ข่าว

เปิดพฤติกรรม 'สารวัตรซัว' ในอดีต ก่อนเป็นเจ้าของ เว็บพนันออนไลน์ รายใหญ่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'บิ๊กก้อง' เปิดพฤติกรรม 'สารวัตรซัว' ในอดีต ก่อนก้าวเป็นเจ้าของ เว็บพนันออนไลน์ รายใหญ่ ขุมทรัพย์หลายร้อยล้าน

หลังจากกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง เปิดยุทธการทลายอาณาจักร "ซัว มาเฟียคาสิโนออนไลน์" บุกค้น 30 บริษัท ยึดทรัพย์มูลค่า 1,400 ล้านบาท พร้อมรวบตัว "จิิ๋ว ธีรพงศ์" คนสนิท พร้อมเครือข่าย "สารวัตรซัว" ก่อนนำไปสู่การออกหมายจับสารวัตรซัว ในข้อหาฉ้อโกงประชาชน

 

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทในเครือเป็นต่อกรุ๊ป ส่วนใหญ่ จัดทำบริษัทผลิตเกมส์ , ผลิตโปรแกรม, พัฒนาซอฟต์แวร์,จัดการบัญชี,จดทะเบียนพาณิชย์, จัดการการเงิน และทำการตลาด ซึ่งผลการตรวจสอบเชิงลึกพบว่า มีบริษัทกว่า 30 แห่ง ที่อยู่ในเครือเป็นต่อกรุ๊ป มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการพนันออนไลน์ เบื้องต้น ได้ระงับการดำเนินกิจการไว้ทั้งหมดแล้ว

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวต่อว่า สำหรับพฤติการณ์เชิงลึกของ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว ในอดีตเริ่มจากการเป็นเจ้าของแพลตฟอร์ม หรือ เว็บไซต์ขนาดเล็ก จนเริ่มขยายธุรกิจ และซื้อซอฟแวร์สำเร็จรูป จากต่างประเทศ มาพัฒนาต่อ และจัดขาย ให้กับกลุ่มที่ทำธุรกิจเว็บพนันออนไลน์ และมีในลักษณะแบ่งเปอร์เซ็นต์ด้วย 

 

ข้อมูลที่พบขณะนี้ มีเว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกว่า 400 เว็บไซต์ ซึ่งดำเนินการปิดไปแล้ว ประมาณ 200 เว็บไซต์ ในจำนวนนี้จะมีเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า 888 หรือไม่ สันนิษฐานว่า อยู่คนละเครือข่ายกัน แต่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนขยายผลต่อ

พล.ต.ท.จิรภพ กล่าวด้วยว่า สำหรับผลปฏิบัติการการตรวจค้น ตรวจยึดทรัพย์จากผู้ต้องหาได้มากกว่า 100 รายการ อาทิ รถยนต์ราคาแพง 3 คัน , โฉนดที่ดินรวมกว่า 440 ไร่ , สมุดบัญชีธนาคารอีก 184 บัญชี และอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ 100 รายการ และยังพบยาเสพติดเป็นยาเค 30 กรัม ในการตรวจค้นที่ จ.สมุทรปราการด้วย ซึ่งรวมมูลค่าของกลางทั้งหมด กว่า 1,400 ล้านบาท

 

ส่วนการติดตามตัว สารวัตรซัว ขณะนี้มีหมายจับร่วมกันฉ้อโกง และร่วมจัดให้มีการเล่นการพนัน แต่ตัวสารวัตรซัว ยังอยู่ในต่างประเทศ ขณะที่การสืบสวนกรณีมีตำรวจยศ พลตำรวจโท นายหนึ่ง เกี่ยวข้องกับสารวัตรซัว อยู่ระหว่างการตรวจสอบ แต่ในเบื้องต้น ยังไม่พบความเชื่อมโยงทั้งหลัฐาน และเส้นทางการเงิน ไปยังสารวัตรซัว แต่ยืนยัน หากตรวจสอบพบ ไม่มีละเว้น


อย่างไรก็ตาม จากการสอบสวน นายจิ๋ว รับสารภาพว่า บริษัททั้งหมด 11 บริษัทที่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจค้นนั้น เป็นของสารวัตรซัว โดยนายจิ๋ว เป็นประธานกรรมการ/กรรมการ/ผู้ถือหุ้น/อดีตผู้ถือหุ้น ถึง 11 บริษัท ดังนี้

 

1. บริษัท กะเพรา เอ็กซ์เพรส จำกัด

2. บริษัท เป็นต่อกรุ๊ป โฮลดิ้ง จำกัด

3. บริษัท เป็นต่อ ทรานสปอร์ตบายเป็นต่อกรุ๊ป จำกัด

4. บริษัท เป็นต่อ เอ็กซ์เช้น 2 จำกัด

5. บริษัท เป็นต่อ เอ็กซ์เช้นจ์ จำกัด

6. บริษัท เป็นต่อ เอสเตท จำกัด

7. บริษัท พีทีจี ซอพต์แวร์ จำกัด

8. บริษัท พีที ซอฟแวร์ บายเป็นต่อกรุ๊ป จำกัด

9. บริษัท สน็อคโค เทคโนโลยี จำกัด

10. บริษัท ไอ แคปบิตอล โฮลดิ้ง จำกัด

11. สหกรณ์ออมทรัพย์เป็นต่อกรุ๊ป จำกัด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ