ข่าว

ประวัติ 'สารวัตรซัว' นายตำรวจที่ถูกเปิดโปง เบอร์ใหญ่การพนันออนไลน์

เปิดประวัติของ 'สารวัตรซัว' หรือ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล นายตำรวจ ที่ถูกให้ออกจากราชการ หลัง ชูวิทย์ เปิดโปงหนัก

กลายเป็นประเด็นร้อนต่อเนื่อง เกี่ยวกับเรื่องสีเทา วงการพนันออนไลน์ หลัง ออกหมายจับ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล หรือ สารวัตรซัว อดีตสารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ สังกัดกองโยธาธิการ สำนักงานส่งกำลังบำรุง ก่อนหน้านี้ได้ถูกให้ออกจากราชการไว้ก่อน ภายหลังถูกกล่าวหาว่า กระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง จนถูกตั้งกรรมการสอบสวน ตามคำสั่งกองโยธาธิการ ลงวันที่ 9 ก.พ.2566 ในเรื่องละทิ้งหรือทอดทิ้งหน้าที่ทางราชการ โดยไม่มีเหตุอันสมควร เป็นเหตุให้เสียหายแก่ราชการอย่างร้ายแรง หรือละทิ้งหน้าที่ราชการติดต่อกันในคราวเดียวกัน เป็นเวลาเกินกว่าสิบห้าวันโดยไม่มีเหตุอันสมควร  

 

ซึ่งเป็นเวลาเดียวกันกับการเปิดโปง ของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง  ที่แฉว่า ตำรวจคนนี้ เกี่ยวพันกับวงการ พนันออนไลน์ ถึงขนาดระบุว่า มาเก๊า 888 แค่ไซส์ S เพราะไซส์ L คือ "สารวัตรซัว แห่งเป็นต่อกรุ๊ป

สารวัตรซัว หรือ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล

สารวัตรซัว หรือ พ.ต.ท.วสวัตติ์ มุครสกุล ปัจจุบันอายุ 37 ปี เกิดเมื่อวันที่ 5 เม.ย.2529 เป็นคน จ.จันทบุรี ได้รับการบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจ เมื่อวันที่ 1 ธ.ค. 2553 ในตำแหน่ง รองสารวัตร ฝ่ายโยธาธิการ 2 ยธ. ยุคพล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี เป็น ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ปี 2559 เป็นรองสารวัตร กลุ่มงานสนับสนุนคดีเทคโนโลยี บก.ปอท. ปี 2560 ได้เป็นสารวัตร ฝ่ายอำนวยการ สำนักงานยุทธศาสตร์ตำรวจ  (สยศ.ตร.)  ปี 2562  เป็นสารวัตร สารวัตรฝ่ายโยธาธิการ 2 กองโยธาธิการ 

 

จากการเปิดโปง ของ ชูวิทย์ ที่ได้มีการระบุข้อความ เกี่ยวกับ สารวัตรซัว ทำให้ทราบว่า อดีตนายตำรวจ ที่มีความเชื่อมโยงกับการพนันออนไลน์ มีเครือข่าย ที่ ชูวิทย์ ใช้คำเรียกว่า องค์กรอาชญากรรมอย่างเป็นระบบ โดยมีดังนี้
 

1. Pentor Exchange by Pentor Group (บริษัท เป็นต่อ เอ็กซ์เช้นจ์ จำกัด) ทำธุรกิจรับแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ
2. PT Software by Pentor Group (บริษัท พีที ซอฟแวร์ บาย เป็นต่อ กรุ๊ป จำกัด) ทำธุรกิจผลิต และพัฒนาซอฟแวร์คอมพิวเตอร์
3. Pentor Property by Pentor Group (บริษัท เป็นต่อ พร็อพเพอร์ตี้ บาย เป็นต่อ กรุ๊ป จำกัด ทำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงที่อยู่อาศัย และเชิงพาณิชย์
4. Pentor Entertainment by Pentor Group (บริษัท เป็นต่อ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ บาย เป็นต่อ กรุ๊ป จำกัด) ทำธุรกิจสถานบันเทิง เช่น Tomorrowland Exclusive lounge, Dubai Luxury Club
5. Snocko Technology (บริษัท สน็อคโค เทคโนโลยี จำกัด) ทำธุรกิจผลิตบุคลากรวงการคอมพิวเตอร์
6. AMB Games (บริษัท เอเอ็มบีเกมส์ จำกัด) ทำธุรกิจให้บริการเกมส์ออนไลน์
7. Esyms ทำธุรกิจพัฒนาแพลตฟอร์มเภสัชกรออนไลน์
8. สหกรณ์ออมทรัพย์เป็นต่อกรุ๊ป จำกัด 
9. มูลนิธิ เป็นต่อ กรุ๊ป จำกัด
10. บริษัท ลาลิซ่า 2020 จำกัด ทำอาบอบนวด “ลาลิซ่า” (ซื้อต่อมาจากกำพล วิคตอเรีย)

 

จากข้อมูลพบว่า สารวัตรซัว ได้รับเงินเดือนในตำแหน่ง 30,000 บาท แต่มีรถซุปเปอร์คาร์ ไว้ในครอบครอง ขับไปทำงานเป็นประจำทุกวัน

สารวัตรซัวคือใคร


 

ข่าวที่น่าสนใจ