ข่าว

สั่งบินสอบ 'ดิว อริสรา' ที่ไต้หวัน ในฐานะพยานเว็บพนัน มาเก๊า888

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่ง ตำรวจไซเบอร์บินสอบ 'ดิว อริสรา' ที่ไต้หวัน ในฐานะพยานเว็บพนัน มาเก๊า888 แต่หากพบมีเอี่ยวก็ไม่ละเว้น

วันนี้ (9 ก.พ. 66) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้ ตำรวจไซเบอร์ สอบปากคำ 'ดิว อริสา' ที่ต่างประเทศแล้ว เพื่อสอบถามข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับเว็บพนัน มาเก๊า888 ซึ่งได้เน้นย้ำให้ชุดทำงานทำอย่างตรงไปตรงมา โปร่งใส และเป็นธรรม

 

 

ส่วนหากพบว่า ใครทำผิดก็ต้องดำเนินการตามกฎหมายทุกรายเป็นการเก็บกวาดบ้านของตัวเองให้ดี พร้อมระบุว่า ตำรวจมีข้อมูลมากพอสมควรแล้วเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว แต่การไปสอบปากคำครั้งนี้ส่วนหนึ่งเพื่อให้ 'ดิว อริสรา' มั่นใจว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีข้อมูลอะไรที่เป็นประโยชน์ก็ขอให้บอกกับเจ้าหน้าที่ เพื่อนำมาประกอบสำนวน

 

ด้าน พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการ กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ รองผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ (รอง ผบช.สอท.) เปิดเผยว่า ประเด็นการเดินทางไปสอบปากคำ 'ดิว อริสรา' นักแสดงสาว ที่เกาะไต้หวัน อยู่ระหว่างหารือกับ พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ (ผบช.สอท.) ประกอบกับต้องดูระเบียบขั้นตอนการเดินทางไปสอบปากคำที่ต่างประเทศก่อนว่าต้องสอบในลักษณะไหน 

 

 

เบื้องต้นคาดว่า การสอบปากคำ นักแสดงสาว ที่ไต้หวัน ในฐานะพยาน คดีเว็บไซต์พนันออนไลน์ มาเก๊า888 ตลอดจนประเด็นที่นักแสดงสาวถูกทำร้ายร่างกาย ทั้งนี้ หากนักแสดงสาวจัดทำคำให้การมาเป็นลายลักษณ์อักษร และมอบหมายให้ทนายความ นำมาส่งให้พนักงานสอบสวนก็สามารถทำได้ โดยที่ตำรวจไม่ต้องเดินทางไปสอบปากคำที่ไต้หวัน

 

 

ส่วนข้อสั่งการของ ผบ.ตร. ให้ทำงานด้วยความรัดกุม รอบด้าน พล.ต.ต.ออมสิน ระบุว่า กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ทำงานด้วยความเต็มที่แน่นอน หากพยานหลักฐาน ไปถึงใครก็จะดำเนินคดีเต็มที่ รวมถึงเส้นทางการเงินก็จะดำเนินคดีในข้อหาฟอกเงินด้วย 

 

 

ส่วนการเรียกตัวผู้มีส่วนเกี่ยวข้อง ยังอยู่ระหว่างตรวจสอบ แต่จะเป็นกลุ่มพี่น้อง 4 บ.หรือไม่ ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร ส่วนการออกหมายจับเพิ่มเติม วันนี้จะมีการประชุมย่อยเพื่อหารือกันในประเด็นนี้

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 

ขณะที่เช้าวันนี้ มีการประชุมร่วมกันระหว่าง กองบัญชาการตำรวจไซเบอร์ และ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน หรือ ปปง. ในมาตรการยึดทรัพย์เครือข่าย มาเก๊า888 ซึ่ง พล.ต.ต.ออมสิน บอกว่า ยังไม่มีการพูดคุยถึงเรื่องเส้นทางการเงินของนักแสดงสาว ในช่วงที่คบหากับ 'เบนซ์ เดม่อน'

 

 

ส่วนภาพวงจรปิด ร้านทำเล็บแห่งหนึ่ง ภายในซอยทองหล่อที่ 'ดิว อริสรา' เป็นหุ้นส่วนกับเพื่อน เมื่อคืนวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ส่งผลให้ 'ดิว อริสรา' เกิดความไม่ปลอดภัย จึงร้องขอความคุ้มครองจากตำรวจ 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผกก.สน.ทองหล่อ กล่าวว่า กรณีดังกล่าว มีตำรวจยศ สิบเอก และ สิบโท ของ สน.ทองหล่อ ไปตรวจสอบร้านทำเล็บจริง ซึ่งฝ่ายสอบสวนได้เรียกเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 มาสอบถามแล้ว ทราบว่า จุดร้านดังกล่าวเป็นการปฏิบัติงานตามหน้าที่ เป็นการตรวจตราทั่วไปตามปกติ และไม่ทราบมาก่อนว่า ร้านทำเล็บดังกล่าวเป็นของ 'ดิว อริสรา'

 

 

ส่วนข้อสงสัยของ ดาราสาว ระบุร้านเปิดมานานแล้ว แต่ไม่เคยมีตำรวจมาตรวจสอบ ดูแล เลย พ.ต.อ.พันษา เผยว่า ชุดสายตรวจ ชุดสืบสวนนั้น มีแผนการตรวจตราของเขาอยู่แล้ว ซึ่งไม่สามารถคาดเดาได้ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์ว่า ร้านดังกล่าวมีคนเข้าออกเยอะมากน้อยแค่ไหน ตำรวจจะพิจารณาและจัดแผนในการตรวจตราพื้นที่ เพื่อเป็นการป้องปรามอาชญากรรมในพื้นที่ หากการกระทำของตำรวจของ สน.ทองหล่อ ประพฤติตนไม่ชอบก็จะต้องถูกดำเนินการตามวินัยและขั้นตอนตามกฎหมาย ไม่ปล่อยให้คนไม่ดีลอยนวลอย่างแน่นอน

 

 

ส่วนกระแสข่าวเรื่องที่มีระดับรองสารวัตรเป็นหุ้นส่วนร้านผับบาร์ย่านทองหล่อ พ.ต.อ.พันษา กล่าวว่า จากการตรวจสอบในเบื้งต้นยังไม่มีข้อมูลว่ามีนายตำรวจของสน.ทองหล่อ ไปมีหุ้นส่วนหรือมีส่วนเกี่ยวข้องร้านผับบาร์กับ 'เบนซ์ เดม่อน' ที่อยู่ในพื้นที่ ซึ่งจะต้องขอเวลาในการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง หากพบเจอก็จะดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป

 

ดิว อริสรา

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ