ข่าว

ตร.ไซเบอร์ ชี้ ผู้กองไบรท์ น้อง 'เบนซ์ เดม่อน'กลับเข้าประเทศมีนัยยะ

ผบช.สอท. ประชุมชุดทำงานสรุปผลปฏิบัติการรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับเอี่ยว"มาเก๊า888" บ่ายนี้ ระบุ“ผู้กองไบร์ท” เดินทางกลับเข้าประเทศอีกครั้ง แสดงนัยยะเลือกแล้ว

8 ก.พ.2566  ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร  หรือ ผู้กองไบรท์ รองสารวัตร ฝ่ายตรวจคนเข้าเมือง ขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง น้องชาย "เบนซ์ เดม่อน" ผู้ต้องหาตามหมายจับ คดีเว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า888"  ซึ่งถูกอายัดตัวหลังครบกำหนดและได้รับการปล่อยตัวจากการถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ  เข้าให้ปากคำโดยมีพล.ต.ออมสิน ตรารุ่งเรือง และ พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชาติ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนอาชญากรรรมทางเทคโนโลยี  (รอง ผบช.สอท.) เป็นผู้สอบปากคำ

 

 

 

 

 

 

ผู้กองไบรท์ น้องชายเบนซ์ เดม่อน เข้าให้ปากคำ

 

 

ด้านพล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.เปิดเผยว่า จากการสอบปากคำ ผู้กองไบร์ท ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง และไม่รู้ว่า "เบนซ์ เดม่อน" พี่ชายตนเองทำเว็บพนันออนไลน์ ส่วนเรื่องที่จะมีการอายัดตัวหรือสร้างเงื่อนไขในการเดินทางออกนอกประเทศหรือไม่นั้น ต้องเป็นไปตามสิทธิ แต่การที่ ร.ต.อ.คุณากร เดินทางกลับเข้ามาในประเทศก็น่าจะแสดงให้เห็นว่าเจ้าตัวเลือกแล้ว

 

ในขณะที่การออกหมายจับขณะนี้สำหรับข้อหาจัดให้มีการเล่นการพนัน ได้มีการออกหมายจับไปเกือบครอบคลุมแล้ว ซึ่งหลังจากนี้จะเป็นการออกหมายจับเครือข่ายที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงิน ส่วนการออกหมายจับ ร.ต.อ.คุณากร และพี่น้องอีก 2 คนนั้น ขณะนี้อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน หากถึงใครก็ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย 

 

 

ผู้กองไบรท์ น้องชาย เบนซ์ เดม่อน เข้าให้บปากคำคดีมาเก๊า888

 

 

ส่วนกระแสข่าวว่านายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน  ติดต่อเข้ามอบตัวนั้น  พล.ต.ท.วรวัฒน์ ยืนยันว่า ขณะนี้ยังไม่มีการประสานอย่างเป็นทางการที่จะเข้ามอบตัวแต่อย่างใด

 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.ตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก สอท. สรุปภาพรวมปฏิบัติการทลายเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า888 ว่าจากการสืบสวน พบเว็บไซต์ที่มีความเชื่อมโยงกับมาเก๊า888 ถึง 6 URL โดยใช้ชื่ออื่น จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับทั้งหมด 55 หมายจับ

 

 

พ.ต.อ.ตำรวจเอกกฤษณะ พัฒนเจริญ โฆษก สอท.

 

 

ขณะนี้สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 46 คน เป็นการจับกุมตามหมายจับ 43 คน และอีก 3 คน เป็นการจับกุมตามความผิดซึ่งหน้า ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันและข้อหาร่วมกันฟอกเงิน โดยผู้ต้องหาส่วนใหญ่เป็นเครือญาติ แอดมิน และโปรแกรมเมอร์ รวมถึงผู้ที่เปิดบัญชีม้าทั้งหมด 4 - 5 แถว และคงเหลือผู้ต้องหาตามหมายจับอีก 12 คน

 

ขณะนี้พบว่ามีทั้งผู้ที่เดินทางออกนอกประเทศและผู้ที่ยังอยู่ในประเทศ ขณะนี้ตำรวจ สอท.ได้ประสานกระทรวงการต่างประเทศเพื่อขอออกหมายแดงในกรณีที่ประเทศนั้นมีสนธิสัญญาในการส่งผู้ร้ายข้ามแดน ส่วนประเทศที่ไม่มีสัญญาดังกล่าวก็จะต้องอาศัยช่องทางทางการทูตเพื่อช่วยประสานติดตามตัวผู้ต้องหาต่อไป 

 

และเมื่อวันที่ 3 - 6 ก.พ.ที่ผ่านมา มีการเข้าตรวจค้นเป้าหมายกว่า 40 จุด ทั่วประเทศ พร้อมตรวจยึดของกลางจำนวนมาก ทั้งบ้าน คอนโดฯ รถยนต์ และเอกสารที่เกี่ยวข้องกับการทำธุรกรรมทางการเงิน หลังจากนี้จะขยายผลต่อเพื่อออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมส่วนความเชื่อมโยงที่เกี่ยวข้องกับ 6 URL พบในระหว่างสืบสวนสอบสวนพบว่ามีเงินหมุนเวียนในระบบกว่า 5.5 พันล้านบาท แต่เชื่อว่าน่าจะมีมากกว่านี้เพราะเว็บไซต์นี้ลักลอบเปิดให้เล่นการพนันมานาน 


 

ข่าวยอดนิยม