ข่าว

'ผู้กองไบรท์' เปิดใจ เตรียม ลาออก ไม่อยากทำให้ ตำรวจ เสื่อมเสีย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ผู้กองไบรท์' เปิดใจ เตรียมยื่นหนังสือ ลาออก ข้าราชการตำรวจ ไม่อยากทำให้ ผู้บังคับบัญชา-เพื่อนตำรวจ ต้องเสื่อมเสีย

หลังครบกำหนดฝากขัง 7 วัน สำหรับ "ผู้กองไบรท์" ร.ต.อ.คุณากร ขจรบุญถาวร รองสารวัตรฝ่ายตรวจคนเข้าเมืองขาออก สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง น้องชายของ "เบนซ์ เดม่อน" ผู้ต้องหาตามหมายจับ เว็บพนันออนไลน์ "มาเก๊า888" จากการถูกลงโทษทางวินัย เนื่องจากขาดราชการ ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

 

โดยทันทีที่ครบกำหนด และได้รับการปล่อยตัว เมื่อช่วง 00.01 น. พ.ต.อ.จักรพงศ์ นุชผดุง ผู้กำกับการ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ได้นำตัว ผู้กองไบรท์ ไปห้องสอบสวน ซึ่งตั้งอยู่บริเวณชั้นล่างของอาคารที่ทำการ ก่อนทำการลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้นำตัวผู้กองไบร์ท ไปยังอาคารที่ทำการของกองบังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ซึ่งเป็นต้นสังกัดของผู้กองไบรท์ โดยไม่ตอบคำถามผู้สื่อข่าว ในประเด็นมีความเกี่ยวข้อง หรือรู้เห็นในเว็บพนันออนไลน์มาเก๊า 888 หรือไม่ 

ปล่อยตัวผู้กองไบรท์

พลตำรวจตรี มนตรี แป้นเจริญ ผู้บังคับการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 ในฐานะผู้บังคับบัญชาของผู้กองไบรท์ เปิดเผยว่า โดยขั้นตอนหลังจากนี้ ทางต้นสังกัดจะรับตัวกลับมาปฏิบัติหน้าที่ ภายในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองต่อ แต่จะให้ไปปฏิบัติหน้าที่ในส่วนที่ไม่เกี่ยวข้องกับพยานหลักฐาน และสำนวนคดี หรือจะไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐานได้ และยังไม่มีคำสั่งจากผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ว่าจะย้ายไปช่วยราชการยังจุดใด ส่วนการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องการขาดราชการเกิน 15 วัน ก็ถือว่า ได้ทำการลงโทษเจ้าตัวแล้วตามระเบียบของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่หากมีการร้องเรียนในส่วนอื่นเข้ามาอีก ก็จะมีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนตามขั้นตอนต่อไป

 

แต่ในเบื้องต้นขณะนี้ ยังไม่มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนในประเด็นอื่น ๆ นอกจากนี้ในช่วงก่อนที่จะมีการรับตัวกลับมา ได้มีการตรวจสอบข้อมูลในฐานข้อมูลหมายจับต่าง ๆ ไม่พบว่าเจ้าตัวมีหมายจับติดตัวในคดีใด ๆ จึงปล่อยให้เดินทางกลับบ้านได้ และให้กลับมาทำงานในวันพรุ่งนี้ ทั้งนี้ยังยืนยันว่า ในการดำเนินการกับผู้กองไบรท์ ไม่ได้มีการให้การช่วยเหลือบุคคลดังกล่าวแต่ประการใด และลงโทษไปตามระเบียบที่มีอยู่ ซึ่งหากเจ้าตัวถูกดำเนินคดี หรือมีหมายจับ ก็พร้อมให้ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนดำเนินการได้ทันที

ปล่อยตัวผู้กองไบรท์

ทั้งนี้ มีรายงานจากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองว่า ในระหว่างการรายงานตัว และการพูดคุยกับผู้บังคับบัญชาเบื้องต้นทราบว่า ผู้กองไบรท์ เตรียมจะยื่นหนังสือลาออกจากราชการตำรวจ เนื่องจากเห็นว่า ความสัมพันธ์ของตนเองกับพี่ชาย และกลุ่มผู้ต้องหา ทำให้เสื่อมเสียไปถึงผู้บังคับบัญชา และเพื่อนร่วมงาน จึงไม่อยากให้เกิดความลำบากใจ

ปล่อยตัวผู้กองไบรท์

อีกทั้ง ยังยืนยันความบริสุทธิ์ของตนเองว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์พนันออนไลน์มาเก๊า888 แต่ยอมรับว่า พี่ชายและกลุ่มเพื่อน มีความเกี่ยวข้องกับธุรกิจดังกล่าวจริง แต่ตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นใด ๆ โดยในวันพรุ่งนี้ จะเข้าไปให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดที่ทำคดี ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ บช.สอท. เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และให้ข้อมูลต่าง ๆ ที่ชุดสืบสวนสอบสวนต้องการ

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด