ข่าว

ชูวิทย์ ระบุ กำพล ซ่อนตัวกลางกรุง ไม่ใช่นอกประเทศ ย้ำชัด ลาลิซ่า เปิดไม่ได้

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชูวิทย์ แฉ กำพล หลบซ่อนกลางกรุงเทพฯ จับมือวงการพนัน พยายามเปิดสถานบริการ คาดการณ์เพื่อฟอกเงิน ระบุ อาบ อบ นวด ไม่ใช่สถานที่ แต่ คนเที่ยวต้องการ ผู้คน

“กำพล เดิมเป็นคนส่งเด็ก ตามอาบ อบ นวด ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ ใช้วิธีการ หาเด็กตกเขียว หรือเด็กที่มาจากบ้านนอก ทำการส่งเด็กให้กับสถานบริการ แล้วให้เงินเดือน พักอาศัยตามอพราต์เม้นท์ จะได้กี่รอบ กำพลได้เงินหมด ส่วนที่ผมทำ ผมทำสไตส์อิสระ เด็กทำได้เท่าไหร่ ก็ได้เท่านั้น ดังนั้น ธุรกิจของ กำพล จึงมีปัญหา จึงเริ่มต้นปัญหา คือมีเด็กอายุ 15 ปี ไปทำงานที่มาเลเซีย ทำไม่ไหว ออกมาร้องเรียน และเล่าไปว่า 2 ปีก่อนหน้านี้ เคยทำงานที่วิคตอเรีย เท่ากับตอนนั้นอายุ 12 ปีเอง”

ชูวิทย์ ระบุ กำพล ซ่อนตัวกลางกรุง ไม่ใช่นอกประเทศ ย้ำชัด ลาลิซ่า เปิดไม่ได้

ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์  ผู้ที่เรียกได้ว่า เป็นนักแฉ มือหนึ่งของสังคมตอนนี้ก็ไม่ผิดนัก ได้กล่าวถึง กำพล วิระเทพสุภรณ์ ผู้ที่หลบหนีจากคดีค้ามนุษย์ สถานบริการอาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท และมีความเชื่อมโยงกับการพยามเปิด อาบ อบ นวด ใหม่ 2 แห่ง  ที่กำลังถุกพูดถึงและตรวจสอบอบู่ในขณะนี้ นั่นคือ ลาลิซ่า กับ เดอะ ลอร์ด พาเลซ โฮเทล แอนด์ สปา

รายการ คมชัดลึก เนชั่น ทีวี วันที่ 7 กุมภาพันธ์ เชิญ ชูวิทย์ ร่วมรายการ ประเด็นการพูดคุย แปลงร่าง "เดอะลอร์ด-โคปาคาบาน่า" โยงทุนเทา? เพราะนอกเหนือจากการแฉเรื่องฉาว ชูวิทย์ คืออดีตนักธุรกิจ สถานบริการ และสถานบริการที่กำลังเป็นข่าว ถูกซื้อช่วงต่อจากเขาไปนั่นเอง 

ชูวิทย์ ระบุ กำพล ซ่อนตัวกลางกรุง ไม่ใช่นอกประเทศ ย้ำชัด ลาลิซ่า เปิดไม่ได้
 

ชูวิทย์ อธิบายที่มาที่ไป จากจุดเริ่มต้น จากประสานความร่วมมือ รณสิทธิ์ พฤกษยาชีวะ กรมสอบสวนคดีพิเศษ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย จากสถานบริการสี่แห่งที่ถูกยึดในคดีค้ามนุษย์ กำพล ใช้เงิน 50 ล้านบาท กับ พระสมเด็จ เลือกเอา โคปา คาบาน่า กับ เดอะ ลอร์ด เก็บไว้ไม่ถูกยึดทรัพย์สิน รวมทั้งในเรื่องคดีค้ามนุษย์ แบ่งเป็น 2 ส่วน จาก อาบ อบ นวด วิคตอเรีย ซีเครท

ชูวิทย์ อธิบายในรายการ

กลุ่มที่ 1 พวกเชียร์แขก ถูกดำเนินคดีทั้งหมด ส่วนที่ 2 นางนิภา ภรรยา และ ธนพล ลูกชาย  ความแปลกที่ ชูวิทย์ ชี้ให้เห็น มีการนำคำพิพากษาในส่วนที่ 1 มาร้องค้านให้ถอนหมายจับ ภรรยา บุตรชาย ของกำพล จึงมีการวิ่งเต้น คัดดำคัดท้ายคำพิพากษาศาลชั้นต้น ให้ถอนหมายจับ

โดย ชูวิทย์ กล่าวอ้างถึง อัยการที่ชื่อย่อ ช. ก่อนหน้านั้นเจ้าของสำนวนคือ สุกัญญา รัตนนาคินทร์ ซึ่งถูกย้าย และสั่งฟ้อง คนใหม่มา ชงเรื่องวิ่งเต้นไปยัง รองอัยการสูงสุด อักษรย่อ ป. เซ็นต์สั่งไม่ฟ้อง เมื่อถอนหมายจับ ภรรยา บุตรชาย ที่หนีไปต่างประเทศจึงกลับเข้ามาได้ 

ความแปลกของคดีเกี่ยวกับ กำพล ที่ตั้งข้อสังเกต คือ ตามปกติ การดำเนินคดีค้ามนุษย์ แต่ไม่มีการระบุถึงการดำเนินคดีฟอกเงิน  และการถอน 2 สถานบริการ จากการวิ่งเต้น ปปง.  นำออกมาจากการยึดทรัพย์สิน และไม่ได้รับการค้านจาก ดีเอสไอ การกลับมาเปิดใหม่ เพราะ กำพล นำ โคปา คาบาน่า ที่เขามี หุ้นส่วน 30 % ส่วนอีก 70 % ยกให้กับ อักษรย่อ ซ. แวดวงการพนันออนไลน์ ซึ่ง ซ.โซ่ ทำอาบ อบ นวดไม่เป็น

ชูวิทย์ ระบุ กำพล ซ่อนตัวกลางกรุง ไม่ใช่นอกประเทศ ย้ำชัด ลาลิซ่า เปิดไม่ได้

แต่การเปิดสถานบริการแบบนี้ไม่ง่าย เหมือนเปิดโรงแรมๆหนึ่ง ต้องมีใบอนุญาต ต้องมีผู้จัดการฝ่ายต่าง ๆ มีเชียร์แขก เมื่อทำไม่เป็นจึงตกลงให้กำพล บริหารก่อน 2 ปี แล้วค่อยมาดูสถานการณ์กันใหม่ กำพลโทรหาลูกน้องเก่าเอง และเปลี่ยนชื่อเป็น ลาลิซ่า 
 

ส่วน เดอะ ลอร์ด พาเลซ โฮเทล แอนด์ สปา พื้นที่ 6 ไร่ ที่ดินมีราคาสูง เพื่อป้องกันการถูกยึดทรัพย์อีก กำพล เปลี่ยนผู้ถือหุ้นใหม่ ปี 2563 ทำการขาย และเปลี่ยนเป็นชื่อลูกชาย โดยขายให้ TRNC พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด และบริษัทที่รับซื้อไป ชูวิทย์ ทำการตรวจสอบพบเป็นบริษัท ที่มียอดจดทะเบียนทุน 2 ล้านบาท ซึ่งชวนให้สงสัยว่า บริษัทที่มีทุนจดทะเบียนเพียง 2 ล้านบาท ทำไมถึงซื้อที่ดิน ที่มีมูลค่านับพันล้านบาทได้ ชูวิทย์อธิบายว่า ก็ต้องทำการกู้เงิน ซึ่งมีบุคคลใกล้ชิด กำพล อยู่บริษัท อสังหาริมทรัพย์ ชื่อย่อ ส. แนะนำ ชื่อบุคคล อักษร ย่อ ข. แบบในสามก๊ก สาเหตุในการสร้างรูปแบบการกู้เงิน

ชูวิทย์ อธิบายในรายการ

ด้วยหากกู้ธนาคารปกติ ย่อมไม่มีทางได้ เนื่องจาก ทุนจดทะเบียน ไม่สอดคล้องกับสินทรัพย์ที่จะซื้อ หากกู้เงินกับทหารปกติแ หากไม่มีเงินจ่าย แต่ถ้าใช้บริษัทในเครือข่าย โดนยึดก็ยึดแบบเพื่อน ซึ่ง บริษัทนี้ตั้งอยู่ที่เกาะเคย์แมน และมีการให้ยืมเงิน 13 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือ 437,671,000 ล้านบาท วิธีการแบบนี้เป็นการอำพรางการฟอกเงิน ซึ่ง ชูวิทย์ อ้างว่า คนที่ ชื่อย่อ ข. มีความถนัดในการดำเนินการ


ที่เชื่อกันว่า ในการดำเนินการเปิดอาบ อบ นวด รอบใหม่ จะเกี่ยวข้องการฟอกเงิน เพราะมีเงินของการพนันออนไลน์ เข้ามาเกี่ยวข้อง การที่ต้องใช้ สถานบริการ เพราะ ธุรกิจนี้มีการเสียภาษี การขอใบอนุญาต 

ถ้า ชูวิทย์ รู้ถึงขนาดนี้ ทำให้เกิดคำถามว่า แล้วหน่วยงานราชการ รับทราบหรือไม่ ชูวิทนย์ ในฐานะที่ทราบกันในอดีต คือ เจ้าของ อาบ อบ นวด เขาอธิบายว่า อย่างแรกที่ต้องมีคือ ใบอนุญาตการเปิด อาบ อบ นวด

 

ในปัจจุบัน ไม่ได้มีการออกใบอนุญาตธุรกิจนี้ให้อีกแล้ว ซึ่งทั้งหมด ที่มีถึงตอนนี้ จำนวน 113 ฉบับ รายละเอียดเกี่ยวกับใบอนุญาต ที่น่าสนใจ ตามการอธิบายของอดีตเจ้าพ่ออ่าง เขาระบุว่า ใบอนุญาตนั้น ไม่ได้ให้อนุญาตจำนวนห้องที่มากมาย ใบอนุญาตบางใบ อนุญาตให้เปิดห้องในอาบ อบ นวด เพียง 5 ห้อง บางใบอนุญาต เพียง 50 ห้อง หรือ 100 ห้อง เท่านั้น 


ใบอนุญาตของสถานบริการ อาบ อบ นวด มี 3 ประเภท เป็นในรูปแบบ บริษัท ห้างหุ้นส่วนจำกัด หรือ ประเภท บุคคลธรรมดา ในแบบ บริษัท สามารถแจ้งเปลี่ยนรายชื่อกรรมการได้ ซึ่ง แบบ ห้างหุ้นส่วนจำกัด ส่วนแบบ บุคคลธรรมดา ต้องร้องต่อศาล ในการเปลี่ยนแปลงผู้ครอบครอง บังคับโอน แล้วก็แจ้งต่อตำรวจตามคำสั่งศาล 

ด้วยความที่ ชูวิทย์ ขายกิจการ ให้กำพล ในอดีต อาบ อบ นวด ลาลิซ่า จึงถูกตั้งคำถามจากเขาว่า มีใบอนุญาตห้องให้บริการถึงหรือไม่ เพราะสถานที่นี้ เขาสร้างขึ้นมา มันมีจำนวน 200 ห้อง การรวบรวมใบอนุญาตอย่างไรก็ไม่ถึง รวมถึงต้องมีใบอนุญาตตามพ.ร.บ.ก่อสร้าง ผู้อนุญาต คือ กรุงเทพมหานคร

เพราะเป็นอาคารสาธารณะตามกฎหมาย สำคัญที่สุด ชูวิทย์มั่นใจว่า ลาลิซ่า อย่างไรก็ไม่มีใบอนุญาตก่อสร้าง เพราะเขาสร้างให้มันผิดแบบมาตั้งแต่ต้น เขาอธิบายว่า เพื่อให้ตำรวจเกิดความสับสนในการตรวจสอบ ทำเป็นสองอาคาร จึงทำให้ขอใบอนุญาตไม่ได้ ส่วน เดอะ ลอร์ด พาเลซ โฮเทล แอนด์ สปา มีใบอนุญาตโรงแรมจริง แต่มีการแฝงเอาใบอนุญาตทั้งอาบ อบ นวด มารวมกัน ซึ่งทำไม่ได้

ชูวิทย์ อธิบายในรายการ
และกลุ่มทุนจีนสีเทา ที่ได้เข้ามามีส่วนร่วม ชูวิทย์ เปิดชื่อว่า คือ นายธง ซึ่งเป็นนายบ่อน และรู้จักกลุ่มจีนสีเทา ซึ่งมีหุ้นอยู่ที่ เดอะลอร์ด ซึ่งทำให้ต้องอาศัย กำพล เพราะไม่มีความรู้ในการทำธุรกิจ

รวมทั้ง ธุรกิจ อาบ อบ นวด ไม่ตกอย่างที่คาดการณ์กัน เพราะ อาบ อบ นวด ไม่ได้ขึ้นอยู่กับ สถานที่ แต่คือผู้คน นั่นคือ ตัวหมอนวด ถ้าไม่สวย ใครจะไปเที่ยว ตัวสถานที่ ขอให้ห้องสะอาด น้ำร้อน เตียงดี สาวสวย ก็มีคนใช้บริการ ไม่ได้สนใจที่การตบแต่ง และสมัยใหม่ การนั่งในตู้มันเชย เปลี่ยนมาเป็นการนั่งโซฟา เป็นไซด์ไลน์ 

และข้อมูลสำคัญ ชูวิทย์ เปิดเผยว่า ตัว กำพล ไม่ได้หลบหนีออกนอกประเทศแต่อย่างใด แต่อาศัยอยู่ในใจกลางกรุงเทพฯ กับภรรยาน้อย และเดินทางไปภาคเหนืออีกด้วย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ