ข่าว

ศาลคุ้มครองชั่วคราวคำร้องกระทรวงดิจิทัลฯ ขอระงับแพลตฟอร์ม'กองสลากพลัส'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลอาญา สั่งคุ้มครองชั่วคราว กรณี กระทรวงดิจิทัลฯ ยื่นคำร้องขอระงับการแพร่หลายข้อมูลทางคอมพิวเตอร์ ของเว็บไซต์และแพลตฟอร์มของ "กองสลากพลัส"ระหว่างไต่สวน จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

7 ก.พ.2566 ศาลอาญา  ถนนรัชดาภิเษก มีคำสั่งให้คุ้มครองชั่วคราว ตามคำร้องของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอีเอส) ที่ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับการทำให้แพร่หลายซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ ของเว็บไซต์และแพลตฟอร์ม กองสลากพลัส 2 URL และ 1 แพลตฟอร์ม รวม 3 รายการ ระหว่างที่ยังอยู่ในขั้นตอนการไต่สวนพิจารณาคำร้องขอให้ปิดเว็ปไซต์และแพลตฟอร์ม กองสลากพลัส 

 

 

 

 

 

 

 

โดยศาลพิจารณาแล้วเห็นว่า หลังจากที่ผู้ร้องได้ยื่นคำร้องขอให้ปิดเว็บไซต์และแพลตฟอร์ม กองสลากพลัส พบว่ายังคงมีการจำหน่ายสลากกินแบ่งรัฐบาลเกินราคา และมีเด็กอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ผ่านแพลตฟอร์ม

 

อีกทั้งยังมีการโฆษณาผ่านสื่อต่างๆ และยอมเปรียบเทียบปรับกับพนักงานสอบสวนเรื่อยมา จึงมีคำสั่งห้ามผู้คัดค้านแพร่หลายซึ่งข้อมูลใดๆ ในเว็บไซต์และแพลตฟอร์ม จนกว่าจะมีคำสั่งอื่นๆ เปลี่ยนแปลง

 

 

 

 

ส่วนการไต่สวนพยานตามคำร้องขอปิดเว็บไซต์และแพลตฟอร์มกองสลากพลัส นั้น ได้มีการไต่สวนพยานผู้ร้องไปครบแล้ว ยังเหลือการไต่สวนพยานผู้คัดค้าน ซึ่งจะมีการไต่สวนพยานรายสุดท้ายในวันที่ 20 มีนาคม 2566 นี้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด