ข่าว

'ดิว อริสรา'นารีพิฆาต? สู่ปฏิบัติการล่า 'เบนซ์ เดม่อน'

ย้อนไทม์ไลน์ จาก"ดิว อริสรา"เปิดโปงพี่น้อง 4 บ.เกี่ยวโยงเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ มาเก๊า888 มาสู่ปฏิบัติการล่า"เบนซ์ เดม่อน"อดีตเพื่อนชายคนสนิท

จนถึงนาทีนี้หลายคนยังคงจับจ้องว่าจากปฏิบัติการกวาดล้างเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ มาเก๊า888 จะสามารถติดตามจับกุมตัวการใหญ่เจ้าของเว็บได้หรือไม่ ผลจะออกมาเช่นไรก็คงต้องติดตามกันต่อไป เพราะตำรวจเองก็ยืนยันว่าจะเดินกวาดล้างให้สิ้นซาก ซึ่งคดีเว็บพนันมาเก๊า888 มีจุดเริ่มต้นอย่างไร คมชัดลึกออนไลน์ขอสรุปมาให้ทราบดังนี้ 
 

1. จุดเริ่มต้น มหากาพย์ มาเก๊า888

15 ม.ค.2566 "ดิว อริสรา ทองบริสุทธิ์" นักแสดงสาว   โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า 
อะ... บ้านทำเว๊ปพนันใหญ่ชื่อ "มาเก๊า888"  มีพี่น้อง 4 คนผู้ชายหมด  ชื่อเล่น บ. ทั้งบ้าน  น้องชื่อ บิ๊ก พึ่งหมั้นวันนี้  กำลังจะแต่งงานวันที่ 22 มกราคม ที่จะถึง  ... คาดว่าวงการเว๊ปพนันออนไลน์น่าจะไปร่วมงานแต่งถ้วนหน้า ... และมีคนมีชื่อเสียงร่วมงานเยอะ  สายสืบ-ตำรวจใดใดทำงานด้วยค๊าบ มีข้อมูลอยู่แล้ว อยากรวบใคร รวบเลย!  ฝากนักสืบ และ ผู้มีประสบการณ์ทำงานด้วยค๊า

ปล. ไม่ผิดที่มีความรักและแต่งงาน  แต่ผิดที่ทำธุระกิจสกปรก ไม่ขาว ผิดกฏหมายและ กล้าจัดงานใหญ่โตในขณะที่คนอื่นโดนจับกันโชว์ความรวยที่ได้มาจากเว๊ปพนันที่หลอกเงินคนไทย หุหุ
#ตำรวจไทยเก่งที่สุด
#ทำคดีอื่นแล้วฝากคดีนี้ด้วยค๊าพี่ตำรวจ

เมื่อ ดิว ออกมาโพสต์เช่น ทำเอาหลายคนพุ่งเป้าไปที่ เบนซ์ เดม่อน ซึ่งเป็นอดีตเพื่อนชายคนสนิทของ ดิว อริสรา 

 

 

 

ดิว อริสรา โพสต์แฉเว็บพนัน มาเก๊า 888

 

 


2. เบนซ์ เดม่อน เป็นใคร? 

เบนซ์ เดม่อน  เป็นชื่อในวงการแข่งรถซูเปอร์ในแวดวงไฮโซรู้จักกันดี เพราะ เบนซ์ เป็นเจ้าของรถหรู อย่าง Lamborghini Aventador Liberty Walk ราคามากกว่า 37 ล้าน ซึ่งมีเพียงคันเดียวในประเทศไทย และยังเป็นเจ้าของธุรกิจทั้งร้านอาหาร ผับ บาร์ และที่สำคัญ เคยเป็นอดีตแฟนของ ดิว อริสรา แต่เลิกกันไปในช่วงปลายปี 2563  จากนั้นชื่อเบนซ์ เดม่อน ก็เงียบไป กระทั่ง ดิว อริสรา ออกมาเปิดโปงผู้ที่อยู่เบื้องหลังเว็บพนันออนไลน์ ทำให้ชื่อของ เบนซ์ กลับมาได้รับความสนใจอีกครั้ง 

 

 

เบนซ์ เดม่อน กับรถยนต์หรู ลัมโบกินี

 

 

ต่อมา วันที่ 18 ม.ค.2566 "ดิว อริสรา" โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กเพิ่มเติมหลังจากที่โพสต์แฉเว็บพนันออนไลน์รายใหญ่ มาเก๊า888 โดยระบุว่า ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง สิ่งที่โพสต์ผ่านการไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว และขอเป็นกระบอกเสียงที่ไม่อยากแค่เป็นคนที่ รับรู้ เห็น และปล่อยผ่าน กับเรื่องที่ผิด และปล่อยผ่านมันไป จนเรื่องที่ผิดกลายเป็นเรื่องปกติ ที่สังคมมองว่าทั่วไป จนมันกลายเป็นคำว่า"ผิด" เป็น "ถูก"  คำถามคือ สำหรับคนที่ทำผิดที่รู้ว่าสิ่งที่ทำมันผิดและยังเลือกทำผิดกันทั้งครอบครัว และกล้าใช้ชีวิตแบบคนทั่วไป ในแบบฉบับ "รวยผิดปกติ" มันถูกต้อง ถูกที่ ถูกทางแล้วหรือ 

 

"ดิว อริสรา" ยังบอกอีกว่าเชื่อและมีความหวังว่ากระบวนการยุติธรรมและตำรวจไทย เก่ง มีความสามารถ และความเป็นธรรมมากพอที่จะแก้ไขและเปลี่ยนแปลงสิ่งที่ผิดให้อยู่ถูกที่

 

19 ม.ค.2566  ดิว อริสรา ก็ได้แชร์โพสต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับ มาเก๊า888 และยังโพสต์ข้อความทิ้งท้ายไว้อีกด้วยว่า "ได้ข่าวว่าวันนี้มี บ.หนึ่ง ที่เป็นตำรวจ ก็เที่ยวโทรศัพท์หาตำรวจคนนั้นคนนี้ แต่ไม่มีใครรับโทรศัพท์ ยัง ยังไม่หยุดอีก"

 


 

3. ตำรวจขยับสอบเว็บมาเก๊า888 

พลตำรวจโท วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบช.สอท.) ตรวจสอบพบว่าเพจหลักที่เปิดให้เล่นพนันออนไลน์ได้ปิดไปแล้ว ส่วนตัวเจ้าของก็อยู่ต่างประเทศ แต่เพจอื่น ๆ ที่เป็นเครือข่ายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ รวมไปถึงตรวจสอบเส้นทางการเงินต่อทันที นอกจากนี้ ยังพบว่าเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ยังกระจายอยู่ในหลายจังหวัด ทั้งชลบุรี , พระนครศรีอยุธยา และปทุมธานี  

 

 

พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท.ประชุมติดตามคดี เบนซ์ เดม่อน
 

 

นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม ยอมรับว่าในส่วนของกระทรวงและตำรวจนั้น ทำได้เพียงปิดเว็บไซต์ และจับกุมผู้กระทำความผิดภายในประเทศเท่านั้นซึ่งเว็บพนันส่วนใหญ่อยู่ต่างประเทศ  ขณะที่ตำรวจไซเบอร์ ระบุว่าได้พยายามหาหลักฐาน เพื่อกวาดล้างเว็บพนันออนไลน์ตามเบาะแสที่ดิว อริสรา ออกเปิดเผยแล้ว แต่ข้อมูลที่ได้มายังไม่เพียงพอที่จะออกหมายจับ 

 

24 ม.ค.2566  ดิว อริสรา ออกมาเคลื่อนไหวผ่านหน้าเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยระบุว่า 

4 บ. บินต่างประเทศครบ! รอเคลียร์เรื่องจบและบินกลับมาใช้ชีวิตเหมือนเดิมสินะ... 
หมายเหตุ* บ. ที่เป็นตำรวจลางานได้นานขนาดนั้นเลยเหรอ ปกติตำรวจลาได้มากสุด 15 วัน ได้ข่าวลาไป 10 กว่าวันแล้ว .. พี่ตำรวจ บ. เที่ยวเก่ง! ตำรวจที่ไม่ใช่ตำรวจ ตำรวจที่ไม่ต้องทำงาน ตำรวจที่ขับแลมโปไปทำงาน เอ๊อออออ เลิศอ่า
เชื่อมั่นในตำรวจไทย (ที่ไม่ใช่คนนี้) สังคมรอ และ ติดตามอยู่นะคะ

 

 

ดิว อริสรา โพสตต่อเนื่อง พี่น้อง 4 บ.บินไปต่างประเทศแล้ว

 

 

4.ตำรวจลุยค้นเครือข่ายเบนซ์ เดม่อน ภายใต้ยุทธการมาเก๊า888 

2 ก.พ.2566 ตำรวจเปิดยุทธการมาเก๊า888 นำหมายค้นบุกค้นพร้อมกัน 8 จุด ทั้งในกรุงเทพ และปริมณฑล โดยเป้าที่สำคัญคือบ้านนายณัฐพงศ์ หรือ ซิโก้ 1ในผู้ต้องหาทำหน้าที่เกี่ยวกับการเเงิน และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับ ความผิดฐานร่วมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณาหรือชักชวนโดยตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน ร่วมกันฟอกเงิน แต่ในวันที่ตำรวจบุกค้น นายณัฐพงศ์ ก็ไหวตัวหลบหนีไปและถูกติดตามจับกุมตัวได้ จ.อุดรธานี 

 

 

ตร.เปิดปฏิบัติการมาเก๊า888 จับ 1 ผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับ

 

 

 

5. หมายจับ เบนซ์ เดม่อน 

ยุทธการมาเก๊า888 ยังคงดำเนินต่อเนื่องโดยวันที่ 5 ก.พ.2566  พนักงานสอบสวน บช.สอท. รวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลออกหมายจับ เครือข่าย มาเก๊า 888 จำนวน 13 ราย โดย 1 ในจำนวนนั้น มีชื่อของนายชัยวัฒน์  หรือ เบนซ์ เดม่อน อายุ  37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ลงวันที่ 31 ม.ค.2566

 

ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานว่า เบนซ์ เดม่อน ได้เดินทางออกจากประเทศไทย ไปที่เขตปกครองพิเศษฮ่องกง ตั้งแต่วันที่ 16 ม.ค. 2566 หลังจากวันที่ ดิว อริสรา โพสต์ข้อความแฉเกี่ยวกับเว็บพนัน มาเก๊า888 เพียงวันเดียว โดยการเดินทางเป็นการซื้อตั๋วเครื่องบินเพียงเที่ยวเดียว 

 

 

เบนซ์ เดม่อน ถูกตำรวจออกหมายจับ

 

 

นอกจากนี้ ตำรวจยังได้เข้าค้นคอนโดมิเนียมของ เบนซ์ เดม่อน ปรากฎว่าพบเพียงห้องว่างจึงได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดปราฏว่ามีการจ้างบริษัทขนส่งเอกชน มาทำการขนย้ายทรัพย์สิน ออกไปตั้งแต่วันที่ 2 ก.พ.2566 

 

บริษัทเอกชน ขนย้ายทรัพย์สินออกจากคอนโดฯ เบนซ์ เดม่อน ก่อนตำรวจบุกค้น

 

 

และล่าสุด 6 ก.พ.2566 ตำรวจไซเบอร์ นำกำลังเข้าค้นโกดังรถหรู พร้อมยึดรถ 3 คันเพื่อตรวจสอบหาความเชื่อมโยงเว็บพนัน มาเก๊า 888 พร้อมทั้งประสาน ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง 2 เพื่อขออายัดตัว ร.ต.อ.คุณากร  รองสารวัตร ตม.2 น้องชาย เบนซ์ เดม่อน ซึ่งอยู่ระหว่างถูกคุมขังกรณีลาราชการก่อนกำหนดในใบลา เพื่อมาสอบปากคำหาความเชื่อมโยงกับ มาเก๊า888 

 

 


 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม