ข่าว

สอท. เข้ายึดโกดังรถหรู แก๊ง 'มาเก๊า888' มูลค่ามากกว่าพันล้านบาท

สอท. นำกำลังบุกค้นโกดังรถหรูแก๊ง 'มาเก๊า888' 3 จุด ยึดรถรวมมูลค่ามากกว่าพันล้านบาท เร่งตรวจสอบ รถหรูลัมโบร์กีนี ของ เบนซ์ เดม่อน

พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รองผู้บัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) นำกำลังเข้าตรวจค้นบริษัทเอกชน ภายในซอยเลียบมอเตอร์เวย์ 7 แยก 2 แขวงทับช้าง เขตสะพานสูง กรุงเทพมหานคร ซึ่งมีลักษณะเป็นโกดังเก็บรถยนต์ เครือข่ายพนันออนไลน์ มาเก๊า888

 

 

จากการตรวจค้นพบรถเบนซ์ รุ่น AMG G 63 สีเทา เป็นของพี่น้อง 4 บ. และ รถเบนซ์ รุ่น G 400 D อีก 2 คันสีขาว และ สีฟ้า ซึ่งการข่าวพบว่าเป็นรถของ นายอิสระ คุตไชยกุล 1 ในผู้ต้องหา 13 หมายจับ ที่หลบหนีไปดูไบ ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ นำมาฝากไว้ ตำรวจจึงยึดไว้ตรวจสอบ

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้เข้าค้นจุดที่ 2 เป็นเต้นท์ขายรถมือสองย่านพัฒนาการ 14 เข้ายึดรถเบนซ์รุ่น G 400 D สีดำ ของ นายณัฐพงศ์ ระชินลา หรือ โก้ ผู้ต้องหาที่จับกุมไปก่อนหน้านี้ได้อีก 1 คัน โดยพบว่า นายณัฐพงศ์ ได้สั่งให้นอมินีนำรถมาฝากขายที่เต้นท์รถแห่งนี้ และเปลี่ยนชื่อผู้ครอบครอง เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังพบแผ่นป้ายทะเบียนรถของ นายณัฐพงศ์ อีกหลายคัน ที่เจ้าหน้าที่ยังไม่พบตัวรถ หนึ่งในนั้นคือรถเบนท์ลีย์ สีฟ้า ที่ยังติดตามอยู่

 

 

ส่วนจุดตรวจค้นอู่รถที่อำเภอเมืองนครราชสีมา พบรถแข่งของ เบนซ์ เดม่อน 2 คันที่กำลังรอปรับแต่งอะไหล่ ซึ่งช่างประจำทีมรถแข่ง ให้การว่าตนเองมีหน้าที่ดูแลและเซอร์วิสรถแข่งดริฟท์ ซึ่งเมื่อแข่งรถเสร็จก็จะนำมาเข้าอู่เพื่อรอปรับแต่งสำหรับในการแข่งรถครั้งต่อไป โดยมีการติดต่อครังสุดท้ายเมื่อเดือนที่แล้วก่อนจะเป็นข่าว

 

1. รถยนต์ nissan silvia s13 ติดสติกเกอร์ benz daemon (สำหรับแข่ง drift) 


2. รถยนต์nissan serfiro สีชมพู (สำหรับ ซ้อมก่อนแข่งขัน) โดยรถทั้งสองคันเจ้าของอู่ระบุว่าเป็นของ เบนซ์ เดม่อน 

 

รถ เบนซ์ เดม่อน

รถ เบนซ์ เดม่อน

 

พลตำรวจตรีวิวัฒน์ เผยว่าหลังจากที่ดาราสาว ดิว อริสรา โพสต์ พาดพิง กลุ่มดังกล่าว ก็มีการนำรถสไลด์มาเคลื่อนย้ายรถหรูไปซุกซ่อนตามโกดังและอู่รถยนต์ต่างๆในพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑล ตำรวจจึงได้สืบสวนติดตามจนพบจุดที่ซุกซ่อนรถและได้เข้าตรวจค้น 3 จุด ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร 2 จุด และ นครราชสีมา 1 จุด และยึดรถ ทั้ง 6 คันดังกล่าว ซึ่งเจ้าของโกดัง เต้นท์รถ และอู่รถที่พบรถ เบื้องต้นจะถูกสอบปากคำในฐานะพยานก่อน ยังไม่ถูกแจ้งข้อหา

 

 

ส่วน รถหรูลัมโบร์กีนี (Lamborghini madbull  liberty walk Aventador V2) ที่เป็นรถซุปเปอร์คาร์ที่มีคันเดียวในประเทศไทย และคันที่ 7 ของโลก ราคารวมแต่งอยู่ที่ 400 ล้านบาท ซึ่งมีชื่อของ นายชัยวัฒน์ ขจรบุญถาวร หรือ เบนซ์ เดม่อน อดีตแฟนหนุ่ม ดิว อริสรา นักแสดงสาว ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามว่าถูกเก็บซ้อนไว้ที่ใด ซึ่งหากพบว่ามีบุคคลช่วยเหลือก็จะดำเนินคดีด้วย แต่หากแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ก็จะถูกนำตัวมาเป็นพยาน 

 

 

ทั้งนี้ยืนยันว่ามีพยานชัดเจนว่ากลุ่มผู้ต้องหาร่วมกันฟอกเงินที่ได้มาจากพนันออนไลน์ ทั้งนี้ขบวนการดังกล่าวกระทำผิดมานาน ทำให้อาจมีพรรคพวกให้การช่วยเหลือจำนวนมากทำให้ยักย้ายถ่ายเททรัพย์สินได้รวดเร็วหลังถูกแฉ ส่วนจะมีเจ้าหน้าที่รัฐให้การช่วยเหลือหรือไม่นั้น ยังไม่ได้รับรายงาน

 

 

ส่วนการสอบปากคำผู้ต้องหากลุ่มบัญชีม้าที่จับกุมได้เมื่อวานนี้ เบื้องต้นให้การรับสารภาพ ในประเด็นบัญชีม้า แต่ประเด็นที่เกี่ยวข้องกับระดับสูงยังให้การภาคเสธ 

 

 

ส่วนหมายจับ 13 หลักของ ตำรวจไซเบอร์ ขณะนี้จับกุมได้แล้ว 7 คน ยังเหลือบัญชีม้าอีก 1 คนที่ยังหลบหนี ส่วน เบนซ์ เดม่อน และคนสนิทอีก 5 คน อยู่ระหว่างหลบหนีออกนอกประเทศ ซึ่งในกลุ่มพี่น้อง 4 บ. ตำรวจยังคงออกหมายจับได้แค่ พี่ชายคนโต

 

ตรวจยึดรถหรู

 

ข่าวที่น่าสนใจ