ข่าว

PCT ลุยจับ 'เว็บพนันออนไลน์' Ifun168 พบเชื่อมโยง 'มาเก๊า888' เงินหมุน 23 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

PCT ลุยจับ 'เว็บพนันออนไลน์' Ifun168 พบเชื่อมโยง เว็บพนัน 'มาเก๊า888' มีเงินหมุนเวียน 23 ล้านบาท เตรียมขยายผลเส้นทางเงินเกี่ยวข้อง

วันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2566) พล.ต.ท.ไตรรงค์  ผิวพรรณ  ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (กมค) ในฐานะ ผู้ช่วย ผอ.ฯ/หน.ด้านปฏิบัติการ PCT พร้อมด้วย พล.ต.ต.ทินกร   รังมาตย์  รอง ผบช.สพฐ.ตร./ หน.ด้านข่าวสารฯ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ PCT ชุดที่ 4 เข้าตรวจพื้นที่ 6 เป้าหมาย จ.ชลบุรี - ระยอง ตามหมายค้นศาลอาญา ที่ 108-113 /2566 ลง 3 ก.พ.66 และ หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 97/2566 ลง 4 ก.พ.66 เพื่อทลายเครือข่าย 'เว็บพนันออนไลน์' และดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้อง ภายใต้ปฏิบัติการถล่ม macau888 ต่อเนื่อง

 

ผู้บัญชาการสำนักงานกฎหมายและคดี (กมค) เปิดเผยว่า การจับกุมครั้งนี้ .พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ได้สั่งการให้กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (สอท.) ร่วมกับศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) ขยายผล สืบเนื่องจากกรณีที่ ดาราสาวชื่อดัง มีการแจ้งเบาะแสผ่านเฟสบุ๊คส่วนตัว เกี่ยวกับ 'เว็บพนันออนไลน์' 'มาเก๊า88' จึงได้มีการ สั่งการให้ตำรวจ สืบสวนขยายผลจับกุม เครือข่าย 'เว็บพนันออนไลน์' ดังกล่าว ตำรวจจึงทราบว่า เว็บไซต์ 'มาเก๊า88' มีเครือข่ายย่อย หลายเว็บไซต์ ซึ่งมีทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ซึ่งที่จับกุมได้ในวันนี้คือ  เว็บไซต์พนันออนไลน์ ชื่อ Ifun168  ซึ่งใช้ลิ้งก์เชื่อมต่อมาจาก  'มาเก๊า88' โดยมีแอดมิน ทำงานอยู่ในพื้นที่ จังหวัดระยอง และ จังหวัดชลบุรี  ระยอง ส่วนเงินหมุนเวียนในบัญชี พบว่ามีเกือบ 25 ล้านบาท ตำรวจจึงได้มีการอายัดไว้ในการดำเนินคดีทั้งหมด

 

หนึ่งในผู้ต้องหา

สำหรับผลปฏิบัติการครั้งนี้ ตำรวจ PCT สามารถจับกุม ผู้ต้องหา 6 ราย  เป็นชาย 3 ราย และ หญิง 3 ราย พร้อมยึดของ กลางคอมพิวเตอร์ 3 เครื่อง ,โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง , Router 2 เครื่อง , สมุดบัญชีธนาคาร 3 บัญชี รถยนต์กระบะ 1 คัน และ รถจักรยานยนต์ 1 คัน ​ ดำเนินคดีในข้อกล่าวหาว่า กระทำความผิดฐาน “ร่วมกันให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนัน ซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าหน้าพนักงาน, ร่วมกันโอน รับโอน หรือเปลี่ยนสภาพ ได้มา ครอบครอง หรือใช้ทรัพย์สิน โดยรู้หรือใช้ทรัพย์สินนั้นว่าเป็นทรัพย์สินที่เกี่ยวกับการกระทำความผิดกฎหมายว่าด้วยการพนัน รวมกันมีมูลค่าตั้งแต่ห้าล้านบาทขึ้นไป และเป็นการจัดให้มีการเล่นการพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์" 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ