ข่าว

ตำรวจไซเบอร์ แถลงคืบหน้าคดี ‘มาเก๊า888’ ออกหมายจับ บ. อดีตคนรักดาราดัง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ผู้บัญชาการไซเบอร์ แถลงคืบหน้าคดี ‘มาเก๊า888’ 'เว็บพนันออนไลน์' ออกหมายจับจริง นาย บ. อดีตคนรักดาราสาวคนดัง

จากกรณีที่ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. , พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. , พล.ต.ต.ไพโรจน์ สุขรวยธนโชคิ รองผบช.สอท., พล.ต.ต.ชัชปัณฑกาณฑ์ คล้ายคลึง ผบก.สอท.1 และ พ.ต.อ.กฤตัชญ์ บำรุงรัตนยศ รองผบก.สอท.1 นำกำลัง ชุดปฏิบัติการพิเศษคอมมานโด  เข้าตรวจเป้าหมายสำคัญ 30 เป้าหมาย ทั่วประเทศ เพื่อขยายผลจับกุม ผู้ต้องหาในเครือข่าย 'เว็บพนันออนไลน์' ‘มาเก๊า888’ โดย พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. สั่งการให้ดำเนินการตามข้อเท็จจริง

ล่าสุดวันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2566) เวลา 15.00 น. พล.ต.ท.วรวัฒน์ วัฒน์นครบัญชา ผบช.สอท. พร้อมด้วย พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. ร่วมกันแถลงข่าวความคืบหน้า หลังจากเมื่อเช้าที่ผ่านมา มีการตรวจค้นคอนโดหรู ของ “เบนซ์ เดม่อน” หรือ นายชัยวัฒน์ อายุ 37 ปี ซึ่งเป็น 1 ใน 13 ผู้ต้องหา ในคดี 'เว็บพนันออนไลน์' ‘มาเก๊า888’ รวมถึงเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงในสังคม เนื่องจากเป็นอดีตคนรักของ ดาราสาวชื่อดังท่านหนึ่ง

 

พล.ต.ท.วรวัฒน์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ ศาลอนุมัติหมายจับ  “เบนซ์ เดม่อน” ตามหมายจับศาลอาญาที่ 325/2566 ลงวันที่ 31 ม.ค. ในความผิดฐาน รวมกันเป็นผู้จัดให้มีการเล่น หรือ ทำอุบายล่อ ช่วยประกาศการโฆษณา หรือชักชวนโดยตรง หรือทางอ้อมให้ผู้อื่น เข้าเล่นหรือเข้าพนันในการเล่น ซึ่งไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, ร่วมกันฟอกเงิน 

 

ตำรวจแถลงข่าว

 

 

 

ส่วนแนวทางการสืบสวน ทราบว่า ขณะนี้  “เบนซ์ เดม่อน” ได้เดินทางออกจากประเทศไทยไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมที่ผ่านมา หลังจากที่ ดาราสาวคงดัง ได้โพสแฉ 'เว็บพนันออนไลน์' จนกลายเป็นกระแสโด่งดังในสังคม ซึ่งทราบว่ามีการเดินทางไปยังเขตปกครองพิเศษฮ่องกง ส่วนพี่น้องของ “เบนซ์ เดม่อน” หรือ 3บ. ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการสืบสวนหาพยานหลักฐาน และหาความเชื่อมโยงในคดี ยังไม่ได้มีการออกหมายจับแต่อย่างใด หากมีข้อมูลไปถึง จะดำเนินคดีตามขั้นตอนกฎหมายทันที 

 

ส่วนการเข้าตรวจค้น สถานบันเทิงชื่อดัง ย่าน RCA หรือ สถานบันเทิงที่ย่านสุขุมวิท ซึ่งเป็นที่ที่นาย “เบนซ์ เดม่อน” มักจะไปสังสรรค์ กับกลุ่มเพื่อน ที่ทำพนันออนไลน์ จะเป็นหุ้นส่วนที่ลงเงินจริง หรือ หุ้นลม ต้องรอผล จากการตรวจสอบเสียก่อน

 

สำหรับคดีนี้ ตำรวจมีการจับ ผู้ที่เกี่ยงข้อง และมีความเชื่อมโยง ทางด้านการเงิน และ กลุ่มบัญชีม้า ได้แล้ว รวม 32 ราย หลังจากนี้จะมีการขยายผลจับกุมผู้ที่เกี่ยวข้องอีกหลายราย โดยจะมีการเชิญบุคคลที่คาดว่าจะเกี่ยวข้อง มาให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน ไม่ว่าจะ เป็นเจ้าหน้าที่ จากบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ที่มีการมาขอของมีค่า ออกจากคอนโดของ นาย “เบนซ์ เดม่อน” 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด