ข่าว

นักธุรกิจน้ำยางพารา ร้อง ผบช.ก. ตำรวจทำสำนวนอ่อน ปม ถูกโกง 25 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักธุรกิจน้ำยางพารา ร้อง ตำรวจสอบสวนกลาง ตรวจสอบ พนักงานสอบสวนกองปราบ ทำสำนวนอ่อน ปฏิเสธหลักฐานสำคัญ คดีอดีตเลขารองประธานสภาผู้แทนราษฎร ฉ้อโกงเงิน 25 ล้าน วิ่งเต้นถอนใบอนุญาตสร้างถนน


ที่ ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (บช.ก.) น.ส.ช่อฉัตร โตชูวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ ส.พี.ก่อสร้าง รุ่งเรือง จำกัด พร้อมทนายความ เดินทางเข้ายื่นหนังสือถึง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก. โดยมี ร.ต.อ.ธงชัย พาณิชอำนวย รอง สว.สอบสวน กก.6 บก.ปปป. เป็นตัวแทนรับมอบหนังสือเพื่อร้องขอความเป็นธรรม กรณีพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. เร่งสรุปสำนวน ปฏิเสธหลักฐานการฉ้อโกงเงิน 25 ล้านบาท ของนายธนบวร สิริคุณากรกุล อดีตผู้ช่วยเลขานุการประธานสภาผู้แทนราษฎร จนทำให้อัยการสั่งไม่ฟ้อง

นักธุรกิจน้ำยางพารา ร้อง ผบช.ก. ตำรวจทำสำนวนอ่อน ปม ถูกโกง 25 ล้านบาท

สำหรับเรื่องราวที่ น.ส.ช่อฉัตร มาร้องเรียนนั้น มาจากประเด็น ที่ตน ถูก อดีตผู้ช่วยเลขาประธานสภาผู้แทนราษฎร หลอกลวงเงินจำนวน 25 ล้านบาท เพื่อช่วยเหลือในการดำเนินการ ให้มีการยกเลิกออกใบรับรองมาตรฐานวัสดุน้ำยางพาราผสมสารเพิ่มของเอกชนกลุ่มหนึ่ง ที่ได้รับการอนุมัติจาก คณะกรรมการของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์เพื่อจะนำไปใช้เข้าร่วมประมูลงานก่อสร้างถนนยางของรัฐบาล โดยไม่ต้องเสียเวลาไปไปฟ้องร้องต่อศาลปกครอง
 

นักธุรกิจน้ำยางพารา ร้อง ผบช.ก. ตำรวจทำสำนวนอ่อน ปม ถูกโกง 25 ล้านบาท

ก่อนจะมาทราบภายหลังว่าเป็นการหลอกลวงเอาเงิน จึงเข้าแจ้งความเอาผิดอดีตผู้ช่วยเลขานุการ รองประธานสภาผู้แทนราษฎรท่านนี้ไว้ที่ กก.1 บก.ป.
น.ส.ช่อฉัตร กล่าวต่อว่า แต่หลังจากที่เข้าแจ้งความแล้ว ตนเองกลับไม่ได้รับความเป็นธรรมทางคดีเท่าที่ควร เนื่องจากมองว่าพนักงานสอบสวนกองปราบพยายามเร่งปิดสำนวนคดีผิดปกติ ไม่ยอมรับพยานหลักฐานสำคัญที่ตนนำมามอบให้เพิ่มรวมเข้าไปอยู่ในสำนวน ทั้งที่เป็นหลักฐานสำคัญที่มีน้ำหนักและแสดงให้เห็นว่าผู้ถูกกล่าวหามีพฤติการณ์เจตนาฉ้อโกงทำเป็นขบวนการ อาทิ หลักฐานที่คู่กรณีนัดเคลียร์นำเงินมาคืน และมีการผัดผ่อนเป็นระยะเพื่อให้หมดอายุความ อ้างเพียงว่าปิดสำนวนไปแล้ว ก่อนที่ต่อมาจะมีความเห็นสั่งไม่ฟ้องในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์
 

น.ส.ช่อฉัตร กล่าวอีกว่า อยากให้ทาง พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก.ช่วยทำการตรวจสอบข้อท็จจริงให้กระจ่างว่าเหตุใดพนักงานสอบสวน จึงได้รีบเร่งปิดสำนวนและไม่ยอมรับเอกสารหลักฐานต่างๆ ของของตนเข้าไปประกอบในสำนวน มีนัยอะไรแอบแฝงหรือไม่ หากข้อเท็จจริงไม่ปรากฎตนจะแจ้งเอาผิดพนักงานสอบสวนท่านนี้ในความผิดตามมาตรา 157

นักธุรกิจน้ำยางพารา ร้อง ผบช.ก. ตำรวจทำสำนวนอ่อน ปม ถูกโกง 25 ล้านบาท

ด้วยเหตุนี้จึงมองว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรมเท่าที่ควร จึงตัดสินใจเดินทางมายังกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางในวันนี้เพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด