ข่าว

ดีเอสไอ ปล่อยตัวชั่วคราว"นอท กองสลากพลัส" ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดีเอสไอ อนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว"นอท กองสลากพลัส"หลังรับทราบข้อหาคดีฟอกเงิน , ร่วมกันจัดให้เล่นพนันออนไลน์ กำหนดเงื่อนไขห้ามออกนอกประเทศ

31 ม.ค.2566 ความคืบหน้าหลังจากที่ นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส 
ผู้บริหารบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด (กองสลากพลัส) เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา ในคดีร่วมกันฟอกเงิน และร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ ที่ ศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ

 

หลังจากเจ้าหน้าที่พบเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับเงินที่ได้มาจากธุรกิจผิดกฎหมายจำนวน 2 สำนวน คือ คดี 288/2565 ที่พบเส้นทางการเงินเชื่อมโนงกับธุรกิจผิดกฎหมายจำนวน 53 ล้านบาท และ คดี 6/2566 ที่พบเส้นทางการเงิน 39 เส้นทาง มูลค่า 1,090 ล้านบาท เชื่อมโยงกับธุรกิจผิดกฎหมาย

 

 

 

 

ดีเอสไอ ปล่อยตัวชั่วคราว"นอท กองสลากพลัส" ห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

 

 

โดยนายพันธ์ธวัช หรือนอท  ซึ่งเปิดเผยภายหลังให้ปากคำ และรับทราบข้อกล่าวหานานกว่า 1 ชั่วโมง ยืนนัยว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเิงน และสามารถชี้แจงเส้นทางการเงินได้ทั้งหมด ซึ่งนายพันธุ์ธวัชระบุว่าวันนี้รับทราบข้อกล่าวหาใน 2 สำนวนคดี  ซึ่งตนเองปฏิเสธข้อกล่าวหาในทุกข้อหา  และพนักงานสอบสวนดีเอสไอ อนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยกำหนดเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ หากจะเดินทางออกนอกประเทศจะต้องแจ้งให้พนักงานสอบสวนทราบทุกครั้ง 
 

นายพันธุ์ธวัช ยังกล่าวย้ำว่า ตนเองมีหลักฐานเส้นทางการเงินทั้งหมด สามารถอธิบายเส้นทางการเงินได้ในทุกเส้นทาง ทั้งจำนวน 53 ล้านบาท และเส้นทางการเงิน 39 เส้นทางก็มีหลักฐานอยู่แล้วและชี้แจงได้เช่นกัน ทั้งนี้มั่นใจด้วยว่า พยานหลักฐานที่มีจะสามารถต่อสู้คดีได้ โดยไม่ได้กังวลอะไร

 

และไม่ได้กังวลว่าจะถูกปิดแพลตฟอร์ม เพราะวันนี้ตนจะปิดแพลตฟอร์มอยู่แล้ว แต่ยืนยันว่า แบรนด์กองสลากพลัส ยังอยู่ และจะไปทำอย่างอื่น แม้จะไม่ได้จำหน่ายสลากออนไลน์ เพราะตนเองยังมีอีกหลายโปรเจคในการทำธุรกิจ ส่วนแพลตฟอร์มกองสลากพลัส จะเปลี่ยนไปทำธุรกิจอะไรนั้น ยังไม่ได้คิด และยังไม่ได้ถอดใจในการทำธุรกิจ เพราะยังมีโปรเจคอีกจำนวนมาก

 

 

 

นายพันธ์ุธวัช ยังกล่าวอีกว่า  ขอให้ลูกค้าที่ซื้อสลากออนไลน์กับกองสลากพลัสไปแล้ว มั่นใจได้ว่าหากถูกรางวัลจะได้รับเงินรางวัลทุกคนแน่นอน
   

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นวันนี้ จะไลฟ์สดเพื่อชี้แจงอีกครั้ง และขอไม่มีการแถลงข่าว เพราะเมื่อเป็นคดีแล้วก็ไม่อยากพูดอะไรเยอะเนื่องจากต้องเคารพในพนักงานสอบสวน

 

ทั้งนี้ การเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาของนายพันธ์ธวัช หรือ นอท กองสลากพลัส ในวันนี้ พนักงานสอบสวนระบุว่า เนื่องจากเป็นเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาด้วยตนเอง จึงอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราว โดยไม่ได้กำหนดหลักทรัพย์ แต่กำหนดเงื่อนไขการประกันตัวห้ามออกนอกประเทศ และหลังจากนี้หากพนักงานสอบสวนมีข้อสงสัยก็จะเรียกมาสอบปากคำเพิ่มเติม
 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ