ข่าว

"อัจฉริยะ"จี้สอบเส้นทางเงิน "สว."หลังพบเอี่ยวค้ายา โยง"นอท กองสลากพลัส"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

“อัจฉริยะ” หอบหลักฐานเส้นทางการเงินของ “สว." ให้ ป.ป.ส.ตรวจสอบ ยึดทรัพย์กว่า 5,000 ล้าน หลังพบมีความเกี่ยวข้องขบวนการค้ายาเสพติด-พนันออนไลน์ โยงถึง “นอท กองสลากพลัส”

25 ม.ค.2566 นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐานของกลุ่มขบวนการฟอกเงินคดียาเสพติด มอบให้กับนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม และนายวิชัย ไชยมงคล เลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เพื่อสืบสวนดำเนินคดี และยึดอายัดทรัพย์ นักการเมืองชื่อดังระดับประเทศ มูลค่า 5,000 ล้านบาทในข้อหาสมคบกันกระทำความผิดร้ายแรงเกี่ยวกับยาเสพติด และสมคบกันฟอกเงิน และเป็นนายทุนใหญ่กลุ่มการเมืองโดยเชื่อมโยงกับกลุ่มพนันออนไลน์ชื่อดังระดับประเทศ 

 

 

 

 

 

 

"อัจฉริยะ"จี้สอบเส้นทางเงิน "สว."หลังพบเอี่ยวค้ายา โยง"นอท กองสลากพลัส"

 

 

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า ข้อมูล ที่นำมามอบให้ คือเส้นทางการเงินของ"สมาชิกวุฒิสภา" คนหนึ่งที่ก่อนหน้านี้ตนได้แฉมาตลอดและให้ชื่อย่อตัวอักษร แต่วันนี้ขอเปิดชื่อจริง โดยได้ชี้ให้เห็นว่า สว.คนดังกล่าวมีความเชื่อมโยงกับขบวนการค้ายาเสพติด

 

นายอัจฉริยะ ยังได้ไล่เรียงเส้นทางการเงินว่า มีความเชื่อมโยงกันอย่างไร รวมถึงบุคคลที่เป็นผู้ทำธุรกรรมทางการเงินแทน สว.คันดังกล่าว ซึ่งเงินดังกล่าวได้จากการค้ายาเสพติด   

 

 

 

"อัจฉริยะ"จี้สอบเส้นทางเงิน "สว."หลังพบเอี่ยวค้ายา โยง"นอท กองสลากพลัส"

 

 

และตั้งแต่ปี 2562 ที่พบว่า มีความเกี่ยวข้องกับผู้ต้องหาตามหมายจับคดีสมคบกันฟอกเงินยาเสพติดรวม 8 หมายจับ โดยมีทั้งผู้ที่ถือครองทรัพย์สินแทน และเบิกเงินออกจากบัญชี มูลค่ารวมกันไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท 

 

และแม้ว่าจะอ้างว่าได้ขายกาสิโนในประเทศเพื่อนบ้านไปแล้ว แต่ก็ไม่พบหลักฐานการโอนเงินซื้อขาย และเชื่อว่าเป็นการให้ผู้อื่นถือครองทรัพย์สินแทน นอกจากนี้ยังพบข้อมูลว่า สว.คนดังกล่าว มีคดีสมคบกันฟอกเงินของกรมสอบสวนคดีพิเศษ 1 คดี และคดีของกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดอีก 1 คดี ที่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน

 

โดยหลักฐานทั้งหมด ได้ส่งให้เลขาป.ป.ส. ตรวจสอบแล้ว พร้อมกันนี้เชื่อว่าหากเปิดเผยเรื่องในวันนี้แล้ว สว.คนดังกล่าว จะเตรียมหลบหนีภายใน 3 วัน ซึ่งหากผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด และผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังไม่ดำเนินการขอศาลออกหมายจับ ก็จะไปร้องฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่เพิ่มเติม

 

ทั้ง่นี้นายอัจฉริยะ ยังกล่าวอีกว่าวผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าของบ่อนกาสิโนนั้น ยังได้นำเงินที่สว.คนดักล่าวมาฝากไว้ ไปฟอกเงินกับนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส ซึ่งมีหลักฐานเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกันชัดเจน ที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และพนันออนไลน์ พร้อมทั้งอยากให้ตรวจสอบผู้ที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 กับกองสลากพลัส โดยตรวจบัญชีเงินฝากของผู้ที่ถูกรางวัลว่ามีเงินตามที่ถูกจริงหรือไม่ 

 

ทั้งนี้ผู้ที่อ้างเป็นเจ้าของบ่อนกาสิโน ก่อนหน้านี้ยังพบว่า มีความสัมพันธ์กับอดีตบิ๊กตำรวจมือ 1 ของไทย ที่มีชื่อเสียงระดับประเทศและให้ฉายาว่า “มังกรพยัคฆ์” ทำให้สามารถหลบหนี และยังเปิดเว็บไซต์ให้เล่นพนันออนไลน์ได้

 

นายอัจฉริยะ ยังกล่าวอีกว่ามีข้อมูลว่า อาคารพาณิชย์ที่ซอยอารีย์ ซึ่งเป็นที่ทำการพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง  เป็นทรัพย์สินของสว. ที่ให้มาไว้ใช้เป็นที่ทำการพรรค จึงถามไปยังนายกรัฐมนตรี ว่าทราบหรือไม่ว่าเป็นทรัพย์สินที่ได้มาจากการทำผิดกฎหมาย และกำลังจะถูกยึดอายัดไว้ตรวจสอบ

 

นายอัจฉริยะ ยังระบุอีกว่า ยังมีบัญชีที่เป็นนอมินีที่ใช้ฟอกเงินอีกจำนวนมาก โดยทรัพย์สินที่สว.คนดังกล่าวได้รับข้อมูลมามีไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นล้านบาทตั้งแต่ปี2552 ซึ่งใช้บัญชีนอมินีทั้งหมด แต่หลักฐานที่ ป.ป.ส.สามารถยึดอายัดได้ ประมาณ 5,000ล้านบาท 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ