ข่าว

แฉ 2 "อาบอบนวด" ชื่อดัง ปรับโฉม ใช้ชื่อใหม่ แต่เบื้องหลัง ใครทำ?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เปิดข้อมูล 2 "อาบอบนวด" ชื่อดังยักษ์ใหญ่ ย่านรัชดาภิเษก ปรับโฉม ใช้ชื่อใหม่ จ่อเปิด 27 ม.ค. แต่เบื้องหลัง ใครทำ

ธุรกิจสีเทา ของกลุ่มทุนจีน ในประเทศไทย มีการรุกคืบเข้าไปในหลายธุรกิจ ทั้งผับจินหลิง ทัวร์ศูนย์เหรียญ และ บ่อนพนันออนไลน์ ล่าสุด มีการเปิดเผยข้อมูลผ่านทางข่าวข้นคนข่าว ทางเนชั่นทีวี เกี่ยวกับธุรกิจอาบอบนวด ที่เคยมีอยู่ก่อน 2 แห่ง ที่เจ้าของเคยถูกดำเนินคดี แต่มีกระบวนการยักย้ายถ่ายเทได้ทัน และกำลังจะกลับมาเปิดอีกครั้ง ภายใต้ชื่อใหม่ ซึ่งคาดว่า เบื้องหลังของนายทุนใหม่ จะเป็นกลุ่มทุนจีน ที่เชื่อมโยงกับพนันออนไลน์ และการฟอกเงิน

 

โดยอาบอบนวดที่ว่านั้น คือ เดอะลอร์จ และ โคปาคาบาน่า กำลังเปลี่ยนโฉม เปลี่ยนชื่อใหม่ แล้วจะกลับมาเปิดให้บริการเร็ว ๆ นี้ โดยมีการเตรียมเปิดรับสมัครงานแล้ว 

ย้อนไป 5-6 ปี ก่อน นักท่องเที่ยวย่อมรู้จัก อาบอบนวด เดอะลอร์จ ตั้งอยู่ที่รัชดาภิเษกซอย 7 เป็นสถานบริการระดับ 5 ดาว หรูหรา แต่เมื่อ เสี่ยกำพล เจ้าของอาบอาบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท พร้อมภรรยา ถูกจับดำเนินคดีใน 12 ข้อหา จนเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

 

ทำให้ทางเดอะลอร์จก็สะดุดไปด้วย จนกระทั่งต้องปิดกิจการไปโดยปริยาย ต่อมาเสี่ยกำพล พร้อมเครือญาติ ถูก ปปง.อายัดทรัพย์หลายร้อยล้านบาท ครอบคลุมถึงที่ตั้งของเดอะลอร์จด้วย แต่ปรากฎว่าที่ดินตรงนี้ ถูกผ่องถ่ายไปก่อน ด้วยกระบวนการที่ซับซ้อน

 

เตรียมเปิดอาบอบนวดใหม่ในที่ตั้งเดิม

ด้วยศักยภาพของเดอะลอร์จ ซึ่งตั้งอยู่บนถนนรัชดาภิเษก ถือเป็นทำเลทอง เจ้าของที่ดินรายใหม่ มีการระดมทุนจากกลุ่มต่าง ๆ เข้าปรับปรุง และจะเปิดให้บริการอีกครั้ง วันที่ 27 มกราคมนี้ ภายใต้ชื่อใหม่คือ พาเลซ โฮเตล แอนด์ สปา

 

จากการสำรวจ พบว่า โดยรอบอาคารมีการทำความสะอาด เก็บกวาด เคลียร์พื้นที่ ด้านหน้ามีการปิดป้ายประกาศรับสมัครงานหลายตำแหน่ง พร้อมถอดชื่อป้าย เดอะลอร์จ ออกแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่า มีคนแต่งกายคล้ายตำรวจเดินอยู่ภายใน เมื่อทีมข่าวเข้าไปสอบถามพนักงานภายใน ได้คำตอบกลับมาว่า เป็นการตรวจประจำปี

 

ป้ายประกาศรับสมัครงาน

ร้านค้าใกล้เคียงบอกว่า สถานบริการอาบอบนวดเดอะลอร์จปิดมาหลายปี แต่เมื่อช่วง 2-3 เดือนก่อน เริ่มมีพนักงานเริ่มเข้าออก มาปรับปรุง ทำความสะอาด

 

ส่วนทางด้าน อาบอบนวด โคปาคาบาน่า จากการลงพื้นที่ตรวจสอบพบว่า มีการปรับปรุงใหม่ ภายใต้ชื่อ ลาลิซ่า หลังจากปิดมาหลายปี และเพิ่งกลับมาปรับปรุงใหม่ไม่นาน ซึ่งคาดว่า จะเปิดให้บริการอีกครั้งเร็ว ๆ นี้เช่นกัน

 

เตรียมเปิดอาบอบนวดใหม่

แต่ประเด็นที่น่าจับตา คือ ใครเป็นผู้เข้ามาดำเนินธุรกิจอาบอบนวดทั้งสองแห่งนี้ต่อ เนื่องจากพบว่า เป็นอาบอบนวดระดับวีไอพี ส่วนกลุ่มทุนจะเป็น กลุ่มทุนเดิมถือผ่านนอมินี กลุ่มทุนจีนเทา กลุ่มทุนสายพนันออนไลน์ หรือ กลุ่มทุนสายฟอกเงิน ยังไม่ชัดเจน 

 

ทั้งนี้ เมื่อปี 2561 "เสี่ยกำพล" กำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของอาบอบนวดวิคตอเรียซีเคร็ท สถานบันเทิงโลกีย์ชื่อดัง ตกเป็นผู้ต้องหา "คดีค้ามนุษย์" พร้อมถูกอายัดทรัพย์ทั้งเครือข่าย กว่า 300 ล้านบาท รวมทั้งตรวจสอบเส้นทางเงิน ที่ออกจากวิคตอเรีย ซีเครท

 

ขณะเดียวกัน ตำรวจปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม, เจ้าหน้าที่สำนักงานเขตดินแดง และกรมทรัพยากรน้ำบาดาล ได้เข้าตรวจสอบ สถานบริการอาบอบนวดโคปา คาบานา ในซอยรัชดาฯ 17 เพื่อตรวจปริมาณค่าน้ำ ว่าใช้เกินมาตรฐาน หรือใช้น้ำผิดประเภท รวมทั้งตรวจสอบโครงสร้างตัวอาคาร ว่าเข้าข่ายผิด พ.ร.บ.อาคารหรือไม่ ภายหลังตำรวจพบหลักฐานว่า มีชื่อของ น.ส.ศศิธร วิระเทพสุภรณ์ หุ้นส่วนสถานบริการอาบอบนวดวิคตอเรีย ซีเครท ผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ ในเอกสารการจดทะเบียน

เตรียมเปิดอาบอบนวดแห่งใหม่

หลังจากนั้น ทั้งสองกิจการได้ปิดตัวไป ก่อนมีความเคลื่อนไหว ในการดำเนินการเปิดกิจการอาบอบนวด ภายใต้ชื่อใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าเป็นกลุ่มทุนใด

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล รายการข่าวข้นคนข่าว

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด