ข่าว

ชูวิทย์ยกสุภาษิตแนะ"นอท กองสลากพลัส"หลังเจอเรื่องมาเยือนไม่รู้ตัว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชูวิทย์ โพสต์ถึง"นอท กองสลากพลัส" ความซวยมาเยือนไม่รู้ตัว ยกสุภาษิตแนะหาก "อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้" ล้วนมีเรื่องเดือดร้อนไม่หยุด เรื่องแบบนี้ ตัวเองเคยเจอมาแล้ว

17 ม.ค.2566 กลายเป็นประเด็นที่ต้องเกาะติดหลังจากที่เมื่อช่วงเช้าวานนี้เจ้าหน้าที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI)  เข้าตรวจค้น สำนักงานบริษัท ลอตเตอรี่ออนไลน์ จำกัด หรือ "กองสลากพลัส" เนื่องจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ร้องเรียนว่า มีการขายสลากเกินราคา

 

ซึ่งกรณีดังกล่าว นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" ได้แถลงโดยระบุว่าไม่มีการจำหน่ายสลากเกินราคาตามที่ถูกกล่าวหา พร้อมมองว่า การบุกเข้าตรวจค้นทางเจ้าหน้าที่สามารถทำหนังสือถึงทางบริษัทได้ ไม่ต้องบุกมาตรวจค้นดังกล่าว  

 

 

 

 

 

 

นอท กองสลากพลัส แถลงหลังถูกบุกค้นสนง.

 

 

โดยการหน้านี้ "นอท กองสลากพลัส" ถูก DSI ออกหมายเรียก ให้เข้าปากคำเนื่องจากพบข้อมูลว่าขบวนการฟอกเงินที่ถูกจับกุมไปก่อนหน้านี้ มีการเบิกถอนเงิน และนำเข้าบัญชีให้บุคคลอื่นหลายสิบล้านซึ่งหนึ่งในรายชื่อคือ "นอท กองสลากพลัส" 


ล่าสุด นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ผู้ที่ออกมาเปิดโปงขบวนการกลุ่มทุนจีนเทา เครือข่าย"ตู้ห่าว" โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมยกสุภาษิต แนะ นอท กองสลากพลัส โดยระบุว่า...

 

 

 

 

ความซวยของ “นอท กองสลากพลัส”

นาย “ล” ลูกชายจ่า “ม” นายบ่อนใหญ่ย่านปิ่นเกล้าทำเว็บพนันออนไลน์ร่วมกับนาย “อ” ชื่อเล่น “เฟย” หลานชายจ่า “ม” อีกเหมือนกัน เท่ากับ “ล” กับ “อ”  ทำงานเป็นธุรกิจครอบครัว

ในภาพเป็นกลุ่มลูกน้องของ “ล” ที่รับคำสั่งให้ไปหวดทำร้ายบัญชีม้าแบบไม่ยั้ง เพราะดันไปอมเงินใครคิดจะเปิดบัญชีม้าดูไว้ให้ดี ไม่เจ็บตัว ก็เสี่ยงติดคุก ได้เงินหลักร้อย พอเห็นเงินเข้ามากก็โลภขึ้นสมอง คดีทำร้ายบัญชีม้าไปถึงมือ DSI สืบสาวราวเรื่อง โยงเส้นเงินไปมา ดันมีเส้นเงินเป็นแคชเชียร์เช็คจ่ายไปให้ “นอท กองสลากพลัส” 2 ฉบับ รวม 53 ล้านบาทDSI เลยตั้งแท่นคดีเลขที่ 288/65 เมื่อวันก่อนเพิ่งเรียกตัวนอทให้ไปชี้แจงที่มาของเงิน  เป็นความซวยยกที่ 1

แต่เรื่องยังไม่จบ กลับลุกลามเหมือนไฟไหม้ป่า DSI สืบเส้นทางการเงินต่อ ไปเจอเส้นเงินจากทุนไทยเทาอีก 39 เส้น รวม 1,090 ล้าน แถมบางเส้นมาจากเจ้าของเว็บพนันรายใหญ่ ที่หนีไปเสวยสุขอยู่อังกฤษ  ซื้อโรงแรมแถวเคนซิงตัน กลางกรุงลอนดอนจนต้องตั้งเป็นคดีใหม่อีกคดี เลขที่ 6/66ความซวยยกที่ 2

เท่านั้นยังไม่พอ ตำรวจเกิดขยันขึ้นมากะทันหัน เมื่อเช้าสนธิกำลังไปบุกออฟฟิศกองสลากพลัส ข้อหา ขายลอตเตอรี่เกินราคา เอาเปรียบผู้บริโภคเข้าไปอีกซวยซ้ำซวยซ้อนยกที่ 3

ต้องเข้าสุภาษิตชูวิทย์ “อยู่ให้เป็น เย็นให้พอ รอให้ได้”หากอยู่เมืองไทยแล้ว เย็นไม่พอ รอไม่ได้ ล้วนมีเรื่องเดือดร้อนไม่หยุดหย่อนตามมาเป็นพรวนความสุขต้องออกไปค้นหา แต่ความซวยมันมาเยือนโดยไม่รู้ตัว

เรื่องแบบนี้ ผมผ่านมาหมดแล้ว

 

 

 

 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ