ข่าว

"นอท กองสลากพลัส" ปัดกู้เงินคนที่อังกฤษ ไปดูบอลปกติ เตรียมแจง DSI สิ้นเดือน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"นอท กองสลากพลัส" ปัดกู้เงินคนที่อังกฤษ แจง ไปดูบอลปกติ ยันไม่รู้จักใครที่นั่น พร้อมเตรียมเข้าแจง DSI อีกรอบ สิ้นเดือนนี้

ภายหลังที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ ได้เรียอกให้ "นอท กองสลากพลัส" เข้าชี้แจงถึงเส้นทางการเงินที่คาดว่ารับมาจากขบวนการฟอกเงิน ไปเมื่อวันที่ 13 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมกับลงพื้นที่ตรวจโกดัง "กองสลากพลัส" ไปเมื่อวานนี้นั้น

 

 

ซึ่งล่าสุดยังไม่มีการแจ้งข้อหาอื่นกับ "กองสลากพลัส" นอกจากขายสลากเกินราคา อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐานเพิ่ม โดยทาง นายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ "นอท กองสลากพลัส" ได้ออกมาแถลงไปแล้วเมื่อวานภายหลังที่มีเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ พร้อมชี้แจงในหลายประเด็นที่เกิดขึ้น

 

ล่าสุดวันนี้ (17 มกราคม 2566) "นอท กองสลากพลัส" ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ผ่าน รายการ เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand ช่อง 9 ในกรณีที่เข้าชี้แจงกับ ดีเอสไอ กรณีแคชเชียร์เชค 2 ฉบับ เป็นเงินที่มอบอำนาจให้กับบุคคลหนึ่งซึ่งเป็น 1 ในนายทุน ที่มีความสนใจทำแพลตฟอร์ม ไปขึ้นเงินกองสลากฯ แทน เป็นจำนวนเงิน 2 ยอด รวมเป็นเงิน 53 ล้าน เพราะทางนั้นต้องการรู้วิธีการขึ้นเงินรางวัล เมื่อนำเชคเปลี่ยนเป็นชื่อ นอท และนำเงินโอนเข้าบัญชีตนเอง ยอมรับรู้จักกับบุคคลนี้เมื่อเดือนสิงหาคม ซึ่งครั้งนั้นเลขาฯ ตน เป็นคนพาไปขึ้นเงิน และยืนยันไม่ทราบว่าบุคคลนี้ทำเว็บพนัน

 

 

อีก 1 คดี เส้นทางเงินในบัญชีปริศนา 39 เส้น ในบัญชีส่วนตัวและบัญชีบริษัท รวม 1,090 ล้านบาท ยืนยันว่าเงินที่เข้ามา 200 ล้าน เป็นเงินจากนายทุน ไม่เกี่ยวกับเว็บพนัน หรือ ขบวนการค้ายาซึ่ง ดีเอสไอ ได้ให้เวลาเตรียมเข้าชี้แจงอีกครั้ง ซึ่ง "นอท กองสลากพลัส" เตรียมชี้แจงสิ้นเดือนนี้ หลังกลับจากอังกฤษ

 

พร้อมปฏิเสธ ไม่เคยกู้เงินจากคนที่อยู่อังกฤษ ตามที่มีข้อมูลออกมา ยืนยันไม่รู้จักคนที่อยู่อังกฤษเลย ซึ่งการไปอังกฤษ ไปดูบอลตามปกติทุกปีอยู่แล้ว และไม่ทราบว่า เอ็ดดี้ หนีไปอังกฤษหรือไม่

 

 

ส่วนกรณีที่กู้เงินจาก นายแทนไท ณรงค์กูล ช่วงธันวาคม 2564 ซึ่งกู้มาจำนวนหลายก้อน ซึ่งก้อนแรกประมาณ 100 ล้าน โดยตนรู้จัก แทนไท มานาน รู้จักกันทางเว็บที่คุยกันหาเงินทางอินเตอร์เน็ต ซึ่งอยู่มานาน 11 ปีแล้ว โดย แทนไท เข้ามาทีหลังเป็นรุ่นที่ 3 

 

 

ส่วนการประกาศตั้งพรรคการเมือง ก็เพื่ออยากแก้ปัญหา ลอตเตอรี่ ปัญหา หวย ราคาแพง และเมื่อมีโอกาสอยู่ในสภา น่าจะพูดอะไรได้มากขึ้น และปกป้องตัวเองได้มากขึ้น

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ