ข่าว

จากวันนั้น สู่วันนี้ ของผู้ชายที่ชื่อ "เสี่ยโป้"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ชื่อ "เสี่ยโป้" กลับมาเป็นที่พูดถึง เมื่อเจ้าของเว็บพนันออนไลน์ ล่าสุดถูกศาลตัดสินจำคุก 50 ปี 48 เดือน ส่วนภรรยาและพรรคพวก ก็โทษลดหลั่นกันไป

"เสี่ยโป้"   อานนท์ หรือ  นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ ในวัย 30 ปี  เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2535  และมีพี่น้องรวมกัน 3 คน  ธุรกิจที่บ้านเป็นถึงเจ้าของโรงงานผลิตเสื้อรายใหญ่ ส่งขายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ 

      เริ่มมีชื่อเสียงในวงการนักเลงฝั่งธน จากการไลฟ์สดทางเฟซบุ๊กท้าทายทะเลาะวิวาท กับ แอล โอรส และ เน วัดดาว ซึ่งสุดท้ายกลายเป็นเพื่อนรักกัน  ซึ่ง "เสี่ยโป้"  ยังทะเลาะกับ กง เมืองมีน และขึ้นชกบนสังเวียนสนามมวยลุมพินี ด้วยกฎของมวยไทย ท้าชิงเงินรางวัล 4 ล้านบาท ซึ่งในวันที่ "เสี่ยโป้"  กับ กง เมืองมีน ขึ้นชกกัน มียอดคนดูไลฟ์สดรวมกันมากกว่า 1 แสนคนทีเดียว 

โดย"เสี่ยโป้"  มักจะไลฟ์สดแจกเงิน Fc ที่เค้ามาดูไลฟ์สดจนทำให้คนติดตามเพิ่มขึ้นอย่างมาก แต่ก็ที่ทำคนทั้งประเทศได้รู้จัก "เสี่ยโป้" มากขึ้นคือการออกมายอมรับเคยกิ๊กกับ เปรี้ยว หั่นศพ แลกรูปโป๊ระหว่างกัน แต่จากการสืบสวนของตำรวจ ว่า"เสี่ยโป้" ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมที่เกิดขึ้น   ต่อมายังมีข่าวว่าคบหากับ กานต์ วิภากร ภรรยาของเสก ลโซ โดยมีช่วงหนึ่งที่กานต์กับเสกเลิกกัน  และกานต์ได้ไปคบหากับ"เสี่ยโป้"   ก่อนมีปัญหาเรื่องการยืมเงินหลายล้านบาทและถูกกานต์ฟ้องฐานความผิดเกี่ยวกับสัญญากู้ยืมก่อนที่ต่อมาศาลยกฟ้อง 

  และ "เสี่ยโป้" ยังทำธุรกิจที่เชื่อมโยงกับการพนัน มีการเปิดไลน์กลุ่มให้ทีเด็ด เล่นบาคาร่าออนไลน์ และระหว่างการเล่นพนันก็เชิญชวนให้คนแชร์ไลฟ์ของเขาให้เยอะที่สุด โดยจะมีการแจกเงินให้ลูกเพจเป็นระยะ  จนสภาผู้แทนราษฎร ได้เชิญ "เสี่ยโป้" ในฐานะผู้เชี่ยวชาญเรืองการพนันออนไลน์มาเป็นที่ปรึกษาของคณะทำงาน 

จนกระทั่งตำรวจได้ปฏิบัติการ  ชัตดาวน์ กาแล็กซี่ออนไลน์ เป้าหมายทลายเครือข่ายการพนันออนไลน์ โดยคดีที่เกี่ยวข้องกับพนันออนไลน์ก่อนหน้านี้ "เสี่ยโป้" พร้อมพวกรวม 6 คน เคยถูก สน.บางเขน ดำเนินคดีในความผิดฐานร่วมกันจัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ เอาทรัพย์โดยไม่ได้รับอนุญาต และ พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน นอกจากนี้ยังมีคดีที่เคยถูกกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีจับกุมพร้อมพวกในความผิดฐานร่วมกันกระทำความผิด พ.ร.บ.การพนัน และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในลักษณะมีการชักชวนคนผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ให้เล่นพนันออนไลน์ 
  
   ก่อนที่ศาลอาญาอ่านคำพิพากษา ตัดสินในวันที่ 14 ธันวาคม 2565 แต่ครั้งนี้ "เสี่ยโป้" ถูกศาลสั่งจำคุก 50 ปี 48 เดือน จากความผิดทั้งหมด 4 ฐานความผิดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การพนันและการฟอกเงิน  แต่เมื่อรวมโทษทุก กระทงความผิดแล้ว  แต่คงลงโทษได้ไม่เกินเพดานโทษจำคุก 20 ปี ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 91(2) 
   

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ