ข่าว

"ทนายษิทรา" ชี้ ทนาย ส. ผิดพรากผู้เยาว์ ยันไม่ได้ดิสเครดิต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ทนายษิทรา" ยันเอาผิด ทนาย ส. ฐานพรากผู้เยาว์ มีหลักฐานชัดในการดำเนินคดีเอาผิด ด้าน ตา ช่วยเหลือเด็ก ระบุ ชีวิตเด็กน่าสงสาร ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

กรณี เพจเฟซบุ๊ก ษิทรา เบี้ยบังเกิด   เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ หรือ "ทนายตั้ม" ได้โพสต์ข้อความที่ระบุว่า เด็กหญิง วัย 16 ปี ได้เขียนจดหมายเข้ามาหา โดยเล่าเรื่องราวของตัวเธอเองว่า เธอถูกทนาย ส.  ทนายชื่อดังแถวบ้านกกกอก กระทำชำเรา และได้มีการแจ้งความดำเนินคดีแล้ว แค่คดีไม่คืบหน้า จึงอยากขอให้ช่วยตามคดีให้ จะจริงหรือเท็จโปรดติดตาม…”

ล่าสุดวันนี้ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด  เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เปิดเผยกับสื่อมวลชนถึงประเด็นนี้ว่า ได้เห็นจดหมายฉบับหนึ่งวางอยู่ที่โต๊ะในสำนักงานเมื่อวานนี้ ก่อนจะเปิดออกมาและเห็นข้อความจากน้องคนหนึ่งที่เขียนเล่าเรื่องราวชีวิตของตัวเองที่ถูกกระทำ โดยเนื้อหาเกี่ยวข้องกับทนาย
คนหนึ่งที่ตอนนี้ทำคดีของลุงพลอยู่ที่บ้านกกกอก  ทนายคนนี้เขาเป็นคนเข้ามาช่วยเหลือเรื่องการเรียนของน้องผู้เสียหาย แต่ปรากฏว่ากลับก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศน้องถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคม 2564 ทนายคนนี้ได้มาที่ห้องพักของน้อง ก่อนเอาน้ำส้มมาให้น้องผู้เสียหายกิน และก่อเหตุล่วงละเมิศโดยที่น้องเขาไม่ยินยอม

เบื้องต้นเมื่อวานนี้ตนได้โทรไปพูดคุยกับน้องผู้เสียหายแล้วถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น เขายืนยันว่า เขาถูกล่วงละเมิศจริงโดยไม่ได้เต็มใจ แต่ยอมรับว่าทนายคนนี้เป็นคนรับน้องมาส่งเสียเลี้ยงดู / หลังเกิดเรื่องจึงไปแจ้งความเอาไว้ที่ สน.สุทธิสาร เมื่อช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ขณะที่ตนได้โทรศัพท์ไปสอบถามร้อยเวรที่ทำคดีนี้ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นว่ามีมูลความจริงหรือไม่ด้วย / ทางตำรวจเขาก็บอกว่ามีหลักฐานตอนนี้ คือ แชทไลน์ที่คุยกันระหว่างเด็กกับทนาย และคลิปวิโอบางส่วน / หลังจากนี้จะต้องนัดให้เด็กมาพูดคุยสอบถามอีกครั้งว่าเหตุการณ์เป็นมาอย่างไร แต่แน่นอนว่าเด็กอายุเพียง 16 ปี แม้ว่าเด็กจะยินยอมหรือไม่ยินยอม แต่แน่นอนว่าผิดในฐานพรากผู้เยาวน์อยู่แล้ว

ส่วนตัวไม่ได้รู้จักกับทนายคนนี้เป็นการส่วนตัว และยอมรับว่าไม่ได้รู้เรื่องราวลึกๆ ของเหตุการณ์นี้ จึงยังไม่สามารถฟันธงอะไรได้ แต่เท่าที่เห็นในใบแจ้งความลงบันทึกประจำวันก็บ่งบอกได้ว่ามีการล่วงละเมิดทางเพศจริง พร้อมยืนยันว่าการที่ออกมาพูดไม่ใช่เป็นการดิสเครดิตทนายด้วยกันหรือไม่ได้เกี่ยวข้องกับคดีของลุงพล / หลังจากนี้จะมีการนัดให้น้องมาพูดคุยก่อนในช่วงวันที่ 15 ธันวาคมนี้ เบื้องต้นได้ประสานทางตำรวจถึงแนวทางความคืบหน้าคดีแล้ว รวมถึงยังไม่ทราบรายละเอียดเรื่องการเรียกร้องค่าเสียหายที่น้องผู้เสียหายเรียกร้องไป 100,000 บาท

เท่าที่พูดคุยกับน้องผู้เสียหายตอนนี้สภาพจิตใจก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ และตนได้ประสานไปยังพ่อของน้องที่มีถิ่นฐานอยู่ในจังหวัดจันทบุรี แต่จากข้อมูลของผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่บอกว่าพ่อของน้องถูกดำเนินคดีอยู่ที่จังหวัดสระแก้ว

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด