ข่าว

"ตำรวจ" ห่วง เยาวชน ติดการพนัน ทายผล "ฟุตบอลโลก" เร่งปราบปรามเว็บพนันออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ" ห่วง เยาวชน ติดการพนัน ทายผล "ฟุตบอลโลก" เร่งปราบปราม "เว็บพนันออนไลน์" ที่เข้าถึงได้ง่าย เพียงปลายนิ้วมือ

สืบเนื่องจากในช่วงนี้ ตั้งแต่วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 – 18 ธันวาคม 2565 มีการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ครั้งที่ 22 (World Cup 2022) ที่ ประเทศกาตาร์ ซึ่งเป็นที่จับตาของแฟนๆฟุตบอลทั่วโลก ต่างให้ความสนใจ โดยในส่วนของประเทศไทย นั้น ได้มีการถ่ายทอดสด ผ่านทางสื่อโทรทัศน์ และสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ตามที่ได้มีการเสนอข่าวไปแล้ว

 

ล่าสุดวันนี้ (21 พฤศจิกายน 2565) พล.ต.ท.ภาณุรัตน์  หลักบุญ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุม กำชับมาตรการป้องกันและปราปปราม การลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลโลก ที่ห้องประชุม ศปก.ตร. ชั้น 20 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยมีผู้แทนจากหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมการประชุม

พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ เปิดเผยว่า ฟุตบอลโลก 4 ปี มีหนึ่งครั้ง ทางด้าน ผบ.ตร. จึงได้สั่งการให้ จัดตั้งศูนย์ปราบปรามการ ทายพนันบอลโลก และให้กองบัญชาการไปปฏิบัติการเชิงรุก โดยมีหนังสือสั่งการตั้งแต่วันที่ 20 พ.ย.-18 ธ.ค. และการประชุมวันนี้ จะสั่งการให้ทุกกองบัญชาการ ไปรณรงค์ ประชาสัมพันธ์ เรื่องผลจากการเล่นการพนัน และสร้างการรับรู้ ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนต้องขับเคลื่อนร่วมกัน จึงมีความกังวลห่วงใยว่า จะมีบุคคล หรือเยาวชน เข้ามาเล่นหรือพัวพัน กับการทายผลฟุตบอลโลกในครั้งนี้

 

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับไปยังข้าราชการตำรวจทุกนาย ไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการพนันนี้ ทั้งการเป็นผู้เล่น มีส่วนได้ ส่วนเสีย หรือเรียกรับผลประโยชน์ ไม่ว่าทางตรงหรือทางอ้อม  หากพบการฝ่าฝืน จะดำเนินการ ทั้งทางอาญาและทางวินัย โดยเด็ดขาด พร้อมมอบหมายให้ ผู้บังคับบัญชาดูแลสอดส่อง ผู้ใต้บังคับบัญชาอย่างใกล้ชิด

ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้ จะมีความเข้มข้นขึ้น ในเรื่องการปราบเว็ปพนัน ซึ่งอาจจะลำบาก ในการควบคุม เนื่องจากเว็บพนันออนไลน์ มีเซิร์ฟเวอร์อยู่ต่างประเทศ จึงต้องเข้มในมิติเรื่องการบังคับใช้กฎหมายให้เข้มงวด อะไรที่เกี่ยวข้อง กับพ.ร.บ.ฟอกเงินต้องรีบยึด และอายัดทรัพย์ให้เร็วขึ้น พร้อมนำกฎหมายฟอกเงินเข้ามาบังคับใช้ มีหลายหน่วยงานดำเนินการช่วยกัน ทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ป.ป.ง. กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เมื่อตรวจเจอเว็บผิดกฎหมายจะต้องดำเนินการปิดกั้นเว็บไซต์ดังกล่าว

 

ทั้งนี้ หากพบเห็นการกระทำผิดกฎหมายดังกล่าว กรุณาแจ้งเบาะแสไปยังสายด่วน 191 และ สายด่วนสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด