ข่าว

2 คนร้าย ลักรถ จยย.ก่อนตระเวนก่อเหตุ"ชิงทรัพย์" ต่อเนื่อง 5 คดี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจนครบาลบางซื่อ ตามรวบ 2 ผู้ต้องหา ก่อเหตุขโมยรถ จยย.ก่อนจะนำรถคันดังกล่าว ตระเวน"ชิงทรัพย์" ต่อเนื่อง 5 คดี ตรวจสอบพบประวัติกระทำผิดโชกโชน

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 20 พฤศจิกายน 2565 พล.ต.ต.อรรถพล อนุสิทธิ์ ผบก.น.2 ได้รับงานงานจาก พ.ต.อ.ศรายุทธ มั่งเรือน รรท.ผกก.สน.บางซื่อ โดยฝ่ายสืบสวน สน.บางซื่อ ร่วมกันจับกุมตัว นายพรรษพล หรือ น็อต อายุ 28 ปี และนายอักษร หรือ ต๋อง อายุ 32 ปี

 

การจับกุมครั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมา นายพรรษพล ได้ก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ จากคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ สน.ประชาชื่น ต่อมาวันที่ 18 พ.ย.เวลา 22.37 น.นายพรรษพล และนายอักษร ได้ร่วมกันนำรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว มาก่อเหตุชิงทรัพย์ผู้เสียหาย พื้นที่ สน.พหลโยธิน บริเวณ ซ.งามวงศ์วาน 64 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กทม.ได้ทรัพย์สินเป็นเงินสดประมาณ 3,000 บาท บัตรเครดิต และเอกสารประจำตัวของผู้เสียหายไป ต่อมาวันนี้ วันที่ 19 พ.ย.เวลาประมาณ 02.15 น.นายพรรษพล ได้นำบัตรเครดิตของผู้เสียหาย ไปรูดซื้อโทรศัพท์มือถือ จำนวน 5,000 บาท ก่อนจะมาก่อเหตุร่วมกันใช้อาวุธมีดตระเวณชิงทรัพย์ โดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ จำนวน 4 คดี ในท้องที่ สน.บางซื่อ ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ ได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาทั้งสองได้ในเวลาต่อมา 
 

จากการตรวจสอบประวัติพบว่านายพรรษพล (น็อต) มีประวัติการกระทำผิด เกี่ยวกับยาเสพติด และลักทรัพย์ ในท้องที่ สน.บางซื่อ และ ประชาชื่น รวม 5 คดี ส่วนนายอักษร (ต๋อง) มีประวัติการกระทำผิดเกี่ยวกับคดี "ลักทรัพย์" และขับขี่รถในขณะเมาสุรา รวม 3 คดี ในท้องที่ สภ.บางกรวย สน.บางเขน และ สน.นพวงศ์

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาทั้ง 2 คนให้การรับสารภาพ ก่อนเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ ดำเนินคดี และประสานพนักงานสอบสวน สน.บางเขน สน.ประชาชื่น สน.นพวงศ์ และ สภ.บางกรวย อายัดตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

2 คนร้าย ลักรถ จยย.ก่อนตระเวนก่อเหตุ"ชิงทรัพย์" ต่อเนื่อง 5 คดี 2 คนร้าย ลักรถ จยย.ก่อนตระเวนก่อเหตุ"ชิงทรัพย์" ต่อเนื่อง 5 คดี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด