ข่าว

"บิ๊กโจ๊ก" เตรียมออกหมายจับคนไทยนอมินี ให้นายทุนจีนธุรกิจสีเทา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กโจ๊ก" ยัน ออกหมายจับกลุ่มทุนจีนสีเทาแล้ว4ราย เกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมด พร้อมเตรียมออกหมายจับเพิ่มอีก 18 พ.ย.นี้ รวมคนไทย ที่เป็นนอมินี ทำธุรกรรมแทน และให้การช่วยเหลือด้วย

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.  บอกถึงความคืบหน้าคดีกลุ่ม "นายทุนจีน" ธุรกิจสีเทา ว่า เมื่อวานนี้ได้ออกหมายจับไปแล้ว 4ราย  ซึ่งมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดทั้งหมด และวันศุกร์นี้จะมีการออกหมายจับเพิ่มเติมอีก ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาประมาณ 3 สัปดาห์ จะสามารถปิดคดีนี้ได้ เพราะขณะนี้กำลังไล่รายละเอียดทั้งหมด ทั้งคนไทยที่ให้ความช่วยเหลือคนจีน เพราะถ้าไม่มีการให้ความช่วยเหลือคนจีนก็ไม่สามารถทำได้ และการดำเนินคดีทั้งหมด ไม่ใช่เฉพาะคนจีน แต่ต้องดำเนินคดีกับคนไทยด้วยกัน  และรัฐบาลจีนก็ยืนยันว่าให้ความร่วมมือที่จะปราบปรามกลุ่มคนเหล่านี้

โดยบุคคลที่ถูกออกหมายจับ และกำลังดำเนินการออกหมายจับเพิ่มนั้น มีทั้งคนจีนที่เกี่ยวข้องเรื่องยาเสพติด บางส่วนก็มีการนำยาเสพติดเข้ามาในประเทศไทย และคนที่ผลิตยาแฮปปี้ "ตำรวจ" ก็ได้ควบคุมตัวไว้แล้วเป็นชาวสิงคโปร์ที่ผลิตและนำยาชนิดนี้เข้ามา  โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการไล่เส้นทางของยา ว่านำมาให้ใคร และใครนำยาเข้ามา

ส่วนกลุ่มคนไทย ที่จะมีการออกหมายจับหลังจากนี้นั้น ทำหน้าที่ให้การช่วยเหลือ เป็น"นอมินี"  เรื่องสถานบริการ เป็น "นอมินี"เรื่องเงิน และเป็นผู้ใช้ชื่อไปซื้อรถหรู โรลส์รอยซ์ ซื้ออาวุธปืน และใช้ชื่อเป็นเจ้าของอาคารชุด อย่างอาคารเพนเฮ้าท์ ก็ซื้อทั้งชั้น และซื้อทั้งหมด7ชั้น ซึ่งคนเหล่านี้จะมีเงินจำนวนมากและไม่สามารถชี้แจงที่มาของเงินได้ โดยจะต้องดำเนินการอย่างรวดเร็วและรอบคอบด้วย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด