ข่าว

ทลายกลุ่มทุนจีน เตรียมเปิด"บ่อนการพนัน"ขนาดใหญ่ กลางเมืองพัทยา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กโจ๊ก"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.สั่งทลาย"กลุ่มทุนจีน" เตรียมเปิด"บ่อนการพนัน"ขนาดใหญ่ กลางเมืองพัทยา เบื้องต้นอยู่ระหว่างตามหาเจ้าของตัวจริง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2565 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.มีคำสั่งด่วนให้ พ.ต.อ.กุลชาต กุลชาติ ผกก.สภ.เมืองพัทยา ร่วมกับ พ.ต.อ.เขมรินทร์ พิศมัย ผกก.ตม.ตราด พร้อมนำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานเขต 2 จ.ชลบุรี นำหมายค้น"ศาลจังหวัดพัทยา" เลขที่ 55/2565 เข้าทำการตรวจสอบอาคารต้องสงสัยของ"กลุ่มนายทุนจีน" บริเวณแยกเฉลิมเกียรติ 6 ( แยกเพนียดช้าง ) ถนนพัทยาสาย 3 ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังสืบสวนทราบว่ามี"กลุ่มนายทุนจีน" กำลังเตรียมลงทุนทำ"ธุรกิจสีเทา"
 

ทลายกลุ่มทุนจีน เตรียมเปิด"บ่อนการพนัน"ขนาดใหญ่ กลางเมืองพัทยา

โดยอาคารดังกล่าว ในอดีตเคยเป็นร้านอาการหมูกระทะของชาวจีน แต่ปัจจุบันได้ปิดตัวลง โดยพบว่ามีช่างกำลังก่อสร้างดัดแปลง เป็นอาคารแบบปิด ในเนื้อที่ประมาณ 150 ตารางวา ตำรวจได้แสดงหมายค้นกับผู้ที่อ้างว่าเป็น คนเฝ้าดูแล คือ นายเอ็ม นามสมมติ อายุ 17 ปี ชาว อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากนั้นได้เข้าไปทำการตรวจสอบภายใน โดยระหว่างเข้าไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับตะลึง เมื่อพบว่าอาคารดังกล่าว กำลังเตรียมเปิดเป็น"บ่อนการพนัน"ขนาดใหญ่ โดยมีการแบ่งเป็น ห้องโถงขนาด ใหญ่ 1 ห้อง ห้องแลกชิป 1 ห้อง ห้องวีไอพี 2 ห้อง ห้องซีซีทีวี 1 ห้อง ห้องครัวขนาดใหญ่ ห้องน้ำ ห้องเก็บของ และ ยังมีการก่อสร้างดัดแปลงเป็นชั้นลอย โดยสร้างแบ่งเป็นห้องพักจำนวน 2 ห้อง ภายในอาคารยังมีการปูพรมสีแดงอย่างสวยงาม

ทลายกลุ่มทุนจีน เตรียมเปิด"บ่อนการพนัน"ขนาดใหญ่ กลางเมืองพัทยา

นอกจากนี้ ยังพบ โต๊ะ"บาคาล่า" จำนวน 6 โต๊ะ ,โต๊ะ"เสือมังกร" จำนวน 1 โต๊ะ ลูกเต๋ากว่า 500 ลูก ไพ่สำรับใหม่ประมาณ 400-500 สำรับ และ อุปกรณ์เล่นการพนันอีกหลายรายการ นอกจากนี้ ยังพบว่า เฟอร์นิเจอร์ทั้งหมด มี โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา โต๊ะน้ำชา ซึ่งเป็นของใหม่ทั้งหมด กำลังเตรียมการเปิดเป็น"บ่อนการพนัน"ขนาดใหญ่ใจกลางเมืองพัทยา ตำรวจจึงทำการลงบันทึกตรวจยึดตรวจสอบทั้งหมด พร้อมทั้งควบคุมตัว คนที่อ้างเป็นคนดูแลไปทำการสอบสวนหาเจ้าของตัวจริง

 

เบื้องต้นตำรวจทำการตรวจสอบ พบว่า ที่ดินดังกล่าว อยู่ในเนื่อที่ 16 ไร่ โดยมีชาวจีนเป็นผู้ทำสัญญาเช่าระยะยาว ตั้งแต่ประมาณปี 2559 และ จัดสรรแบ่งที่ดิน สร้างเป็น สนามมวย,ร้านคาราโอเกะ,ร้านอาหารหมูกระทะ ร้านอาหารจีน และ ได้มีการปิดตัวลงในช่วงสถานการณ์โควิด 19 ก่อนจะมีพบว่าปัจจุบัน กำลังมีการก่อสร้างดัดแปลงตกแต่งอาคาร เตรียมทำธุรกิจอะไรบ้างอย่าง ตำรวจจึงขอหมายค้นเข้าทำการตรวจสอบ จนพบว่ากำลังจะสร้างเปิดเป็น"บ่อนการพนัน"ดังกล่าว ส่วนเจ้าของ ยังอยู่ในขั้นตอนสืบสวนสอบสวนตามหาตัวมาดำเนินคดี

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ