ข่าว

อ้างตกงานรับจ้างเปิด "บัญชีม้า" เพียงแค่ 4 เดือน พบเงินหมุนเวียนกว่า 5 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สืบนครบาล รวบพนักงานสาวอ้างตกงาน รับจ้างเปิดบัญชีม้า ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์ เพียงแค่ 4 เดือน พบเงินหมุนเวียนกว่า 5 ล้านบาท

เมื่อวันที่  4 พ.ย.65 เวลา 13.45 น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น. ,พ.ต.อ.สราวุธ คนใหญ่ รอง ผบก.สส.บช.น., พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์รอง ผบก สส.บช.น., พ.ต.อ.วิชิต ถิรขจรวงศ์ ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น. พ.ต.ต.อำนวย เงินนา สว.กก.สส.1 บก.สส.บช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ "ตำรวจ" ชุดปฏิบัติการที่ 4 กก.สส.1 บก.สส.บช.น.เข้าจับกุมตัว น.ส.ณัฐชา (สงวนนามสกุล)  อายุ 29 ปี ที่อยู่ ต.บางเสาธง อ.บางเสาธง จ.สมุทรปราการ พนักงานออฟฟิศแห่งหนึ่งย่านอ่อนนุช  

      

น.ส.ณัฐชา ยอมรับว่า ตนรับเปิด "บัญชีม้า" ให้แก่กลุ่มมิจฉาชีพโดยเต็มใจ โดยอ้างเหตุว่า ตนตกงานและมีเพื่อนมาแนะนำให้เปิดบัญชีโดยมีค่าตอบแทนเพียงแค่หลักพันบาท เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฉ้อโกงโดยแสดงตนเป็นคนอื่น และโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวงนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือนหรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหาย ซึ่งเป็นการกระทำต่อบุคคลใด บุคคลหนึ่ง” ก่อนคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน สน. บางยี่เรือ ดำเนินคดีตามกฎหมาย 
         

เปิดบัญชีม้า

    

     ในส่วนของบัญชีม้าดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จะได้ทำการขยายผล สืบสวน ติดตามเส้นทางการเงินว่ามีบุคคลใดเกี่ยวข้องจะได้เรียกมาดำเนินการตรวจสอบ หากพบว่ามีส่วนเกี่ยวข้องจะทำการขยายผลผู้ร่วมขบวนการต่อไป

 

   พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส.บช.น.  ฝากเตือนภัยไปยังพี่น้องประชาชน “พี่น้องประชาชนอย่าได้หลงเชื่อเหล่ามิจฉาชีพหลอกลวงในทำนองให้เปิดบัญชีธนาคารหรือมอบข้อมูลส่วนตัวต่างๆ ให้แก่บุคคลเหล่านี้เพียงแค่หวังค่าตอบแทนเพียงเล็กน้อยโดยเด็ดขาด เพราะคุณถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของต้นทางขบวนการการหลอกลวงของแก็งค์ CALL CENTER ที่จะนำบัญชีหรือข้อมูลของท่านไปใช้ปกปิด อำพราง เส้นทางการเคลื่อนย้ายเงินที่หลอกผู้เสียหายมาได้เพื่อผลประโยชน์ของเหล่ามิจฉาชีพนั้นๆ และที่สำคัญการกระทำของท่านถือว่าเป็นความผิดตามกฎหมายอาญาฐาน เป็นตัวการหรือผู้สนับสนุนการกระทำความผิดฐานฉ้อโกง หรือความผิดฐานฟอกเงินตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงินพ.ศ. 2542 ต้องระวางโทษจำคุก 1-10 ปีหรือปรับตั้งแต่ 20,000 ถึง 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ” 

 

รับจ้างเปิดบัญชีม้า


ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ