ข่าว

เป็นโจรเสียเอง "ฝ่ายปกครอง" เรียกรับเงินพ่อค้ายาบ้า 2 แสน แลกไม่เข้าคุก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กโจ๊ก" สอบปากคำเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หลังพบเรียกรับเงินพ่อค้ายาบ้า 2 แสน แลกกับการไม่ส่งตัวดำเนินคดี สุดท้ายโดนปล้นของกลาง

จากกรณีเมื่อวันที่ 17 ต.ค.65 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง 6 นายได้จับกุมตัว นายโด่ง (สงวนนามสกุล) พร้อมยาบ้า จำนวน 10 มัด ประมาณ 20,000 เม็ด จากนั้นได้นำตัวไปขยายผลล่อซื้อเพิ่มเติม ก่อนถูกกลุ่มชายฉกรรจ์พร้อมอาวุธครบมือ ชิงยาบ้าของกลางพร้อมรถของเจ้าหน้าที่ หลบหนีไป เหตุเกิดที่ อ.รัตภูมิ จ.สงขลา 
 

ล่าสุดวันนี้ 25 ต.ค. 65 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ หรือ รองผบ.ตร. เข้าสอบปากคำกลุ่มเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง หลังสืบสวนคดีดังกล่าวพบว่า วันเกิดเหตุชุดจับกุมได้นำตัวนายโด่งมาควบคุมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนจ.สงขลาที่ 1 แล้ว ระหว่างการควบคุมตัวนั้น มีเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ทำการเรียกรับเงินสด 1,000,000 บาท หรือยาบ้า 200,000 เม็ด เพื่อแลกกับการไม่ดำเนินคดีและปล่อยตัวนายโด่ง หลังจากนั้นนายโด่งได้ติดต่อญาติ เพื่อให้หาเงินหรือยามาแลกกับตน แต่ญาติไม่สามารถหาเงินหรือยาบ้ามาแลกได้ 

จากนั้นได้มีการต่อรองโดยขอแลกตัวนายโด่งกับการนำยาไอซ์ จำนวน 8 กิโลกรัม และเงินสด จำนวน 200,000 บาท ทางชุดจับกุมตกลง และได้นัดหมายแลกเปลี่ยนตัวกันที่บริเวณศาลาเขียวริมถนนที่เกิดเหตุ ในวันที่ 18 ต.ค.65 เมื่อถึงเวลานัดหมาย โดยมีชุดจับกุม 5 คน นั่งรถยนต์ไปรอที่จุดนัดหมาย ส่วนนายโด่ง จะมีชุดจับกุม 1 นาย แยกไปคุมตัวอยู่ในรถกระบะอีกคันหนึ่ง จอดอยู่ห่างๆ จากนั้นจึงได้มีกลุ่มแก๊งค้ายาเสพติดทั้งหมด 9 คน ขับรถจำนวน 3 คัน มาล้อมรถไว้ และก่อเหตุชิงยาบ้าพร้อมรถและอาวุธปืนของชุดจับกุมไป ก่อนจะทิ้งชุดจับกุมไว้ข้างทางแล้วหลบหนีไป

 

โดยวันนี้ได้ขออนุมัติศาลจังหวัดสงขลา ออกหมายจับชุดจับกุมทั้ง 6 ราย ประกอบด้วย
1. จ่าเอกไพรัช (สงวนนามสกุล)
2. นายเฉลิมศักดิ์ (สงวนนามสกุล)
3. นายเลิศฤทธิ์ (สงวนนามสกุล)
4. นายอดิศักดิ์ (สงวนนามสกุล)
5. นายพิษณุ (สงวนนามสกุล)
6. นายสุทธิพงษ์ (สงวนนามสกุล)

ในความผิดฐาน เรียก รับ หรือยอมจะรับทรัพย์สิน หรือประโยชน์อื่นใดสำหรับตนเองหรือผู้อื่นโดยมิชอบ เพื่อกระทำการหรือไม่กระทำการอย่างใดในตำแหน่งไม่ว่าการนั้นจะชอบหรือมิชอบด้วยหน้าที่

โดยสามารถจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 6 รายตามหมายจับเรียบร้อยแล้ว ในส่วนของแก๊งค้ายาเสพติด ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกหมายจับผู้ต้องหาทั้งหมด 9 ราย สามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้แล้วจำนวน 6 ราย ยังต้องติดตามจับกุมผู้ต้องหาเพิ่มเติมอีก 3 ราย

 

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นกรณีที่เจ้าพนักงานฝ่ายปกครองทำการจับกุมผู้ต้องหาคดียาเสพติดรายสำคัญ แต่ไม่นำตัวส่งดำเนินคดี กลับมีการเรียกรับผลประโยชน์เพื่อแลกกับการปล่อยตัวและของกลาง ซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย มีหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติตามอำนาจที่กฎหมายกำหนด แต่กลับละเลยและนำมาหาผลประโยชน์โดยมิชอบ ดังนั้นจึงต้องมีการดำเนินคดีตามกฎหมายโดยเด็ดขาด ในส่วนของแก๊งค้ายาที่ก่อเหตุชิงยาบ้าอย่างอุกอาจ ในวันนี้ติดตามจับกุมได้เกือบหมดแล้ว ยังเหลือบางส่วนที่อยู่ในระหว่างการติดตามจับกุม ซึ่งตอนนี้ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามเพื่อนำตัวผู้ก่อเหตุที่เหลือมาดำเนินคดีโดยเร็ว

พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ

ติดตามคมชัดลึกได้ที่

Line:https://lin.ee/qw9UHd2-

YouTube:https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ