ข่าว

แค้นถูกด่า ชัก "อาวุธปืน" รัว 8 นัดใส่ คม บ้านเล ดับคาที่

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จับแล้ว สอง"มือปืน" ประกบยิงดับ คม บ้านเล กองปราบตามรวบที่ภูเก็ต อ้างเจ็บแค้นถูกผู้ตายด่า ซ้ำผู้ตายเป็นเอเย่นยาเสพติดรายใหญ่ เคยข่มขู่ หลังพบพฤติกรรม "ชายรักชาย" พยายามตีตัวออกห่าง จึงเกรงอิทธิพล


ภายหลังเกิดเหตุ คนร้ายจำนวน 2 คน บุกใช้ "อาวุธปืน" กระหน่ำยิงใส่ นายชูสิทธิ์  ขาวมณี หรือ บังยาโก๊บ หรือ คมบ้านเล จำนวน 8 นัด ขณะยืนรอซื้ออาหารหน้าร้านโรตี ในพื้นที่ ม. 1 ต.นาทับ อ.จะนะ จ.สงขลา จนเสียชีวิตคาที่ ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุด พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผู้บังคับการปราบปราม สั่งการ พ.ต.อ.พงศ์ปณต ชูแก้ว ผกก.6 บก.ป. พ.ต.ท.ทศพล กิติลาภ สว.กก.6 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธนัท ใบสะหนิ อายุ 22 ปี และ นายอาบีดีน หมัดดู่หีม อายุ 19 ปี สองผู้ต้องหาก่อเหตุดังกล่าว ได้ที่ บ้านพักหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.2 ต.รัษฎา อ.เมือง จ.ภูเก็ต

สำหรับแนวทางการสืบสวนทราบว่า ชนวนเหตุสังหารครั้งนี้มาจากปมขัดแย้งผลประโยชน์ "ยาเสพติด"  โดยนายธนัท ทำหน้าที่เป็นมือปืน ส่วนนายอาบีดีน ทำหน้าที่เป็นคนขับรถ  พนักงานสอบสวน สภ.ควนมีด จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลจังหวัดนาทวี ออกหมายจับ กระทั่งทราบว่าหลังก่อเหตุผู้ต้องหาทั้งสองรายได้หนีมาซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.ภูเก็ต จึงนำกำลังเข้าจับกุมตัวได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวน นายธนัท "มือปืน"  ให้การรับสารภาพอ้างว่า นายชูสิทธิ์ ผู้ตายเป็นเอเย่นยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ รวมถึงมีพฤติกรรม "ชายรักชาย"  มักจะชวนไปกินเที่ยวด้วยกัน แต่ตนไม่เล่นด้วยและพยายามตีตัวออกห่าง ผู้ตายจึงมักโทรศัพท์มาข่มขู่อยู่เสมอ 

จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุขณะที่ตนพร้อมกับนายอาบีดีน ขี่รถ จักรยานยนต์ออกมาซื้อไก่ ใกล้เคียงกับจุดเกิดเหตุ และพบเจอกับผู้ตาย ก่อนจะถูกผู้ตายด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคาย ด้วยความโมโหจึงชัก "อาวุธปืน" ที่พกติดตัวกระหน่ำยิงใส่จนเสียชีวิต

ขณะที่ด้าน นายอาบีดีน ให้การปฏิเสธ อ้างว่า ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี โดยก่อนเกิดเหตุนายธนัท ได้ชวนออกมาซื้อไก่ ก่อนมาพบเจอกับนายชูสิทธิ์ และไม่คาดคิดว่านายธนัทจะชักปืนออกมายิงนายชูสิทธิ์ จนเสียชีวิตดังกล่าว ด้วยความตกใจจึงขี่รถหลบหนีมาพร้อมกับนายธนัท กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การทั้งหมด 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา "ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง ,มีอาวุธปืน เครื่องกระสุนปืน ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และ พกพาอาวุธปืนไปในพื้นที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร" จึงนำตัวส่ง สภ.ควนมีด ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป  

 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด