ข่าว

ตำรวจ PCT ทลาย PACMAN "เว็บพนันออนไลน์" ยอดเงินหมุนเวียนกว่า 40 ล้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ PCT ชุดที่1 ร่วม สตม. ปฏิบัติการทลายเครือข่าย PACMAN "เว็บพนันออนไลน์ " ยอดนิยม เงินหมุนเวียนกว่า 40 ล้านบาท

7 ตุลาคม 2565  เจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร.ชุดที่ 1 นําโดย พ.ต.ต.สิทธิมณ สร้อยภู่ระย้า เจ้าหน้าที่ศปอส.ตร.(PCT)ชุดที่1 ร่วมกับเจ้าหน้าที่ บก.สส.สตม. นําโดย ร.ต.อ.อดิศร บุญชุ่ม กับพวกได้เข้าตรวจค้นห้องเช่าจํานวน 2 ห้อง ตามหมายค้นศาลแขวงพระนครเหนือตามนโยบายสํานักงานตํารวจแห่งชาติ

 

โดยพล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติสั่งการมอบหมายให้ พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์  รอง ผบ.ตร. /ผอ.ศปอส.ตร (PCT) , พล.ต.ท.ภาณุรัตน์ หลักบุญ ผช.ผบ.ตร.,พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผช.ผบ.ตร., พล.ต.ท.ภาคภูมิภิภัทฒ์  สัจจพันธุ์ ผบช.สตม.เร่งดําเนินการกวดขันจับกุม "เว็บไซต์พนันออนไลน์" ที่มอมเมาประชาชนทําให้เสียทรัพย์สินจํานวนมากสร้างความเดือดร้อนแก่สังคมไทย

     ปฏิบัติการทลายเว็บพนันออนไลน์

 

จึงได้สั่งการให้ ศปอส.ตร.ชุดปฏิบัติการที่1 นําโดย พล.ต.ต.พันธนะ นุชนารถ รอง ผบช.สตม./หน.ชป.ศปอส.ตร.(PCT) ชุดที่ 1 , พล.ต.ต.สถิตย์ พรมอุทัย ผบก.กค.ภ.1 พร้อมกําลังเจ้าหน้าที่ตํารวจ ศปอส.ตร. (PCT) ชุดที่ 1 ซึ่งในการเข้าปฏิบัติการครั้งนี้ได้ทําการตรวจค้นอาคารเป็นคอนโดหรู ย่านเสนานิคม เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร จํานวน 2 จุด

 

สืบสวนทราบว่าเป็นสถานที่ตั้งของกลุ่มคนไทยที่ร่วมกันจัดตั้งเว็บไซต์ให้บริการในลักษณะ "พนันออนไลน์" การเข้าตรวจค้นทั้ง 2 สถานที่ดังกล่าว พบคนไทยที่ทําหน้าที่เป็นแอดมิน รวมจํานวน 5 ราย ดังนี้ 

     เว็บพนันออนไลน์   

 

1.นาย ชานนท์ อายุ 21 ปี (ขอสงวนนามจริง)

2.น.ส. กัญญารัตน์ อายุ 22 ปี (ขอสงวนนามจริง

3.น.ส. ปิยะมาภรณ์ อายุ 25 ปี (ขอสงวนนามจริง)

4.นาย ธนกฤต อายุ 24 ปี (ขอสงวนนามจริง)

5.นาย เทวิน อายุ 28 ปี (ขอสงวนนามจริง)

 

พร้อมด้วยของกลาง

1.เครื่องคอมพิวเตอร์ (ซีพียู) จำนวน 3 เครื่อง

2.หน้าจอคอมพิวเตอร์ จำนวน 7 จอ

3.โทรศัพท์มือถือ จำนวน 10 เครื่อง

4.สมุดบัญชีธนาคาร จำนวน 3 เล่ม

5.บัตรเดบิต จำนวน 3 ใบ

 

ในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่นการพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือทําอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้า เล่นหรือเข้าพนันในการเล่นซึ่งมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน

 

พฤติการณ์ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่าได้มีกลุ่มคนไทยร่วมกันเช่าคอนโดหรู ย่านจตุจักร ตั้งเป็นฐานในกระทําความผิดลักษณะจัดให้ มี "การเล่นพนันออนไลน์" เป็นทั้งที่ตั้งทํางานและเป็นที่พักของพนักงานโดยแยกห้องกันเพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกต จึงทําการรวบรวมหลักฐานขอหมายค้นต่อศาลแขวงพระนครเหนือ ต่อมาจึงทําการเข้าตรวจค้นทั้ง 2 จุด พบบุคคลตามรายชื่อข้างต้นและของกลางตามรายการข้างต้น

 

เมื่อตรวจสอบหน้าจอ คอมพิวเตอร์พบเว็บไซต์www.pacman168.comซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในลักษณะพนันออนไลน์ พบไลน์ออฟฟิเชียลสําหรับให้แอดมินใช้ตอบแชทลูกค้า มีกลุ่มใช้ชื่อว่า Pachome ซึ่งเป็นกลุ่มที่รวมแอดมินที่เป็นพนักงานให้กับ "เว็บพนันออนไลน์" เครือPACMAN ตรวจพบมีการแยกเว็บไซต์ เป็น 4 เว็บย่อย คือ  PACMAN(PG), PACMAN(JILI), PACMAN(XO)และ PACMAN(JOKER) และพบหน้าเว็บไซต์ autoplay ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่คอยจัดการข้อมูลของเว็บ PACMAN สามารถดูข้อมูลบัญชีธนาคารที่ผูกไว้และข้อมูลยูสเซอร์ลูกค้าที่เข้ามาเล่นพนันออนไลน์กับเว็บไซต์ดังกล่าว,ตารางเอ็กเซลแสดงการจัดเก็บข้อมูลลูกค้า ข้อมูลบัญชีธนาคาร จํานวนเงินฝาก ถอนและกําไร จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่ามีเงินหมุนเวียนภายในเว็บไซต์ทั้ง 4 เว็บไซต์ เป็นจํานวนเงินกว่า 40 ล้านบาท 

 

พล.ต.อ.รอย กล่าวว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  นายกฯ มีความห่วงใยประชาชนในการดําเนินกิจกรรมทางโลกออนไลน์  โดยเฉพาะการพนันออนไลน์ การฉ้อโกง หรือการหลอกลงทุนต่าง ๆ โดย พล.ต.อ.ดํารงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ได้กําชับให้ตํารวจทุกหน่วยกวดขัน จับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนอย่างเด็ดขาดไปก่อนหน้านี้แล้ว

 

ทั้งนี้จะดําเนินการตรวจสอบและขยายผลเส้นทางการเงินบัญชีที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มเจ้าของเว็บไซต์และแอดมินที่ร่วมกันกระทําความผิดเพื่อจะได้นําพยานหลักฐานมาดําเนินการกับกลุ่มคนร้ายต่อไปและขอแจ้งเตือนผู้ที่คิดจะจัดทําเว็บพนันออนไลน์และเล่นพนันออนไลน์ อาจจะถูกดําเนินคดีตามกฎหมายประเทศไทย

 

หากประชาชนพบเบาะแสกระทําผิดทางเทคโนโลยี การหลอกลวงออนไลน์ การพนันออนไลน์ หรือพฤติกรรมลักลอบกระทําผิดต่าง ๆ สามารถแจ้งข้อมูลได้ที่ สายด่วน ศูนย์ PCT 1441 ตลอด 24 ชม. หรือสายตรง 081 8663000 เฉพาะเวลาราชการ 

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

เพิ่มเพื่อน Line: https://lin.ee/qw9UHd2

Facebook : https://www.facebook.com/komchadluek/   

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ