ข่าว

ศาลสั่งจำหน่ายคดีอดีต "ตำรวจ" คลั่ง ครอบครองยาบ้า 1 เม็ดเหตุตายเเล้ว

ศาลจังหวัดหนองบัวลำภูสั่งจำหน่ายคดีอดีต "ตำรวจ" คลั่ง กราดยิงศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ครอบครองยาบ้า 1 เม็ดเหตุตายเเล้ว

ศาลจังหวัดหนองบัวลำภู "ศาล" มีสั่งจำหน่ายคดีอาญาหมายเลขดำที่ ย.553/2565 ที่พนักงานอัยการจังหวัดหนองบัวลำภู เป็นโจทก์ 
ยื่นฟ้อง  ส.ต.อ.ปัญญาหรือแมน  คำราบ ในความผิดมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนฯ) ไว้ในครอบครองเพื่อเสพโดยไม่ได้รับอนุญาต) จำนวน 1 เม็ด 

โดยในชั้นจับกุมและสอบสวนให้การรับสารภาพ ซึ่ง ส.ต.อ.ปัญญา ได้รับการปล่อยชั่วคราวตั้งแต่ชั้นสอบสวนตลอดจนชั้นพิจารณา

 

โดยคดีนัดสอบคำให้การ เมื่อวันที่ 18 เมษายน 2565 ซึ่งจำเลยแถลงว่าไม่มีทนายความและต้องการทนายความ ศาลจึงแต่งตั้งทนายความขอแรงให้ โดยนัดคดีไปเข้าศูนย์คุ้มครองสิทธิฯ ในวันที่ 11 พฤษภาคม 2565 (นัดดำเนินกระบวนการคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพในคดีอาญา ที่ "ศาล" จะให้ความรู้เกี่ยวกับขั้นตอนดำเนินกระบวนพิจารณาคดี และสิทธิหน้าที่ของจำเลย) ซึ่งจำเลยยืนยันให้การปฏิเสธตามฟ้อง จึงนำคดีเข้าสืบพยานต่อเนื่อง โดยมีนัดครั้งแรก (ครั้งเดียว) วันที่ 7 ตุลาคม 2565 
       

โดยที่ ในวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา ทนายจำเลย และจำเลยมา "ศาล" และยื่นคำร้องขอให้ศาลออกนั่งพิจารณาจำเลยอีกครั้ง "ศาล" มีคำสั่งอนุญาต ซึ่งระหว่างที่จำเลยกลับบ้านเพื่อไปนำเอกสารมาประกอบการพิจารณาคดีของศาลนั้น จำเลยได้ก่อเหตุ "กราดยิง" ตามที่เป็นข่าวขึ้นมา

ขณะที่ล่าสุดวันนี้ ทนายความจำเลย เดินทางมา "ศาล" ตามนัดเดิม โดยแถลงต่อ "ศาล" ว่าจำเลยได้เสียชีวิตลงแล้ว และอัยการรับรอง "ศาล" จึงมีคำสั่งให้จำหน่ายคดีออกจากสารบบความเพราะเหตุจำเลยเสียชีวิตแล้วสิทธิการนำคดีอาญามาฟ้องย่อมระงับไป

 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ YouTube :https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

ข่าวยอดนิยม