ข่าว

"พล.ต.อ.วิระชัย" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ บวชหลังเกษียณ ฉายาธรรม"เมตตาธีโร"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา อดีต รอง ผบ.ตร.เข้าอุปสมบท ณ "วัดโพธิ์" ท่าเตียน ได้ฉายาธรรม"เมตตาธีโร" ย้ำ ทดแทนคุณพ่อแม่ ขออโหสิกรรมต่อทุกคน

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 2 ต.ค.65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา อดีตรอง ผบ.ตร.หลังเกษียนราชการ 2 วัน ได้เข้าอุปสมบทอย่างเรียบง่าย ณ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ"วัดโพธิ์" ท่าเตียน ได้ ฉายาทางธรรมว่า "เมตตาธีโร"(ผู้มีเมตตาธรรม)โดยมีเจ้าประคุณสมเด็จพระมหาธีราจารย์ เจ้าอาวาสวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม กรรมการมหาเถรสมาคม เป็นพระอุปัชฌาย์ ซึ่งบรรยากาศภายในงานก็มีเพื่อนๆ และคนสนิท คนในครอบครัวได้เดินทางมาร่วมอนุโมทนาบุญใดครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

"พล.ต.อ.วิระชัย" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์  บวชหลังเกษียณ ฉายาธรรม"เมตตาธีโร"

หลังจากอุปสมบทเสร็จหลวงพี่วิระชัย ได้กล่าวว่า การบวชในครั้งนี้มีความประสงค์และตั้งใจจริง ที่จะเข้าอุปสมบทเพื่อทดแทนบุญคุณบิดา มารดา และครูบาอาจารย์ รวมถึงผู้มีพระคุณต่อผมทุกท่านก็จะบวชไปเรื่อยๆก่อน ยังไม่มีกำหนดสึก และในโอกาสนี้ขออโหสิกรรมต่อทุกท่าน ด้วยกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ที่ข้าพเจ้าเคยประมาทพลาดพลั้งล่วงเกินต่อท่านใด ไม่ว่ากรณีใดก็ตาม ขอทุกท่านโปรดจงอโหสิกรรมแก่ข้าพเจ้า และขอให้ทุกท่าน จงร่วมกันอนุโมทนาบุญ กับการบวชในครั้งนี้ของข้าพเจ้าด้วยเถิด

"พล.ต.อ.วิระชัย" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์  บวชหลังเกษียณ ฉายาธรรม"เมตตาธีโร" "พล.ต.อ.วิระชัย" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์  บวชหลังเกษียณ ฉายาธรรม"เมตตาธีโร" "พล.ต.อ.วิระชัย" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์  บวชหลังเกษียณ ฉายาธรรม"เมตตาธีโร" "พล.ต.อ.วิระชัย" เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์  บวชหลังเกษียณ ฉายาธรรม"เมตตาธีโร"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด