ข่าว

รวบ 3 ชาวจีน พนักงานเว็บ"พนันออนไลน์" พร้อมคนนำพา ลอบข้ามโขงเข้าไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตม.เชียงแสน รวบ 3 ชาวจีน พนักงานเว็บ"พนันออนไลน์" พร้อมคนนำพาชาวไทย ขณะลักลอบข้าม"แม่น้ำโขง" เข้าประเทศไทย รับสารภาพ จะเข้าไปทำงานที่เมียนมาร์

เมื่อเวลาประมาณ 01.15 น.วันที่ 30 ก.ย.65 เจ้าหน้าที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงแสน ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.มณุวัฒน์  กอสนาน ผกก.ตม.เชียงแสน พร้อมด้วย หน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ได้ร่วมกันจับกุมนายปรัชฌา (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี สัญชาติไทย ชาว ต.เวียง อ.เชียงของ จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลาง กระบะ 1 คัน โดยกล่าวหาว่า “ซ่อนเร้น หรือช่วยด้วยประการใดๆ เพื่อให้คนต่างด้าวซึ่งรู้ว่าเข้ามาในราชอาณาจักร โดยฝ่าฝืน พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 เพื่อให้พ้นจากการจับกุม” 

 

พร้อมจับกุมคนต่างด้าว"สัญชาติจีน" ซึ่งโดยสารมาในรถยนต์คันดังกล่าว จำนวน 3 ราย คือ 1.mr.Liu Wei Jun (หลิว เหว่ย จวิน) อายุ 27 ปี  2.mr.Liu Xin (หลิว ซิน) อายุ 24 ปี 3.mr.Feng Ming(เฟิ๋ง หนิง) อายุ 26 ปี ในข้อกล่าวหาว่า “เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522, ไม่ปฏิบัติตามคำสั่งของเจ้าพนักงานควบคุมโรคติดต่อ หรือผู้ว่าราชการจังหวัด” อาศัยอำนาจตามมาตรา 35(1) พ.ร.บ.โรคติดต่อ 2558 ,ฝ่าฝืนข้อกำหนดที่ออกตาม ม.9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 

รวบ 3 ชาวจีน พนักงานเว็บ"พนันออนไลน์" พร้อมคนนำพา ลอบข้ามโขงเข้าไทย

โดยการจับกุมครั้งนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังออกตรวจตราในพื้นที่รับผิดชอบ เพื่อป้องกันการกระทำผิดกฏหมาย โดยได้พบ รถกะบะคันดังกล่าว ขับผ่านมาที่บริเวณถนนสี่แยกวัดแม่เงิน ม.6 ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย จึงได้เข้าทำการตรวจสอบ พบว่าภายในรถคันดังกล่าวมีผู้โดยสารมาด้วย แต่ไม่สามารถสื่อสาร"ภาษาไทย"ได้ จึงได้ขอทำการตรวจค้น จนทราบว่า เป็นผู้ที่ลักลอบข้ามพรมแดนโดยผิดกฏหมาย 

 

จาก รวบ 3 ชาวจีน พนักงานเว็บ"พนันออนไลน์" พร้อมคนนำพา ลอบข้ามโขงเข้าไทย การสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ต้องหาชาวจีนเป็นพนักงาน "เว็บไซต์พนันออนไลน์" เดินทางมาจากประเทศจีน เข้าสู่ แขวงบ่อแก้ว สปป.ลาว เพื่อจะเดินทางไปทำงานที่ เมียวดี ประเทศเมียนมา ติดกับชายแดน อ.แม่สอด จ.ตาก โดยให้นายจ้างติดต่อประสานให้ข้ามแดนที่ช่องทางธรรมชาติ ด้าน อ.เชียงของ จ.เชียงราย ได้ขึ้นรถกะบะของนายปรัชฌา ซึ่งได้รับการว่าจ้างให้มารับคนจีน โดยได้รับค่าจ้างจำนวน 3,000 บาท ก่อนจะขับรถกระบะนำชาวจีนทั้ง 3 คนไปส่งที่ปลายทาง
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ