ข่าว

"บิ๊กโจ๊ก" รวบสมาชิกแก๊งหาดวัดใต้ ก่อเหตุยิงถล่มผับกลางเมืองอุบล

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"บิ๊กโจ๊ก" จับหัวโจกและสมาชิกแก๊งหาดวัดใต้ ก่อเหตุรุมทำร้ายคู่อริ พบเกี่ยวข้องกับกลุ่มยิงถล่มผับกลางเมือง

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ก.ย.65 สื่อมวลชนและโซเชียลมีเดีย ได้นำเสนอคลิปวีดีโอ เกิดเหตุทำร้ายร่างกายกันที่บริเวณร้านอาหาร  เลขที่ 69 ต.ธาตุ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี โดยกลุ่มชายฉกรรจ์ประมาณ 10 คน ได้พังประตูร้านเข้าไป "ทำร้ายร่างกาย"  น.ส.จุฑามาศ หรือจูน (สงวนนามสกุล) อายุ 23 ปี, นายปฏิวัติ (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี   และ  นายสุรวิสิฐ หรือโก้ (สงวนนามสกุล) อายุ 33 ปี พร้อมกับทำลาย "กล้องวงจรปิด" ภายในร้าน และนำฮาร์ดดิสของ "กล้องวงจรปิด" ของร้านที่เกิดเหตุไปด้วย โดยกลุ่มชายดังกล่าวมีความเกี่ยวพันกับแก๊งเอกมัยหรือแก๊งหาดวัดใต้ ที่เคยใช้ "อาวุธปืนสงคราม" ยิงต่อสู้กับแก๊งคู่อริ มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย ได้รับบาดเจ็บอีกจำนวนมาก ปรากฎเป็นข่าวดังเมื่อประมาณ เดือนสิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา นั้น

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ได้สั่งการให้ พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3, พล.ต.ต.ชูสวัสดิ์ จันทร์โรจนกิจ ผบก.สส.ภ.3 และพล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี เร่งสืบสวนติดตามจับกุมคนร้าย จากการรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบสวนปากคำผู้เสียหาย ทราบว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ที่ก่อเหตุ มีนายเอกรินทร์ หรือ เสี่ยเอก เป็นหัวหน้าแก๊ง โดยมีสาเหตุเกิดจาก น.ส.จุฑามาศ ผู้เสียหาย มีปากเสียง "ทะเลาะวิวาท" กับหญิงคนสนิทของเสี่ยเอก ทำให้เสี่ยเอกโกรธแค้นยกพวกมารุมทำร้าย น.ส.จุฑามาศ  และบุคคลที่เกี่ยวข้อง จนได้รับบาดเจ็บ
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 7 ราย ตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี มีรายละเอียดดังต่อไปนี้
1.นายเอกรินทร์ หรือเอก (สงวนนามสกุล)  อายุ 45 ปี ที่อยู่ 33 ถ.ห่อบำรุ่ง ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ   จ.อุบลราชธานี 
2.นายกิรินทร์ หรือเดียร์ (สงวนนามสกุล)อายุ 25 ปี ที่อยู่ 31/2 ซอยสุขาอุปถัมป์ ต.ในเมือง อ.เมือง   จ.อุบลราชธานี  
3.นายอรรถพล หรืออิฐ (สงวนนามสกุล)อายุ 30 ปี ที่อยู่ 41/3 ถ.เขื่อนธานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  
4.นายยศกฤศ หรือเต๋า (สงวนนามสกุล) อายุ 29 ปี ที่อยู่ 97 ถ.เขื่อนธานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  
5.นายวุฒิพงศ์ หรือบัวขาว (สงวนนามสกุล) อายุ 27 ปี ที่อยู่ 140 ม.5 ต.หนองขอน อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  
6.นายสุรชาติ หรือหนุ่ย (สงวนนามสกุล)  อายุ 27 ปี ที่อยู่ 97 ถ.เขื่อนธานี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.อุบลราชธานี  
7. นายชุมพร หรือเหลื่อม (สงวนนามสกุล) อายุ 32 ปี ที่อยู่ 64 ม.8 ต.บุ่งไหม อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี 
 

เบื้องต้นแจ้งข้อหา ปล้นทรัพย์ และร่วมกันบุกรุกเคหสถานโดยใช้กำลังประทุษร้าย หรือขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย, โดยร่วมกระทำความผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป, ในเวลากลางคืนและร่วมกันทำให้เสียทรัพย์และซ่องโจร

 

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีนี้เป็นอีกคดีที่ได้รับความสนใจจากประชาชนและสื่อมวลชน กลุ่มผู้ก่อเหตุลงมือกระทำผิดโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย อีกทั้งยังมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มผู้ต้องหาที่เคยก่อเหตุใช้ "อาวุธสงคราม" ยิงกันกลางเมือง "อุบลราชธานี" มาแล้ว เชื่อว่ายังมีผู้ก่อเหตุอยู่อีก ดังนั้นจึงต้องเร่งขยายผลจับกุมตัวมา "ดำเนินคดี" อย่างเด็ดขาดให้หมดทุกราย ซึ่งหลังจากนี้จะสั่งการให้ทาง ภ.จว.อุบลราชธานี มีมาตรการในการป้องกันเหตุลักษณะเช่นนี้ให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพื่อป้องกันไม่ให้มีเหตุรุนแรงเกิดซ้ำรอยขึ้นมาได้อีก พี่น้องประชาชนชาว "อุบลราชธานี" จะได้อยู่กันโดยสงบสุข มีความเชื่อมั่นในการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจมากกว่านี้ ลดความหวาดกลัวภัยให้กับประชาชนในพื้นที่ให้ได้มากที่สุด 
สำหรับคดีดังในพื้นที่ จ.อุบลราชธานี นั้นเกิดขึ้น เมื่อวันที่ 3 ส.ค.65 ที่ผ่านมา  มีพก "อาวุธสงคราม" ยิงปะทะกัน ระหว่างแก๊งขามใหญ่  และแก๊งหาดวัดใต้  ทำให้มีผู้เสียชีวิต จำนวน 2 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก ต่อมาเจ้าหน้าที่ "ตำรวจ" ได้รวบรวมพยานหลักฐาน สอบสวนปากคำพยานมากกว่า  61 ปาก สามารถออกหมายจับผู้ต้องหาได้จำนวนทั้งสิ้น 20 ราย (แก๊งขามใหญ่ 7 ราย , แก๊งหาดวัดใต้ 13 ราย) จับกุมผู้ต้องหาไปแล้ว จำนวน 18 ราย (แก๊งขามใหญ่ 6 ราย , แก๊งหาดวัดใต้ 12 ราย) หลบหนี 2 ราย (แก๊งขามใหญ่ 1 ราย , แก๊งหาดวัดใต้ 1 ราย) โดยสำนวนการสอบสวนอยู่ในระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน

 

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8 สาขา Popular Vote  https://www.komchadluek.net/entertainment/524524

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ YouTube:  https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด