ข่าว

แจ้งจับ "แม่ค้าออนไลน์" เป็น ดาวTikTok เชื่อหลอกลงทุน 60 ล้าน บอกห้ามแจ้งความ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กลุ่มผู้เสียหาย แห่ร้อง บก.ปอศ. เอาผิด แม่ค้าออนไลน์ "ดาวTikTok" หลังเชื่อถูกหลอกลวงร่วมลงทุนธุรกิจ มูลค่าความเสียหายกว่า 60 ล้านบาท ล่าสุด เจ้าตัวยังมีการโพสต์กลุ่มผู้เสียหายห้ามแจ้งความ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 ก.ย.65 ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ถนนพหลโยธิน กทม.กลุ่มผู้เสียหายเข้าแจ้งความต่อ บก.ปอศ.เอาผิดกับ "xxx แม่ค้าไลฟ์สด" หรือ "แม่ค้าออนไลน์" ซึ่งเป็น "ดาวTikTok" รายหนึ่ง ที่มีพฤติการณ์ "ฉ้อโกง" ด้วยการเปิดเพจขายสินค้า ก่อนจะเชิญชวนผู้สนใจเข้าไลน์กลุ่ม open chat ชื่อ "แจ้งเตือนไลฟ์สด" จนมีสมาชิกร่วมกว่า 3,600 คน โดยหลอกลวงผู้เสียหายร่วมลงทุนทำธุรกิจหลายอย่าง มีทั้งการนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศ ทำร้านเสริมสวย ทำร้านอาหาร โดยมีนักธุรกิจร่วมเป็นนายทุนประมาณ 5-6 คน ก่อนจะให้สมาชิกในไลน์กลุ่มให้ร่วมลงทุนด้วยโดยอ้างถึง "เงินปันผล" ว่า 

 

“ปันผลเรทพิเศษ เฉพาะคนที่เคยลงทุนด้วยเท่านั้น ระบุหุ้น 1 หุ้นที่เคยลง
หุ้นปันผล ครั้งที่….
ลงภายในวันนี้ถึง 24.00 น.
เปลี่ยนเลขบัญชี อยู่ด้านล่างค่ะ
หุ้นปันผลครั้งที่ 17  หุ้นละ 10,000 บาท รับคืน 11,100 บาท เริ่ม 1 ก.ค.65 รับคืน 10 ก.ค.65(คุ้มๆ 10 วันเท่านั้น)
ใครสนใจพิมพ์ชื่อพร้อม ไอดีไลน์ได้เลย เป็นการร่วมลงทุน พรีออเดอร์สินค้านำเข้า ผู้ร่วมลงทุนเพียงรับเงินปันผลเท่านั้น และไม่ต้องรับความเสี่ยงจากยอดขายหรือปัจจัยภายนอกอื่นๆ สนใจกี่หุ้น ลงชื่อพร้อมไอดีไลน์เลยค่ะ”

 

แจ้งจับ "แม่ค้าออนไลน์" เป็น ดาวTikTok เชื่อหลอกลงทุน 60 ล้าน บอกห้ามแจ้งความ

ที่ผ่านมา มีสมาชิกหลงเชื่อร่วมลงทุนด้วยการซื้อหุ้นจำนวนกว่า 300 คน เมื่อทำได้เพียงเดือนเดียว แม่ค้าไลฟ์สดคนนี้ก็แจ้งสมาชิกว่าสินค้าติด ตม.ไม่สามารถเอาออกได้ ซึ่งมีมูลค่าความเสียหาย รวมกว่า 60 ล้านบาท

 

เดิมทีแม่ค้า"ดาว TikTok" คนนี้ เป็นแม่ค้าขายสินค้าด้วยการไลฟ์สด ตลอดระยะเวลาที่เปิดรับร่วมลงทุน 1 เดือนครั้งละ 5-7 วัน คนที่ลงทุนร่วมด้วยระยะแรกๆ ก็จะได้รับเงินปันผลตอบแทน จนเมื่อวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา ไม่มีใครได้เงินคืนทั้งต้นและปันผลเลย

 

เมื่อไม่ได้ผลตอบแทน จึงติดต่อทวงถามหลายครั้ง ก็บ่ายเบี่ยงไม่ยอมชี้แจงเหตุผลใดๆ อย่างกรณีที่อ้างว่าสินค้าโดน ตม.กักอยู่ ไม่สามารถเอาออกมาไลฟ์สดขายได้ ถ้ามีเอกสารมายืนยันเราก็พอจะรับฟังได้ แต่จนถึงเวลานี้ก็ยังไม่มีคำชี้แจง บ่ายเบี่ยงมาตลอด นอกจากนี้ยังมีการประกาศในไลน์กลุ่มผู้เสียหายด้วยว่า ถ้าใครมาแจ้งความจะไม่ได้รับเงินคืน ซึ่งตัวเขาจะรู้ช่องทางกฎหมายดี ถึงใช้เป็นช่องทางในลักษณะห้ามปรามผู้เสียหาย ท้าทายว่าถ้าใครไม่อยากได้เงินคืนก็ให้ไปแจ้งความได้เลย

แจ้งจับ "แม่ค้าออนไลน์" เป็น ดาวTikTok เชื่อหลอกลงทุน 60 ล้าน บอกห้ามแจ้งความ

ปัจจุบันแม่ค้าออนไลน์"ดาว TikTok" รายนี้ เธอยังคงทำการไลฟ์สดขายสินค้าอยู่ ไม่หลบหนีไปไหน และแจ้งว่าจะพยายามหาเงินมาคืนทุกคน แต่ไม่เคยแจ้งความคืบหน้าในปัญหาที่เกิด ขอเอกสารก็ไม่เคยได้ แถมยังห้ามเข้าแจ้งความ วันนี้พวกเราจึงรวบรวมหลักฐานมาร้องเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปอศ.ให้ดำเนินคดี "แม่ค้าออนไลน์" รายนี้

 

หลังพบพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ.ได้ตรวจสอบแล้วพบว่ามีผู้เสียหายบางรายแจ้งความมาแล้ว เป็นการกระทำผิดทางออนไลน์ จึงแนะนำให้ผู้เสียหายที่ยังไม่แจ้งความให้ลงแจ้งความออนไลน์ที่ thaipoliceonline.com เพื่อแอดมินจะประสานผู้เสียหายให้ไปพบพนักงานสอบสวนที่รับผิดชอบโดยตรงต่อไป

 

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า แม่ค้าออนไลน์ "ดาวTikTok" รายนี้ ถูกเพจ ชื่อดัง นำไปเปิดเผยพฤติกรรมในเรื่องการไลฟ์สดขอเงินชาวบ้านจนเป็นข่าวดัง "สาวขอยืมเงินชาวเน็ต บอกธุรกิจมีปัญหา เพจดังแฉเคยใช้ชีวิตไฮโซ ก่อนวงแชร์แตก" เมื่อช่วงเดือน ส.ค.ที่ผ่านมา

affaliate-3
logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด