ข่าว

"บิ๊กโจ๊ก" ปิดคดี เจ้าแม่เงินกู้ โหดสั่งยิงถล่ม ร้านคาราโอเกะ

"บิ๊กโจ๊ก" ปิดคดีเจ้าแม่เงินกู้ดอกโหด ร้อยละ 30 สั่งยิงถล่มลูกหนี้ "ร้านคาราโอเกะ" ตาย1 สาหัส1 จับยกครัวทำเป็นขบวนการ

จากกรณีเมื่อวันที่ 29 ส.ค.65 เกิดเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวน ใช้อาวุธปืนยิง ร้านคาราโอเกะ ส่งผลให้ เจ้าของร้านเสียชีวิต และมีผู้รับบาดเจ็บสาหัสอีก 1 ราย มีปลอกกระสุนตกมากถึง 15 ปลอก โดยเหตุเกิดในพื้นที่ สภ.ทะเลน้อย จังหวัดพัทลุง 

 

วันนี้ 26 กันยายน 2565 พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ลงพื้นที่พร้อมสั่งการให้ พล.ต.ท.นันทเดช ย้อยนวล ผบช.ภ.9 และเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ให้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างเร่งด่วน 

 

จากการสืบสวนทราบว่า ผู้เสียชีวิตมีสาเหตุโกรธเคืองอยู่กับ นางจีระวรรณ (สงวนนามสกุล) ซึ่งมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ เบื้องต้นทราบว่า ผู้เสียชีวิตได้กู้เงินจากนางจีระวรรณ เป็นเงินรวม 30,000 บาท คิดดอกเบี้ยร้อยละ 30 ต่อเดือน แต่ผู้เสียชีวิตไม่สามารถชำระค่างวดและดอกเบี้ยได้ ผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บเป็นพยานปากสำคัญซึ่งกำลังจะขึ้นให้การต่อศาล ในคดีที่บุตรชายของนางจีระวรรณ ตกเป็นผู้ต้องหาในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน 

จากสาเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่สามารถสืบสวนจนทราบมีผู้ก่อเหตุ 4 ราย ทั้งหมด นางจีระวรรณ , นายวิสุทธิ์ (คนขับ) , นายกฤษฎา (คนยิง) และ น.ส.อนุสรา ลูกสาวของนางจีระวรรณ (ผู้ช่วยพาผู้ก่อเหตุหลบหนี) 

 

โดย นางจีระวรรณ ได้จ้างวานให้ นายวิสุทธิ์ ลูกเขยของตนกับพวก ใช้อาวุธปืนไปยิงผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ จากนั้นได้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป ก่อนที่ต่อมา น.ส.อนุสรา ลูกสาวของนางจีระวรรณ จะรับตัวนายวิสุทธิ์ กลับมาพักอาศัย และใช้ชีวิตตามปกติเสมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น 

 

ซึ่งตำรวจได้ดำเนินคดี ในความผิดฐาน ร่วมกันฆ่าและพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน , ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต , ร่วมกันพาอาวุธปืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหรือไม่มีเหตุจำเป็นเร่งด่วนตามสมควรแก่พฤติการณ์ , ร่วมกันเข้าไปในเคหสถานของผู้อื่นในเวลากลางคืนโดยไม่มีเหตุอันควรโดยใช้กำลังประทุษร้ายโดยมีอาวุธ , ร่วมกันยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิดโดยใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

 

นอกจากนี้ยังขยายผลถึงผู้ที่เกี่ยวข้อง ในความผิดเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้โดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด หลังพบว่ามีลูกค้าที่กู้เงินนอกระบบและเรียกดอกเบี้ยเกินอัตรา มากกว่า 200 ราย

พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า คดีดังกล่าวเป็นคดีอุกฉกรรจ์สะเทือนขวัญที่สร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนในพื้นที่เป็นอย่างมาก จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุทั้งหมดมาดำเนินคดีตามกฎหมายให้ได้โดยเร็วที่สุด เพื่อสร้างความอุ่นใจในการใช้ชีวิตตามปกติสุขให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ 

 

ซึ่งจากการสืบสวนพบว่า กลุ่มผู้ก่อเหตุมีอาชีพปล่อยเงินกู้นอกระบบ และใช้วิธีการข่มขู่ลูกหนี้จนสร้างความหวาดกลัวในพื้นที่เป็นอย่างมาก และยังก่อเหตุฆ่าผู้อื่นได้อย่างไม่เกรงกลัวกฎหมาย

 

วันนี้นอกจากจะดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นแล้วนั้น ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรวบรวมพยานหลักฐานเพิ่มเติม เพื่อดำเนินคดีในข้อหาเกี่ยวกับการปล่อยเงินกู้โดยคิดดอกเบี้ยเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด โดยจะดำเนินคดีในลักษณะต่างกรรมต่างวาระ เป็นการป้องปรามมิให้ผู้อื่นกระทำผิดในลักษณะเช่นเดียวกันนี้อีก เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับชาวพัทลุงกลับคืนมาให้ได้โดยเร็ว

แถลงปิดคดี เจ้าหนี้ดอกโหดสั่งยิงลูกหนี้ ขบวนการเจ้าหนี้ดอกโหด

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote 
https://www.komchadluek.net/entertainment/524524
 

ข่าวยอดนิยม