ข่าว

ที่ประชุม ก.ตร.อนุมัติ "พล.ต.อ.วิระชัย" กลับเข้ารับตำแหน่ง "รอง ผบ.ตร."

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ที่ประชุม "ก.ตร."อนุมัติ "พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา" กลับเข้ารับตำแหน่ง "รอง ผบ.ตร." เหตุพิจารณาทางวินัยไม่แล้วเสร็จตามกำหนด ด้าน ผบ.ตร.เผย ไม่ห่วงกรณีม็อบนัดชุมนุม"วินิจฉัยนายก 8 ปี" 30 ก.ย.นี้

ที่ประชุม ก.ตร.อนุมัติ "พล.ต.อ.วิระชัย" กลับเข้ารับตำแหน่ง "รอง ผบ.ตร."

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ก.ย.65 ที่ห้องศรียานนท์ ชั้น 2 อาคาร 1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รักษาการนายกรัฐมนตรี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 9/2565 ซึ่งมีคณะกรรมการ ก.ตร., ผู้บังคับบัญชาระดับสูงของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และคณะอนุกรรมการ ก.ตร.วินัย คณะอนุกรรมการ ก.ตร. ร้องทุกข์ และคณะอนุกรรมการ ก.ตร. บริหารทรัพยากรบุคคล เข้าร่วมประชุม มีวาระการประชุมฯ ด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล เงินเดือน และ เงินตอบแทนพิเศษ รวมถึงการพิจารณาจัดทำแนวทางในการปฏิบัติตนของข้าราชการตำรวจ ตามประมวล จริยธรรมของข้าราชการตำรวจ เป็นต้น ใช้เวลาในการประชุมประมาณ 1 ชั่วโมง

พล.อ. ประวิตร เปิดเผยว่า ที่ประชุม ก.ตร.ได้คืนตำแหน่ง ให้ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา ที่ถูกตั้งกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง และถูกสำรองราชการ ก่อนหน้านี้ กลับเข้ารับตำแหน่ง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ตามที่มีข่าวไปก่อนหน้านี้

ที่ประชุม ก.ตร.อนุมัติ "พล.ต.อ.วิระชัย" กลับเข้ารับตำแหน่ง "รอง ผบ.ตร."

ด้าน พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) กล่าวภายหลังการประชุมว่า วันนี้มีการประชุม ก.ตร.ประจำเดือนกันยายน พ.ศ. 2565 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายของปีงบประมาณนี้ มีรายละเอียดเรื่องเพื่อทราบ 4 เรื่อง เรื่องพิจารณา 7 เรื่อง ประเด็นที่สื่อมวลชนสนใจเรื่องการพิจารณาแต่งตั้ง ทางประธาน ก.ตร.ได้ชี้แจงไปแล้ว

 

เมื่อถามถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญนัดอ่านคำวินิจฉัยคดี “นายกฯ 8 ปี” ในวันที่ 30 ก.ย. นี้ จะมีการชุมนุมด้วยนั้น พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า เท่าที่ทราบทางผู้ชุมนุมได้มีการประกาศอยู่แล้วว่า จะมีการชุมนุม ซึ่งทางตำรวจไม่ได้มีอะไรเป็นพิเศษ ก็ดูแลเหมือนทุกๆ ครั้งที่ผ่านมา คิดว่าไม่น่าจะเป็นปัญหาอะไร ทั้งนี้ในที่ประชุมทาง พล.อ.ประวิตร ได้กำชับในเรื่องการให้บริการประชาชน เรื่องการรักษาความสงบเรียบร้อยในอำนาจหน้าที่ของตำรวจ กำชับเรื่องของการพิจารณาถ้าจำเป็นต้องออกกฎ กติกาใหม่ๆ ให้สอดคล้องกับกฎหมายตำรวจใหม่ก็ให้ทาง ก.ตร.ไปเร่งรัด

ที่ประชุม ก.ตร.อนุมัติ "พล.ต.อ.วิระชัย" กลับเข้ารับตำแหน่ง "รอง ผบ.ตร." ที่ประชุม ก.ตร.อนุมัติ "พล.ต.อ.วิระชัย" กลับเข้ารับตำแหน่ง "รอง ผบ.ตร."

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด