ข่าว

“ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์” Fat Fast รวยเร็วทะลุนรก ยึดทรัพย์ 1,000 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจกองปราบกว่า 400 นาย บุก “ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์” Fat Fast รวยเร็วทะลุนรก กำไรเฉลี่ยวันละ 2 ล้านบาท ยึดทรัพย์กว่า 1,000 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเมื่อเดือนมกราคม พ.ศ.2564 กองบังคับการปราบปราม ได้ประสานข้อมูลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชน ว่าได้รับความเดือนร้อนจากการลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ ชักชวนให้บุคคลทั่วไปเข้ามาเล่นการพนัน จึงได้ทำการตรวจสอบพบ เว็บไซต์พนัน

 

ล่าสุดวันนี้ (22 กันยายน 2565) พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร. พร้อมด้วยพล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.ร่วมกันแถลงผล ปฏิบัติการ "ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์" Fat Fast เข้าตรวจค้นทั้งหมด 52 จุด ในพื้นที่ 10 จังหวัด ยึดทรัพย์กว่า 1,000 ล้านบาท โดยจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 31 ราย จากผู้ต้องหา 44 ราย ลักลอบเปิดเว็บพนันออนไลน์ จำนวน 3 เว็บไซต์ ได้แก่ https://www.superslotjet.com/ , https://jokerwallet.game/ และhttps://superwallet.game/ 

แนวทางการสืบสวนขยายผลก่อน “ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์” ทราบว่า 3 เว็บไซต์ดังกล่าว ลักลอบเปิดมาแล้วตั้งแต่ปี 2020 มีผู้ใช้บริการมากกว่า 5 หมื่นคน เปิดให้เล่นพนันออนไลน์เกี่ยวกับพนันสล็อต, เกมยิงปลา, บิงโกและเกมอื่นๆ มากกว่า 300 เกมต่อเว็บไซต์ มีระบบการฝาก ถอน เงินสดสำหรับเป็นเครดิตในการเล่นพนัน ผ่านธนาคาร (ในประเทศไทย) และอี วอลเล็ต (e-wallet) 

 

หนุมานกองปราบ

 

โดยเงินที่ผู้เล่นโอนเข้าไปในระบบจะถูกโอนเข้าบัญชีธนาคารที่ผูกกับเว็บไซต์ ก่อนโอนต่อไปยังกลุ่มบัญชีม้า เพื่อปกปิดเส้นทางการเงิน จากนั้นจะมีกลุ่มคนร้ายที่รับหน้าที่เป็นนักกดเงินตระเวนถอนเงินหลายธนาคารในพื้นที่ ส่วนการตรวจสอบเส้นทางการเงินพบว่า มีกำไรที่ได้จากพนันออนไลน์ เฉลี่ยวันละ 2 ล้านบาท เปิดมาแล้ว 2 ปี กำไรมากกว่า 800 ล้านบาท 

 

อุปกรณ์สำหรับใช้ทำเว็บ

 

เบื้องต้นดำเนินคดีในข้อหา ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันฟอกเงิน และสมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน

 

พร้อมตรวจยึดของกลาง 

1.เงินสด 6,905,490 บาท 

2.บัตร ATM จำนวน 131

3.สมุดบัญชีธนาคาร 93 บัญชี

4. โทรศัพท์มือถือ  41 เครื่อง 

5. ซิมการ์ด 20 อัน

6. สมุดจดบัญชี จำนวน 9 เล่ม

7. เอกสารที่เกี่ยวข้อง

8. คอมพิวเตอร์ จำนวน 9 เครื่อง 

9. คอนโดมิเนียม 1 หลัง

9. เครื่องนับเงิน จำนวน 1 เครื่อง

10. สำเนาบัตรประชาชนบัญชีม้า จำนวน 9 อัน

11. นาฬิกา 7 เรือน

12. โน๊ตบุ๊ค จำนวน  เครื่อง 

13. ปืนสั้น จำนวน 6 กระบอก

14. กระเป๋าแบรนด์เนม 6 อัน

15. โฉนดที่ดิน 5 ฉบับ

16. ตู้เซฟ 5 ตู้

รวมมูลค่า 460 ล้านบาท

 

 

สำหรับปฏิบัติการทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ Fat Fast” มีเจ้าหน้าที่ร่วมกว่า 400 นาย กระจายกำลังเข้าตรวจค้นทั้งหมด 52 จุด ในพื้นที่ 10 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพ, นนทบุรี, สระแก้ว, เชียงราย, ขอนแก่น, สารคาม, สุรินทร์, กาฬสินธู์, บุรีรัมย์, อุดรธานี 

 

เงินสดและบัญชีม้า

 

 

ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาที่ “ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์” แบ่งเป็นทั้งหมด 4 กลุ่ม ได้แก่ 1. กลุ่มนายทุน/หัวหน้าสั่งการ 

2.กลุ่มจัดหาบัญชีม้า และเจ้าของบัญชีม้า 

3. call center กลุ่มพนักงาน  บัญชีรับเงินจากวงพนัน 

4.นักกดเงิน ผู้ถ่ายเท  

 

รถหรูที่ตรวจยึด

 

 

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.สิทธิพร มีอาษา สว.กก.3 บก.ป., พ.ต.ท.ศราวุธ ทองน้อยสว.กก.3 บก.ป., ว่าที่ พ.ต.ท.รัฐมนตรี พันชูกลาง สว.กก.3 บก.ป., พ.ต.ต.สาโรจน์ บุญญาหารสว.กก.3 บก.ป., พ.ต.ต.ณัฐดนัย สีแข่ไตร สว.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.อาธิรัตน์ ทิพย์เจริญ รองสว.กก.3 บก.ป., ร.ต.อ.ธีรศักดิ์ นามเขต รอง สว.กก.3 บก.ป., ร.ต.ท.ปรีชามาตร บัวกนก รองสว.(ป.) กก.3 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 – 4 บก.ป.

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด