ข่าว

"แซน-กระติก"ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา สอบคำให้การ ในคดี"แตงโม"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลนัดสอบคำให้การคดี"แตงโม" จำเลยทั้ง 6 เดินทางมาครบทีม "แซน-กระติก"ให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา ขณะที่คนอื่นๆงดให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน

เมื่อวันที่ 21 ก.ย.65 ที่ศาลจังหวัดนนทบุรี ศาลนัดสอบคำให้การจำเลยทั้ง 6 คน คือ นายตนุภัทร หรือ ปอ เลิศทวีวิทย์ นายไพบูลย์ หรือ โรเบิร์ต ตรีกาญจนานันท์ นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ กีรติสุทธิสาธร นางสาวอิจศรินทร์ หรือ กระติก จุฑาสุขสวัสดิ์ นายวิศาพัชร หรือ แซน มโนมัยรัตน์ และนายภีม หรือ เอ็ม ธรรมธีรศรี มาศาลจังหวัดนนทบุรี ตามนัดสอบคำให้การผู้ต้องหา คดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ "แตงโม" ซึ่งพนักงานอัยการ เป็นโจทก์ฟ้องจำเลยทั้ง 6 คน ในข้อหาหลัก คือ ประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และทั้งหมด ปฏิเสธข้อกล่าวหา โดยวันนี้ผู้เสียหายพร้อมทนายความได้เดินทางมาตามนัดในเวลา 9:00 น.


ทนายพรศักดิ์ วิภาสอาภานนท์ ทนายความของ "แซน วิศาพัช" เปิดเผยว่า ศาลได้นัดสอบคำให้การจำเลย พร้อมกับนัดคุ้มครองสิทธิ์ ซึ่งจำเลยทั้ง 6 คน ต้องเดินทางไปศาลตามนัด และศาลจะสอบคำให้การว่าจำเลยรับสารภาพ หรือปฏิเสธข้อกล่าวหา ซึ่งในส่วนของ "แซน วิไศาพัช" ยังคงยืนยันคำให้การเดิม คือให้การปฏิเสธ และรอที่จะดูพยานหลักฐานในนัดต่อไป คือนัดตรวจพยานหลักฐาน เพื่อจะเตรียมต่อสู้คดี

นอกจากนี้ "แซน วิศาพัช" ยังเตรียมที่จะยื่นคัดค้านการขอเข้าเป็นโจทก์ร่วม ของ "แม่แตงโม" ซึ่งคุณแม่ได้ยื่นเรื่องไว้ก่อนหน้านี้ โดยสาเหตุที่คัดค้าน เนื่องจากมองว่าผู้เสียชีวิตคือ "แตงโม นิดา" ก็มีส่วนในการกระทำประมาทด้วยเหมือนกัน ซึ่งยึดตามข้อเท็จจริงที่อัยการโจทก์ได้บรรยายฟ้องไว้ว่า ผู้เสียชีวิตประมาทอย่างไร ดังนั้นคุณแม่ซึ่งเป็นบุพการีของผู้เสียชีวิต ก็อาจไม่มีสิทธิ์ในการเป็นโจทก์ร่วมในส่วนของคดีอาญา ส่วนคดีแพ่งก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่คุณแม่ยังสามารถดำเนินการได้ตามขั้นตอน

 

ส่วนการคุ้มครองสิทธิ์ คือการที่ศาลจะให้จำเลยกับผู้เสียหาย ได้มาพูดคุยกันในข้อเท็จจริง เพื่อพิจารณาแนวทางบรรเทาความเสียหาย ซึ่งตอนนี้ทางทนายความก็กำลังรอดูกันว่า คุณแม่ภนิดาจะเดินทางมาศาลด้วยตนเองหรือไม่ เพราะตามหลักแล้ว ผู้เสียหายจะมาด้วยตนเอง หรือมอบหมายให้ทนายความพูดคุยแทนก็ได้ แต่ถ้าผู้เสียหายมาคุยด้วยตัวเอง ก็อาจจะเป็นประโยชน์มากกว่า
 

ส่วนการพูดคุย ก็ต้องรอดูว่าผู้เสียหายจะเรียกร้องอย่างไร และจำเลยแต่ละคนจะมีการเสนอตัวเลขการชดใช้เพื่อบรรเทาความเสียหายหรือไม่ ซึ่งคงแตกต่างกันไป แต่ในส่วนของ "แซน วิศาพัช" เนื่องจากจำเลยยังให้การปฏิเสธ จึงไม่มีการเสนอข้อบรรเทาความเสียหาย ต้องรอดูว่าจะมีการพูดคุยกันกับคุณแม่อย่างไร


ส่วนทางด้านของ แซน และ กระติก เมื่อมาถึงศาลก็ ยังยืนยันคำเดิมว่าเบื้องต้นยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา เนื่องจากมองว่าตนไม่ได้ทำอะไรผิด และวันนี้จะมีการคุยกับทนายเรื่องการชดใช้ค่าเสียหายให้คุณแม่ภนิดาด้วย ซึ่งก็ต้องเป็นไปตามขั้นตอน ส่วนกับคุณแม่ภนิดาก็ยังทักทายพูดคุยกันได้ปกติ สำหรับจ๊อบ ปอ โรเบิร์ต และกุนซือเอ็ม ไม่ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนแต่อย่างใด

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด