ข่าว

เริ่มแล้ว ตร.ท่องเที่ยว สั่งจับจริง "แท็กซี่" โกงเงิน-ปฏิเสธผู้โดยสาร

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ เข้มงวดจับกุม "แท็กซี่" ย่านแหล่งท่องเที่ยว ฉวยโอกาสกระทำผิดกฎหมายของกรมการชนส่งทางบก ปฏิเสธผู้โดยสาร ไม่กดมิเตอร์ ชี้ทำลายภาพลักษณ์ประเทศ

จากกรณีที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ได้รับร้องเรียน ทาง 1155 จากนักท่องเที่ยวและประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากการปฎิเสธ การรับผู้โดยสาร รวมถึงการเรียกเก็บค่าโดยสารเกินกฏหมายกำหนด จากรถรับจ้างสาธารณะ

 

เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2565 ที่กองบัญชาการตำรวจท่องเที่ยว(บช.ทท.) พล.ต.ต.อภิชาติ สุริบุญญา รอง ผบช.ทท และโฆษก บช.ทท.เปิดเผยว่า พล.ต.ท.สุคุณ พรหมายน ผบช.ทท.ได้สั่งกำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกหน่วยในสังกัด บช.ทท. ให้กวดขันจับกุมผู้ขับรถสาธารณะที่ฝ่าฝืนและกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.ขนส่งทางบก อย่างจริง เพื่อมิให้เป็นเยี่ยงอย่างในการฝ่าฝืนการกระทำผิด ทำให้เสียภาพลักษณ์ประเทศ ซึ่งเป็นช่วงกำลังเปิดประเทศรับนักท่องเที่ยว จากทั่วโลก เป็นนโยบายจากรัฐบาลเพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศ

ในวันนี้ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.ปิยรัช สุภารัตน์ ผกก.1 บก.ทท.1 และทีมงาน ได้ทำการจับกุม นายวิทูลย์ (สงวนนามสกุล) ในความผิดฐาน "ปฏิเสธผู้โดยสาร" บริเวณถนนข้าวสาร ในชั้นการสอบสวน ผู้ต้องหารับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา นำตัวส่ง พนังงานสอบสวนสน.ชนะสงคราม เพื่อดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

รายที่ 2 จับกุมนายสุพรหม (สงวนนามสกุล) ในความผิดฐาน "ไม่กดมาตรมิตเตอร์(จ้างเหมา)"  โดยจับกุมที่ บริเวณริณปากซอยถนนข้าวสาร 

นอกจากยังจับกุมได้เพิ่มเติมอีก 2 ราย เป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่ในบริเวณถนนพระราม1 ข้างห้างสยามสแควร์จนถึงแยกปทุมวัน ในข้อหา "เป็นผู้ขับขี่รถแท็กซี่ปฏิเสธไม่รับผู้โดยสารโดยไม่มีเหตุผลอันสมควร"  จำนวน 2 ราย คือ นายวิรัช (สงวนนามสกุล) และ นายธนชัย (สงวนนามสกุล) นำตัวส่ง ร.ต.ท.เกรียงศักดิ์ หอมจันทร์ รอง สว.จร. เจ้าพนักงานจราจร สน.ปทุมวัน ออกใบสั่งและให้ไปชำระค่าปรับที่ สน.ปทุมวัน

โฆษก บช.ทท. กล่าวเพิ่มเติมว่า ผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว ยังได้สั่งกำชับให้ตำรวจท่องเที่ยวที่รับผิดชอบในพื้นที่ต่างๆเร่งกวดขันจับกุมผู้ขับขี่รถรับจ้างสาธารณะที่กระทำผิดกฏหมาย ตาม พ.ร.บ.ของกรมการขนส่งทางบก อย่างต่อเนื่อง หากพบว่าพื้นที่ใหนปล่อยปละละเลยให้มีเหตุดังกล่าว จะถูกพิจารณาดำเนินการตามกรอบระเบียบของ สำนักตำรวจแห่งชาติ ที่มีอยู่ ต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด