ข่าว

ไม่โกรธ พล.ต.อ.วิระชัย ไม่อาฆาต แค่ 2 สัปดาห์ ทำหน้าที่ รอง ผบ.ตร. ก่อนเกษียณ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เปิดใจครั้งแรกหลังจากได้รับคำสั่งคินตำแหน่ง รอง ผบ.ตร. เมื่อ"บิ๊กปั๊ด" พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. สะบัดปากกาเซ็นคืนตำแหน่ง

กรณี ตร.มีคำสั่ง ที่ 410/2565 ลง 14 ก.ย.65 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจกลับคืนสู่ฐานะเดิม ด้วย พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา  เมื่อครั้งดำรงแหน่ง "รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ"  มีกรณีถูกสอบสวนตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 383/2563 ลงวันที่ 24 กรกฎาคม 2563 แก้ไขเพิ่มเติมโดยคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 568/2563 ลงวันที่ 30 ตุลาคม 2563 คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 222/2564 ลงวันที่ 11 พฤษภาคม 2564 คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 371/2564 ลงวันที่ 29 กรกฎาคม 2565 และคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 69/2565 ลงวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2565 

 

โดยถูกกล่าวหาว่า "กระทำผิดวินัยอย่างร้ายแรง" กรณีบันทึกเสียงสนทนาทางโทรศัพท์ หลังจากนั้นได้มีการส่งต่อคลิปเสียงสนทนาดังกล่าว ให้กับบุคคลที่สาม และภายหลังปรากฎว่าได้มีผู้เผยแพร่คลิปเสียงสนทนาดังกล่าว ต่อสื่อมวลชนหลายแขนง และกรณีให้ข่าวสัมภาษณ์ แก่สื่อมวลชนเกี่ยวกับการสืบสวน สอบสวนคดีอาญา

เนื่องจากการพิจารณาสั่งการทางวินัยยังไม่แล้วเสร็จ ภายในกำหนดระยะเวลาตามมาตรา 87 วรรคสอง แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 จึงให้ พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา กลับคืนสู่ฐานะเดิมก่อน และให้ถือว่าไม่เป็นผู้ที่อยู่ระหว่างถูกสอบสวน นับตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน 2565 เป็นต้นไป จนกว่าการพิจารณาสั่งการจะเสร็จสิ้นและมีคำสั่ง สั่ง ณ วันที่ 14 กันยายน 2565 พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ

 

พล.ต.อ.ดร.วิระชัย ทรงเมตตา รอง ผบ.ตร. ได้เปิดเผยกับทีมข่าว "คมชัดลึกออนไลน์"  ว่า  สิ่งที่เกิดขึ้นในอดีตที่ผ่านมา เราไม่ได้เป็นผู้กระทำผิด และวันนี้เราได้กลับมา ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาอันสั้นเพียงแค่ 2 สัปดาห์ แต่จะทำหน้าที่อย่างเต็มที่ในช่วงเวลาที่จำกัดนี้ และจากนี้ไปจะเกษียณในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า แม้จะไม่ได้เป็นข้าราชการ"ตำรวจ"ก็พร้อมที่จะทำประโยชน์ให้ประเทศ ในบทบาทของประชาชน เน้นทำนุบำรุงศาสนา อุปถัมภ์วัดและพระสงฆ์ที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ สนับสนุนประชาชนที่ปฏิบัติธรรมก็พร้อมสนับสนุน 

 ส่วนความรู้สึกที่ผ่านมาระหว่างสำรองราชการ รู้อยู่แก่ใจว่าไม่ได้กระทำผิด จึงได้ทำใจให้สงบไปกราบนมัสการครูบา อาจารย์หลายๆท่านที่นับถือ ท่านก็แนะนำให้นิ่งเฉยไม่ต้องตอบโต้อะไร เดี๋ยวความจริงก็ปรากฎเอง ซึ่งตอนนี้ความจริงก็ปรากฏแล้วว่าเป็นอย่างไร  ตั้งแต่เกิดเหตุจนถึงปัจจุบันก็ไม่ได้เครียดและวิตกกังวล มั่นใจว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ ถึงวันนี้ "ไม่ได้โกรธ" "ไม่ได้อาฆาตใคร" ถึงจะมีกระบวนการสร้างหลักฐานเท็จมาใส่ร้ายเราก็ตาม สิ่งที่เกิดขึ้นในวันนี้ในชั้นศาลก็เป็นเรื่องที่ทำให้ความจริงนั้นปรากฎเท่านั้นเอง  

 

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote  https://www.komchadluek.net/entertainment/524524 

 

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ