ข่าว

"กอ.รมน." สรุปผลสอบ "เจ๊นุช" ไร้ผลงานช่วยราชการ เรียกคืนค่าตอบเแทนพิเศษ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"กอ.รมน." สรุปผลสอบ “เจ๊นุช” สมัครมาช่วยราชการ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้าเอง บรรรจุ 1 ต.ค. 64 แต่ไม่มีผลงานตามที่มอบหมาย สั่งยกเลิกปฏิบัติงานย้อนหลัง เท่ากับไม่เคยได้สิทธิ พร้อมเรียกคืนเงินค่าตอบแทนพิเศษที่เบิกจ่ายไป

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก กอ.รมน. เปิดเผยผลการสอบสวนกรณี ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์  หรือเจ๊นุช ตำรวจสันติบาล ปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า ว่า จากการตั้งคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง พบว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์  หรือ เจ๊นุช มาอยู่สังกัด สำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ตั้งแต่ 1 ต.ค. 2564 โดยทำเรื่องสมัครขอมาช่วยราชการกับหน่วยดังกล่าว

 

ซึ่ง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ได้พิจารณาแล้วว่ามีความเหมาะสม จึงได้ดำเนินการขออนุมัติบรรจุไปตามขั้นตอนงานด้านกำลังพลภายใต้ระเบียบข้อปฏิบัติของทางราชการ โดยได้รับมอบหมายภารกิจทางด้านงานข่าว เป็นผู้ประสานการปฏิบัติด้านธุรการในระดับเจ้าหน้าที่ และอำนวยความสะดวกให้กับผู้แทนหน่วยในการปฏิบัติงานนอกพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ที่เกี่ยวกับ กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า

 

 

 

 

พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษก กอ.รมน.

 

 

ต่อมาเมื่อ 18 ส.ค. 65 ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์  ได้ถูกแจ้งข้อกล่าวหาในคดีอาญา ซึ่งทาง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า พบว่าแม้จะเป็นความผิดส่วนบุคคล แต่พฤติกรรมถือว่าขัดกับระเบียบและหลักเกณฑ์ที่ได้กำหนดไว้ จึงออกคำสั่งพ้นหน้าที่ เมื่อ 19 ส.ค. 65 และส่งตัวกลับต้นสังกัด

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 27 ส.ค. 65 คณะกรรมการสอบสวน กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า  มีความเห็นว่า ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ ปฏิบัติหน้าที่ไม่เป็นไปตามความสามารถ และไม่มีผลงานตามที่ผู้บังคับบัญชามอบหมายเป็นที่ประจักษ์  จึงยกเลิกให้ปฏิบัติหน้าที่ในสำนักอำนวยการข่าวกรอง กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้า ตั้งแต่ 1 ต.ค. 64 – 31 ก.ค. 65  พร้อมกับดำเนินการเรียกคืนเงินค่าตอบแทนพิเศษที่เบิกจ่ายไปแล้ว 

 

สำหรับผู้ปฏิบัติงานให้กับ กอ.รมน. ในปัจจุบันมีอยู่ 3 ส่วน คือ

1.ผู้ปฏิบัติงานในอัตราประจำ ส่วนใหญ่ปฏิบัติงานอยู่ที่ กอ.รมน.ส่วนกลาง ได้แก่ ข้าราชการพลเรือนประจำ กอ.รมน. , พนักงานราชการ กอ.รมน. และลูกจ้างชั่วคราว กอ.รมน. 

 

 

 ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์  หรือเจ๊นุช

 

 

2.ผู้ปฏิบัติงานที่เป็นไปโดยตำแหน่งตามที่ระบุไว้ในกฎหมาย พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 เช่น นายกรัฐมนตรีเป็น ผอ.รมน. , ผู้บัญชาการทหารบกเป็น รอง ผอ.รมน. , เสนาธิการทหารบกเป็น เลขาธิการ กอ.รมน. , แม่ทัพภาคเป็น ผอ.รมน.ภาค และ ผู้ว่าราชการจังหวัดเป็น ผอ.รมน.จังหวัด 

 

3.กำลังพลผู้ปฏิบัติงานในอัตราช่วยราชการแบบปีต่อปี ซึ่งจะเป็นกำลังพลส่วนใหญ่ ประกอบด้วย พลเรือน ตำรวจ และทหารทั้ง 3 เหล่าทัพ

 

ส่วนเรื่องสวัสดิการสิทธิประโยชน์สำหรับข้าราชการที่มาบรรจุในอัตราช่วยราชการที่ กอ.รมน. จะได้รับการนับวันรับราชการเป็นแบบวันทวีคูณ  และสำหรับข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ที่ต้องปฏิบัติราชการในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จะได้รับสิทธิเพิ่มขึ้นในเรื่องของ เบี้ยเลี้ยงสนาม ค่าเสี่ยงภัย และอาจได้รับเงินเพิ่มพิเศษเพื่อการสู้รบ (พสร.) กรณีถ้าอยู่ปฏิบัติงานในพื้นที่ต่อเนื่องเป็นเวลาอย่างน้อย 6 เดือน และมีการลาพักออกนอกพื้นที่ไม่เกิน 15 วัน โดยจะต้องผ่านกระบวนการพิจารณาจากคณะกรรมการกลั่นกรองตรวจสอบก่อนถึงจะได้รับสิทธิประโยชน์ในส่วนนี้

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
 

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )
 

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ