ข่าว

รอดนอนคุก ศาลให้ประกัน "สิระ" หลังโดนลงโทษคุก 16 เดือน คดีหมอเหรียญทอง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศาลเเขวงดอนเมืองให้ประกัน "สิระ" คดี หมิ่นประมาท นพ.เหรียญทอง แน่นหนา และ บุกรุก รพ.มงกุฎวัฒนะ หลังถูกคำสั่งลงโทษจำคุก 16 เดือน ไม่รอลงอาญา

29 ส.ค.2565  ที่ศาลแขวงดอนเมือง  ศาลนัดอ่านคำพิพากษา  คดีหมายเลขดำ อ.594/2564 (คดีหมายเลขแดงที่ อ.1176/2565) ระหว่าง  บริษัท มงกุฎวัฒนะ จำกัด โจทก์ ที่ 1 และ พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา ที่ 2 โจทก์ ยื่นฟ้อง นายสิระ เจนจาคะ  อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส)  เป็นจำเลย

 

 

พล.ต.เหรียญทอง แน่นหนา

 

 

 

 

โดยกล่าวหาว่า  เมื่อวันที่ 7 พ.ค. 2564 เวลากลางวัน จำเลยนำพรรคพวกประมาณ 4-5 คน ได้บังอาจเดินล่วงล้ำบุกรุกในเขตก่อสร้างโรงพยาบาลสนาม แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กทม (ติดกับ รพ.มงกุฎวัฒนะ) อันเป็นอยู่ในความครอบครองของโจทก์ที่ 1

 

 

นายสิระ เจนจาคะ

 

 

ต่อมาจำเลยนำชาวบ้านประมาณ 20 คน นำป้ายมาเขียนประท้วงการก่อสร้างโรงพยาบาลสนามของโจทก์ที่ 1 และกล่าวใส่ความโจทก์ทั้งสองต่อหน้าผู้คนที่ยืนอยู่บริเวณทางเข้าเขตก่อสร้างโรงพยาบาลสนามดังกล่าว และผู้ชมรายการโทรทัศน์และสื่อสังคม (Social Media) ต่างๆ หลายกรรม อันทำให้โจทก์ทั้งสองเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง ขอให้ลงโทษตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326, 362, 91

 


 

        
พิพากษาว่า จำเลยมีความผิดตาม ประมวลกฎหมายมาตรา 326, 362 การกระทำของจำเลยเป็นความผิดหลายกรรมต่างกัน ให้ลงโทษทุกกรรมเป็นกระทงความผิดไป  ตาม ปอ. มาตรา 91 ฐานหมิ่นประมาท จำคุก 2 เดือน รวม 5 กระทง และฐานบุกรุกจำคุก 6 เดือน รวมจำคุกมีกำหนด 16 เดือน (ไม่รอลงอาญา)
         

 

ต่อมา จำเลยยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว ศาลอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์ โดยวางเงินสด จำนวน 21,600 บาท เป็นหลักประกัน
 

 


เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote ได้ที่นี่   

( https://awards.komchadluek.net/# )
 

 


ติดตาม คมชัดลึก คลิก
Instagram: https://www.instagram.com/komchadluek_online/
Line: https://lin.ee/qw9UHd2

 

 

 

 

logoline