ข่าว

แก้ไม่ตก ปัญหา"เด็กช่าง" 2 สถาบันดังย่านปทุมวัน ยกพวกตีกัน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ" เตรียมออกหมายเรียกกลุ่มนักเรียนทะเลาะวิวาท 2 สถาบัน ฝั่งละ 30 คน พร้อมเรียกตัวแทนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขตอุเทนถวาย และ สถาบันเทคโนโลยีปทุมวัน ร่วมหาทางแก้ปัญหานักศึกษาทะเลาะวิวาท

พล.ต.ท.สำราญ นวลมา  ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.)  พร้อมด้วยตัวแทนผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขต "อุเทนถวาย" และตัวแทนผู้บริหาร สถาบันเทคโนโลยี"ปทุมวัน" ร่วมหารือแนวทางการป้องกันระงับเหตุ หลังจากที่เมื่อวานนี้ นักศึกษาของทั้งสองสถาบันฯ ร่วมกันก่อเหตุทะเลาะวิวาท ที่บริเวณอาคารกีฬานิมิบุตร ถนนพระราม 1 เขตปทุมวัน

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า วันนี้ได้รับความร่วมมือจากอาจารย์จากทั้ง 2 สถาบัน โดยเฉพาะ มาตรการแนวทางการดูแลป้องกันเหตุหลังจากนี้ โดยได้รับแจ้งจากผู้บริหารมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก วิทยาเขต "อุเทนถวาย" จะปรับการเรียนการสอนให้เป็นระบบออนไลน์ / ส่วนสถาบันเทคโนโลยี"ปทุมวัน"  จะเปิดการเรียนการสอนตามปกติที่สถาบัน

นอกจากนี้ ยังมีการทำข้อตกลงร่วมกันกับผู้บริหารสถาบันฯ ทั้งสองแห่ง เกี่ยวกับพื้นที่ปลอดภัย หรือ Safe Zone ของแต่ละสถาบัน เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาทะเลาะวิวาทของนักศึกษาทั้ง 2 แห่ง โดยจะมีการตรวจสอบประวัติของนักศึกษาที่เคยก่อเหตุ และตรวจประวัติการรับนักศึกษาใหม่ของแต่ละสถาบัน


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยืนยันว่า "ตำรวจ"มีการเข้าตรวจค้นอาวุธในสถาบันเป็นประจำ แต่จากนี้ จะมีการร่วมกับฝ่ายอาจารย์ของทั้ง 2 สถาบันออกตรวจร่วมกันมากขึ้น โดยยืนยันจะใช้กำลัง"ตำรวจ"นครบาล6  กับ "ตำรวจ"สายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ร่วมปฏิบัติการ 

 

แก้ไม่ตก ปัญหา"เด็กช่าง" 2 สถาบันดังย่านปทุมวัน ยกพวกตีกัน


ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยังยืนยันว่า สาเหตุการทะเลาะวิวาทเมื่อวานนี้เป็นเรื่องของ 2 สถาบัน โดยเป็นปัญหาความขัดแย้งต่อเนื่องมายาวนาน ซึ่งข้อมูลเบื้องต้น พบว่า ผู้ร่วมก่อเหตุเป็นนักศึกษาปี 2 มีการชักชวนจากรุ่นพี่ และอดีตนักศึกษา ที่จบไปแล้วเป็นแกนนำ โดย"ตำรวจ"มีข้อมูลหลักฐานเพียงพอที่จะออกหมายเรียก ผู้ร่วมก่อเหตุฝั่งละ 30 คน โดยอยู่ระหว่างประสานอาจารย์เพื่อนำตัวมาให้ข้อมูลกับตำรวจ

ขณะที่ พ.ต.อ.พันษา อมราพิทักษ์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน เปิดเผยว่า ส่วนการรายละเอียดของการกำหนดพื้นที่ Safe Zone ฝ่ายอาจารย์ทั้ง 2 สถาบันลงความเห็นร่วมกันว่า จะใช้พื้นที่ตั้งแต่ห้างสรรพสินค้ามาบุญครอง ไปจนถึงช่วงบริเวณหน้าสนามกีฬาแห่งชาติศุภชลาศัย โดย "ตำรวจ" จะวางกำลังทั้งในและนอกเครื่องแบบบริเวณนี้ รวมทั้ง การนำตารางการเรียนการสอนของ 2 สถาบัน มากำหนดช่วงเวลาที่เหมาะสม เพื่อให้นักศึกษาเหลื่อมเวลาเรียนห่างกันไป ป้องกันการรวมตัว

ส่วนการดำเนินคดี ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการติดตามตัวผู้ร่วมก่อเหตุ ซึ่งเบื้องต้น เข้าข่ายความผิดฐานมั่วสุมกันตั้งแต่ 10 ขึ้นไป กระทำการเพิ่อให้เกิดความวุ่นวายในบ้านเมือง  รวมถึง ความผิดเกี่ยวกับการทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ 

ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 คน ออกจากโรงพยาบาลไปแล้วเหลืออีก 1 คนยังรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล 


ผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลปทุมวัน ยืนยันว่า หลังเกิดเหตุแม้จะควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไม่ได้ แต่"ตำรวจ"ยังมีการเข้าตรวจค้นทั้ง 2 สถาบันเมื่อคืนนี้ แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย ซึ่งผู้บริหารทั้ง 2 สถาบัน ให้ความร่วมมือกับตำรวจเป็นอย่างดี โดยขอให้"ตำรวจ"ดำเนินคดี หากพบตัวผู้กระทำความผิดกฎหมายอย่างเด็ดขาด 

 

 

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8  สาขา Popular Vote https://www.komchadluek.net/entertainment/524524

ติดตาม คมชัดลึก ได้ที่ YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCnniqWGq9lOqYd5sGWxVi7w

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ