ข่าว

รวบแก๊งรับจ้างเปิด"บัญชีม้า" ฟอกเงิน ให้เว็บไซต์ พนันออนไลน์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กองปราบปราม ตามรวบ 4 ผู้ต้องหา รับจ้างเปิด"บัญชีม้า" ใช้สำหรับ"ฟอกเงิน" ให้เว็บไซต์ พนันออนไลน์ เบื้องต้นรับสารภาพ ได้ค่าจ้างครั้งละ 3-5 พันบาท

เมื่อวันที่ 18 ส.ค.65 พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.สั่งการให้ พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป.และ พ.ต.ท.นพพล ปุยะติ สว.กก.1 บก.ป.ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหารับจ้างเปิด"บัญชีม้า" จำนวน 4 คน ประกอบด้วย นายต้น อายุ 47 ปี นายประภัสสร อายุ 37 ปี นางประยูร อายุ 60 ปี และ น.ส.อำนวย อายุ 42 ปี ตามหมายจับ"ศาลอาญา"ที่ 1623-1625 และ 1627/2565 ลงวันที่ 15 ส.ค.2565 ข้อหา “ร่วมกันเป็นตัวการในการจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบายล่อลวง หรือ ชักชวนให้ผู้อื่นเข้าเล่นพนันทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตและร่วมกันฟอกเงิน”  โดยสามารถจับกุมได้ที่ บริเวณอาคารแห่งหนึ่ง แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพฯ

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหารับจ้างเปิด"บัญชีม้า"รายหนึ่ง ก่อนขยายผลพบว่ามีการทำกันเป็นเครือข่าย มีผู้ร่วมขบวนการหลายราย โดยบัญชีธนาคารส่วนใหญ่ที่เปิดจะถูกนำไปใช้สำหรับการ"ฟอกเงิน" ที่ได้มาจากธุรกิจ"พนันออนไลน์" รวมถึงกลุ่มบุคคลดังกล่าวยังมีพฤติการณ์ชักชวนผู้อื่น ให้มาเล่นการ"พนันออนไลน์" อ้างลงทุนน้อยได้กำไรมาก โดยจะช่วยดูแลและช่วยเล่นพนันให้ จนมีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกจนสูญเงินจำนวนมาก จึงรวบรวมพยานหลักฐานขออำนาจศาลออก"หมายจับ" จนนำมาสู่การตามจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 4 รายได้ดังกล่าว 

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 4 ราย ให้การรับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากนายทุนเว็บ"พนันออนไลน์" ให้หาคนมาเปิดรับบัญชีธนาคารให้ หรือ "บัญชีม้า" เพื่อนำไปใช้ในธุรกิจ"พนันออนไลน์" จึงชักชวนกลุ่มคนรู้จักที่อยากมีรายได้เสริมมาเปิดบัญชีธนาคารให้ ทำมานานนับปี ได้ค่าจ้างครั้งละ 3-5 พันบาท กระทั่งมาถูกจับกุมตัวดังกล่าว เบื้องต้นจึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน บช.สอท.ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ