ข่าว

"ตำรวจ" ปอศ. ทลายแหล่งขายบุหรี่เถื่อน ยึด 3 พันซอง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท

"ตำรวจ" ปอศ. ทลายแหล่งขายบุหรี่เถื่อน ยึด 3 พันซอง มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"ตำรวจ" ปอศ. ทลายแหล่งขายบุหรี่เถื่อน จับกุมผู้ต้องหา 2 ราย และตรวจยึดบุหรี่หนีภาษี 3,000 ซอง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้าน บาท

พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ธรรมปพน ชาวกําแพง ผกก.2 บก.ปอศ. ว่าที่ พ.ต.ท.พีระพัฒน์ สุทธเสนา สว.กก.2 บก.ปอศ. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.ปอศ. ร่วมกับ นายเอกสิทธิ์ วีระกลม หัวหน้าสํานักป้องกัน บุหรี่ผิดกฎหมายการยาสูบแห่งประเทศไทย ระดมกวาดล้างจับกุมบุคคลที่ลักลอบจําหน่ายบุหรี่หนีภาษี  ห้วงเดือนมิถุนายน 2565 ถึงปัจจุบัน ทำการจับกุมผู้ต้องหา 2 ราย และตรวจยึด บุหรี่หนีภาษี 3,000 ซอง รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท 

 


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ทําการจับกุมกลุ่มบุคคลที่ลักลอบจําหน่ายบุหรี่ต่างประเทศหนีภาษี ย่านลาดพร้าว และย่านรามคําแหง โดยสภาพร้านค้าและพฤติการณ์ มีเจตนา ลักลอบจําหน่ายให้กับประชาชนทุกเพศทุกวัน โดยไม่ปฏิบัติตามกฏหมาย เป็นการเปิดโอกาสให้เยาวชนเข้ามาซื้อ ​​​​​​"บุหรี่" โดยไม่มีการควบคุมและเข้าถึงได้ง่าย จากนั้นได้ระดมกวาดล้างจับกุมมาอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ระบาดทางภาคใต้ ตั้งแต่ เดือนมิถุนายน 2565 จนถึงปัจจุบัน สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 5 ราย ของกลาง "บุหรี่" ต่างประเทศหนีภาษี  7,000 ซอง รวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท และได้สืบสวนจนพบมี "บุหรี่" ต่างประเทศหนีภาษี ลักลอบนํามาจําหน่ายในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ จึงสืบสวนติดตามจับกุมผู้ต้องหา ได้อีก 2 ราย พร้อมตรวจยึด "บุหรี่"หนีภาษี 3,000ซอง มูลค่า 2 ล้านบาท 

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา "ผู้ใดช่วยซ่อนเร้น ช่วยจําหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจํานํา หรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนพึงรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้ผ่านพิธีการทางศุลการกร" และนําส่งพนักงานสอบสวน กก.2 บก.ปอศ. ดําเนินคดีตามกฎหมาย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด