ข่าว

"DSI" ทลายโกดัง "สินค้าแบรนด์เนมปลอม" มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กรมสอบสวนคดีพิเศษ "DSI" ทลายโกดัง "สินค้าแบรนด์เนมปลอม" ใน จ.สุพรรณบุรี พบสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมหลายยี่ห้อ ได้แก่ Louis, MCM, Dior, channel เป็นต้น รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ  30 ล้านบาทมูลค่าความเสียหายกว่า 30 ล้านบาท

28 มิ.ย.2565  นายไตรยฤทธิ์ เตมหิวงศ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) พร้อมเจ้าหน้าที่ กรมสอบสวนคดีพิเศษ  ลงพื้นที่ตรวจค้นแหล่งเก็บสินค้าปลอม เครื่องหมายการค้า จำนวน 2 จุด ซึ่งเป็นโกดังเก็บสินค้า และบ้านพักอาศัยในอำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี โดยอาศัยอำนาจหมายค้นของศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ได้พบสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอมหลายยี่ห้อ ได้แก่ Louis, MCM, Dior, channel เป็นต้น รวมมูลค่าความเสียหายประมาณ  30 ล้านบาท

 

 

 

 

 

 

 

"DSI" ทลายโกดัง "สินค้าแบรนด์เนมปลอม"   มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท

 

 

กรณีดังกล่าวอาจเป็นความผิดตามพระราชบัญญัติเครื่องหมายการค้า พ.ศ.2534  ซึ่งเข้าข่ายเป็นความผิดทางอาญาตามที่กฎหมายกำหนดไว้ในบัญชีท้ายประกาศพระราชบัญญัติการสอบสวนพิเศษ พ.ศ. 2547 และที่แก้ไขเพิ่มเติม และตามประกาศ กคพ. (ฉบับที่ 8)  พ.ศ. 2565 เรื่อง กำหนดรายละเอียดของลักษณะของการกระทำความผิดที่เป็นคดีพิเศษ ตามมาตรา 21 วรรคหนึ่ง (1) แห่งพระราชบัญญัติการสอบสวนคดีพิเศษ พ.ศ. 2547 ซึ่งจะได้ทำการสืบสวนแสวงหาข้อเท็จจริงและประมวลเรื่องเสนออธิบดี    กรมสอบสวนคดีพิเศษ เพื่อพิจารณาว่ามีเหตุและมีเงื่อนไขที่กรมสอบสวนคดีพิเศษจะรับเป็นคดีพิเศษหรือไม่

 

 

"DSI" ทลายโกดัง "สินค้าแบรนด์เนมปลอม"   มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท

 

 

ติดตามกระแสโซเชียลเพิ่มเติม   คมชัดลึก

 

 

 

"DSI" ทลายโกดัง "สินค้าแบรนด์เนมปลอม"   มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท

 

 

ทั้งนี้ กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) ให้ความสำคัญกับการป้องกันปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา เนื่องจากประเทศไทยถูกสำนักผู้แทนการค้าสหรัฐ (USTR) จัดอันดับสถานะทางการค้า อยู่ในบัญชีประเทศ  ที่ถูกจับตา (WL) ในเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาและมีนโยบายในการปราบปรามการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาอย่างเข้มข้น โดยจะได้ดำเนินการสืบสวนจับกุมการละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา ทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดอย่างจริงจังและเด็ดขาดต่อไป

 

"DSI" ทลายโกดัง "สินค้าแบรนด์เนมปลอม"   มูลค่าความเสียหาย 30 ล้านบาท

 

 

ติดตามข่าวอื่นได้ที่ คมชัดลึก 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด