ข่าว

"อายัด" เพิ่ม 17 ล้าน "บ่อนจีน" กลาง รร.หรูพัทยา ควานหาไอ้โม่ง "ส่งส่วย" ตำรวจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ตำรวจ "อายัด" เพิ่ม 17 ล้าน “บ่อนจีน" กลางโรงแรมหรูเมืองพัทยา ส่ง ปปง.สอบฟอกเงิน พร้อมควานหาไอ้โม่งหลังผู้ดูแลบ่อนระบุ “ส่งส่วย” ตำรวจก่อนเปิดบริการ

29 ธ.ค.2564 ความคืบหน้ากรณี พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ บุกเข้าจับกุมบ่อนลักลอบเล่นการพนัน ที่โรงแรมแห่งหนึ่ง กลางเมืองพัทยา จ.ชลบุรี   โดยสามารถควบคุมตัวกลุ่มนักพนัน และพนักงานแจกไพ่รวม 42 ราย เงินสด 2 ล้าน โต๊ะเก้าอี้ สำหรับเล่นการพนัน ไพ่หลายสำรับ ชิปแลกเงินกว่า 500 ล้านบาท ร่วมทั้งควบคุมตัวการ์ดของบ่อน พกพาอาวุธปืนครบมือถึง 3 กระบอก ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

"อายัด" เพิ่ม 17 ล้าน "บ่อนจีน" กลาง รร.หรูพัทยา ควานหาไอ้โม่ง "ส่งส่วย" ตำรวจ

 

พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวเกี่ยว กับการบุกเข้าจับกุมว่าตอนนี้ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการเปิดตู้เซฟต่อหน้านายวี (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 47 ปี ซึ่งรับเป็นเจ้าของสถานที่ซึ่งภายในพบว่าเซฟมีเงินสดอีกจำนวน 17 ล้านบาท  ทางเจ้าหน้าที่จึงทำการอายัดแล้วจะนำส่งให้ ปปง.ทำการตรวจสอบเกี่ยวกับการฟอกเงิน  ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังทำการสอบปากคำเพื่อส่งศาลจังหวัดพัทยาดำเนินคดีในวันพรุ่งนี้  

 

โดยดำเนินคดีกับนายวี ในข้อกล่าวหา  “เป็นเจ้าบ้านจัดให้มีการเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต และมีไพ่ที่ไม่ได้เสียภาษีไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต   ส่วน  MRS. NANSOUNG  KHAM  อายุ 32 ปี  สัญชาติเมียนมาร์ และ MRS.NANG WAR WAR อายุ 34 ปี  สัญชาติเมียนมา  ดำเนินคดีในข้อกล่าวหา “เป็นเจ้ามือรับกินรับใช้ การพนัน พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต  ส่วนที่เหลือดำเนินคดีในข้อกล่าวหา   “ร่วมกันลักลอบเล่นการพนัน พนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต” ต่อไป

 

"อายัด" เพิ่ม 17 ล้าน "บ่อนจีน" กลาง รร.หรูพัทยา ควานหาไอ้โม่ง "ส่งส่วย" ตำรวจ

 

 

 

ด้าน พ.ต.อ.กุลชาต กุลชัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่ากรณีที่ผู้ดูแล บ่อนการพนัน ระบุว่าจ่ายเงินส่งส่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น เรื่องนี้ยืนยันว่าทาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2  มีนโยบายเข้มงวดในการกอบกู้ศักดิ์ศรีตำรวจไทยไม่ให้มีเรื่องของปัญหาการรับส่ง หรือเรื่อง บ่อนพนัน เด็ดขาด โดยขณะนี้ผู้ต้องหาเองก็เริ่มปฏิเสธการให้ข่าวในลักษณะดังกล่าว แต่ทางเจ้าหน้าที่ก็จะทำการสอบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดูว่ามีเจ้าหน้าที่เข้าไปเกี่ยวข้องในขบวนการดังกล่าวจริงหรือไม่ ซึ่งหากตรวจพบก็ต้องดำเนินการโดยเด็ดขาดต่อไป

 

"อายัด" เพิ่ม 17 ล้าน "บ่อนจีน" กลาง รร.หรูพัทยา ควานหาไอ้โม่ง "ส่งส่วย" ตำรวจ

 

 

 

ภาพ/ข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภาคตะวันออก พัทยา จ.ชลบุรี
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด