วันที่ 22 ก.ค. 2564 เมื่อเวลา 09.00 น. ร.ต.ท.​อัครพล บรรจง รอง สว.(สอบสวน)​ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้ป่วย "โควิด-19" ผูกคอตายที่คอนโดแห่งหนึ่ง ชั้น 4 ม.13 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี จึงพร้อมด้วยแพทย์จากสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ 

 

 

เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุเป็นตึก 13 คอนโด 7 ชั้น ที่ระเบียงห้อง 113/138 พบศพนายเช้า (สงวนนามสกุล) อายุ 73 ปี ใช้เชือกไนล่อนสีเขียวผูกคอตัวเองกับขอบหน้าต่างบานเกร็ดหลังห้อง สภาพไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงสามส่วนสีน้ำตาล อยู่ในท่าคุกเข่า 

 

สอบถามนายชาลี อายุ 38 ปี ซึ่งเป็นลูกชายผู้ตาย เล่าว่า เมื่อวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา พ่อได้โทรมาหาบอกว่าไม่มีแรง ให้เอาข้าวมาส่งให้หน่อย ตนจึงรีบเอาข้าวมาให้ที่ห้องพัก แต่ตอนนั้นยังไม่รู้ว่าพ่อป่วยโควิด-19 วันต่อมาพ่อได้เดินทางไปหาหมอที่ รพ.การไฟฟ้า หลังจากตรวจแล้วทาง รพ.แจ้งว่าพ่อติดเชื้อโควิด-19 ตนจึงได้ประสานขอความช่วยเหลือไปที่ผู้ใหญ่หลายท่านที่รู้จักให้ช่วยหาเตียงให้พ่อได้รักษาตัว ซึ่งผู้ใหญ่ก็รับปากว่าจะช่วยเหลือ จนกระทั่งเมื่อวานนี้พ่อได้โทรมาหาตนบอกว่าไม่ไหวแล้ว หายใจไม่ออก เหนื่อย ตนจึงบอกพ่อว่าให้อดทนรอหน่อยกำลังตามเรื่องเตียงอยู่ จนมาวันนี้ตอนเช้า เจ้าหน้า อสม.ได้โทรมาหาตนบอกว่าพ่อผูกคอเสียชีวิตแล้ว 


ลุง รปภ.ติด "โควิด" เครียดไม่มีเตียงรักษาผูกคอดับ ลูกเศร้าคุยครั้งสุดท้าย พ่อบอกหายใจไม่ออกแล้ว

 

 

ด้าน น.ส.ปริษา อายุ 51 ปี อสม.รพ.สต. หมู่ 12 ต.บางบัวทอง กล่าวว่า ผู้เสียชีวิตมีอาชีพเป็น รปภ.อยู่ที่คอนโดแห่งหนึ่ง เริ่มมีอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 ก.ค.ที่ผ่านมา และได้ติดต่อมาที่ตนเพื่อขอเข้ารับการรักษาตัวที่ รพ.สนาม แต่ยังไม่ได้คิวเข้ารักษา เนื่องจากทาง รพ.สนามเองก็มีผู้ป่วยเป็นจำนวนมาก เราจึงทำได้เพียงทำอาหารมาส่งให้กับผู้เสียชีวิตตลอด 3 มื้อ 

 

โดยครั้งสุดท้ายที่พบผู้เสียชีวิตคือเมื่อวานนี้ตนได้นำข้าวสารมาวางไว้ที่หน้าห้อง แต่ผู้เสียชีวิตก็ไม่ได้ออกมาเอา จนกระทั่งเช้าเจ้าหน้าที่ รปภ.ของหอพักโทรมาแจ้งตนว่าผู้เสียชีวิตเงียบขาดการติดต่อไป ตนจึงให้เจ้าหน้าที่นำกุญแจสำรองมาไข้ห้องเข้าไปดูก็พบเสียชีวิตแล้ว อย่างไรก็ตามขอวิงวอนเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยสนใจคนไทยบ้าง ตอนนี้หลายคนหาเตียงรักษาตัวไม่ได้ แต่ต่างด้าวตามโรงงานใหญ่ ๆ ทำไมได้นอนเตียง 

 

ลุง รปภ.ติด "โควิด" เครียดไม่มีเตียงรักษาผูกคอดับ ลูกเศร้าคุยครั้งสุดท้าย พ่อบอกหายใจไม่ออกแล้ว

 

ลุง รปภ.ติด "โควิด" เครียดไม่มีเตียงรักษาผูกคอดับ ลูกเศร้าคุยครั้งสุดท้าย พ่อบอกหายใจไม่ออกแล้ว

 

ข่าวโดย สุรสิทธิ์ สินประเสริฐ จังหวัดนนทบุรี

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง