ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ไล่ล่าและสามารถจับกุมตัว นายจะหวะ ลาหู่เมอเนอ หรือ พงษ์เทิดไท  ชาวกะเหรี่ยง อายุ 24 ปี ผู้ต้องหาฆ่าปาดคอ และทุบหัวฆ่านายสิทธิโชค หรือช่างสน สาโรจน์ วัย 42 ปี ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก่อนนำศพไปโบกปูนปิดทับ ภายในคฤหาสน์หรู ซอยบางเชือกหนัง 7 เขตตลิ่งชัน โดยจับกุมได้ที่ พื้นที่หมู่ 4 ต.เทอดไทย อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย 

 

ตำรวจหิ้ว "มือฆ่าโบกปูน" เสี่ยรับเหมา สอบเครียด

 

  

ทั้งนี้ ในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา (22ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้ต้องหาขึ้นเครื่องบินตำรวจ มาลงที่สนามบินกองบินตำรวจ เขตดอนเมือง ก่อนที่จะนำตัวผู้ต้องหา ขึ้นรถตู้ของกองกำกับการสืบสวนกองบังคับการตำรวจนครบาล 7 เพื่อควบคุมตัวไปที่ สน.บางเสาธง เพื่อทำการสอบปากคำอย่างละเอียด และควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ เพื่อรอนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยตลอดการควบคุมตัว ผู้ต้องหาอยู่ในชุดพีอีอี และสวมหน้ากากอนามัยอย่างมิดชิด

 

ตำรวจหิ้ว "มือฆ่าโบกปูน" เสี่ยรับเหมา สอบเครียด

  

ทั้งนี้ ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังนำตัวผู้ต้องหาไปขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงมูลเหตุ และปมการสีงหาร ในการฆาตกรรม และประเด็นอื่นๆ แต่นายจะหวะ ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ กับสื่อมวลชน โดยมีสีหน้าเรียบเฉย

 

   ตำรวจหิ้ว "มือฆ่าโบกปูน" เสี่ยรับเหมา สอบเครียด

  

นอกจากนี้ยังมีรายงานจากชุดสืบสวนสอบสวนว่า ผู้ต้องหาให้การที่เป็นประโยชน์ถึงประเด็นการก่อเหตุ รวมถึงข้อมูลในช่วงระหว่างเกิดเหตุของผู้ต้องหาแต่ละคน โดยระหว่างการสอบปากคำผู้ต้องหา ยังมีอาการเครียด และเหนื่อยล้าจากการเดินทาง และจากการใส่ชุด PPE ที่ค่อนข้างร้อน  โดยตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด เพื่อให้ได้ข้อมูลและประเด็นต่างๆ มากที่สุด