ข่าว

ปิด "เว็บพนันออนไลน์" เงินสะพัดช่วงบอลยูโร2020 

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ลุยทลายเครือข่าย  "เว็บพนันออนไลน์" เมืองระยอง พบเงินสะพัดช่วงฟุตบอลยูโร2020

     เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2564 ที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และ ผู้อำนวยการศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ (PCT) แถลงผลการจับกุมเครือข่ายเว็บพนันออนไลน์ พร้อมผู้ต้องหา 7 คน และของกลางจำนวนมาก

     พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้นำกำลังเข้าจับกุมเครือข่ายเว็บ UFALIKE.com ใน ต.ทับมา อ.เมืองระยอง จ.ระยอง หลังสืบทราบว่ามีกลุ่มบุคคลเป็นเครือข่าย ทำเว็บพนันออนไลน์ จัดให้มีการเล่นพนันออนไลน์ และการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ รวมไปถึงรายการฟุตบอลยูโร2020

    จากการตรวจค้นสามารถจับผู้ต้องหาได้ 5 คน พร้อมอุปกรณ์ในการทำเว็บพนัน แต่พบว่าบางส่วนถูกถอดขนย้ายออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามา เหลือทิ้งไว้คือ คีย์บอร์ด และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์จำนวนมาก   

 

ปิด "เว็บพนันออนไลน์" เงินสะพัดช่วงบอลยูโร2020 


 

     ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ขยายผลไปตรวจค้น คอนโดแห่งหนึ่ง ต.เชิงเนิน อ.เมืองระยอง จับผู้ต้องหาเพิ่มได้อีก 2 ราย ซึ่งทำหน้าเป็นแอดมินเว็บพนันออนไลน์ พร้อมของกลางหลายรายการ ประกอบด้วย

  • คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ 3 เครื่อง
  • สมุดบัญชีธนาคาร 15 เล่ม
  • บัตรเอทีเอ็ม 15 ใบ
  • สมุดบัญชีจดรายการลูกค้าจำนวนมาก

 

ปิด "เว็บพนันออนไลน์" เงินสะพัดช่วงบอลยูโร2020 

     พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กล่าวด้วยว่า จากการตรวจค้น ทั้ง 2 จุด สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้รวม 7 คน สอบสวนทราบว่าเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวเปิดให้เล่นพนันมากว่า 1 ปี มียอดเงินหมุนเวียนในบัญชีกว่า 300 ล้านบาท

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ