ข่าว

สปสช.เปิดเงินเยียวยาประกันสังคม ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต "ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สำนักงานประกันสังคม เปิดเงินเยียวยาประกันสังคม ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต "ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว"

เมื่อวันที่ 6 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำนักงานประกันสังคมเร่งตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือลูกจ้างผู้ประสบเหตุ กรณีไฟไหม้จากเหตุระเบิดภายในบริษัท หมิงตี้เคมิคอล จำกัด ซ.กิ่งแก้ว 21 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ เมื่อวันที่ 5 ก.ค.64 เวลาประมาณ 03.00 น.

สปสช.เปิดเงินเยียวยาประกันสังคม ผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต "ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว"

 

ในเบื้องต้นมีผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บจำนวน 14 ราย และเสียชีวิต 1 ราย โดยผู้บาดเจ็บถูกนำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬารัตน์ 9 แอร์พอร์ต และโรงพยาบาลบางพลี ทั้งนี้ สำนักงานประกันสังคม จะดูแลช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ประกันตนที่ได้รับบาดเจ็บ แยกเป็นการประสบอันตรายเนื่องจากการทำงาน โดยมีสิทธิได้รับสิทธิความคุ้มครองตามพระราชบัญญัติเงินทดแทน พ.ศ. 2537 และพระราชบัญญัติเงินทดแทน (ฉบับที่ 2) พ.ศ.2561 แบ่งเป็น

1.ค่ารักษาพยาบาลเท่าที่จ่ายจริงตามความจำเป็น และค่าทดแทนกรณีหยุดพักรักษาตัว ร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือน

2.สำหรับกรณีที่ลูกจ้างต้องสูญเสียสมรรถภาพในการทำงานของร่างกาย จะได้รับร้อยละ 70 ของค่าจ้างรายเดือน ตามระยะเวลาที่ประกาศกระทรวงแรงงานกำหนด แต่ต้องไม่เกิน 10 ปี

3.กรณีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ นายกรสิทธิ์ ลาวพันธ์ ซึ่งเป็นผู้ประกันตนมาตรา 38 จะได้รับสิทธิค่าทำศพ 50,000 บาท และเงินบำเหน็จชราภาพ จากกองทุนประกันสังคม

นายทศพล กฤตวงศ์วิมาน เลขาธิการสำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน กล่าวว่า ได้มอบหมายให้นายพินิจ ผุตไชตุ ประกันสังคมจังหวัดสมุทรปราการ และนางสาวชื่นกมล อารยะปราการ หัวหน้าสำนักงานประกันสังคมจังหวัดสาขาบางพลี สมุทรปราการ

ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลและให้การช่วยเหลือด้านสิทธิประโยชน์กองทุนประกันสังคม และกองทุนเงินทดแทนแก่ลูกจ้าง/ผู้ประกันตนได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิต ซึ่งผู้ประกันตนจะได้รับความคุ้มครองพร้อมช่วยเหลือทันที เพื่อสร้างความเชื่อมั่นในระบบประกันสังคมและเป็นหลักประกัน ความมั่นคงในการดำรงชีวิตแก่ลูกจ้าง หรือผู้ประกันตน

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด