ข่าว

ด่วน..ปะทะเดือด"ปัตตานี" จนท.วิสามัญ 5 คนร้าย ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ความคืบหน้า ปิดล้อมปะทะเดือดปัตตานี จนท.วิสามัญ 5 คนร้าย ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1 ราย

จากกรณีพล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี ได้รับรายงานจาก พ.อ.ธายุทธ สวนกูล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 42 ว่า พบกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ 3 ราย เข้ามาหลบซ่อนตัวภายในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ต.ตะโละสะมิแล อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี และขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังทำการปิดล้อมตรวจค้นอยู่ คนร้ายได้ยิงใส่เจ้าหน้าที่แล้วหลบหนีเข้าไปด้านใน ตั้งแต่เวลา 03.00 น.ของวันที่ 21 มิ.ย.64 ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ด่วน..ปะทะเดือด"ปัตตานี" จนท.วิสามัญ 5 คนร้าย ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 21 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังการเจรจาล่วงเลยมาร่วมเกือบ 5 ชั่วโมง สถานการณ์ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติ เนื่องจากคนร้ายยังคงใช้อาวุธปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่และเกิดการยิงตอบโต้ตลอดเวลา ซึ่งตลอด 5 ชั่วโมง มีการยิงปะทะกันถึง 7 ครั้ง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยุติการเจรจาก่อน เนื่องจากเป็นห่วงความปลอดภัย ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่โดยรอบในรัศมี 1 กิโลเมตรห้ามบุคคลอื่นเข้ามา

พล.ต.คมกฤช รัตนฉายา ผบ.ฉก.ปัตตานี ซึ่งเป็นผู้บัญชาการเหตุการณ์ ได้มีการวางแผนในการประชิดเป้าหมาย โดยการแยกส่วนการปฏิบัติในแนวเชิงรุก ยิงแก๊สน้ำตาเข้าไปภายในบ้านพักจำนวนหลายลูกเพื่อหวังให้คนร้ายสำลักควันวิ่งออกมาข้างนอก และจะทำการจู่โจมจับกุมเพื่อเลี่ยงการสูญเสีย แต่คนร้ายไม่ยอมจำนน ยังใช้อาวุธปืนยิงสวนกลับเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงต้องหลบกระสุนพร้อมกับการตอบโต้ อย่างไรก็ตาม พล.ต.คมกฤช ยังคงมีความพยายามที่จะให้กลุ่มคนร้ายออกมามอบตัว แต่หากมีการยิงต่อสู้เจ้าหน้าที่ก็ต้องยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว จนจึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงปิดล้อมและยังไม่จบภารกิจ

 

ด่วน..ปะทะเดือด"ปัตตานี" จนท.วิสามัญ 5 คนร้าย ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1

สำหรับความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 11.00 น. เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมสถานการณ์ได้ หลังเสียงปืนสงบ เจ้าหน้าที่ระบุว่ามีกลุ่มคนร้ายเสียชีวิต 5 ราย ภายในรีสอร์ตดังกล่าว ขณะนี้ศพยังอยู่ที่เกิดเหตุ พบมีชาวบ้านประกอบอาชีพประมงโดนลูกหลงที่ขาบาดเจ็บอีก 1 ราย ถูกนำส่งโรงพยาบาลยะหริ่ง รายละเอียดจะรายงานให้ทราบต่อไป

ด่วน..ปะทะเดือด"ปัตตานี" จนท.วิสามัญ 5 คนร้าย ชาวบ้านโดนลูกหลงเจ็บ 1

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด